Apple công bố sự kiện WWDC 2022

Apple mới đây đã thông báo rằng Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu thường niên lần thứ 33 của họ sẽ diễn ra từ thứ Hai, ngày 6 tháng 6 kéo dài đến thứ Sáu, ngày 10 tháng 6 năm 2022.


WWDC hay còn được biết là hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên của Apple để giới thiệu các phần mềm mới và công nghệ để phát triển phần mềm. 

Những người tham dự có thể tham gia vào các thử nghiệm với những kỹ sư Apple và tham dự nhiều buổi trò chuyện chuyên sâu bao gồm nhiều chủ đề khác nhau.

Hình ảnh được Apple sử dụng trong sự kiện World Wide Developers Conference 2022 (WWDC 22). Hình ảnh được Apple sử dụng trong sự kiện World Wide Developers Conference 2022 (WWDC 22).

Apple tổ chức sự kiện xem Apple Park WWDC 2022 cho một số sinh viên và nhà phát triển

null

Trái với một số tin đồn gần đây, Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2022 của Apple vẫn sẽ được tổ chức online mà không phải trực tiếp nhưng sẽ có thay đổi nhỏ.

Apple dự định mời một số ít sinh viên và những nhà phát triển phần mềm đến Apple Park - nơi diễn ra sự kiện WWDC 2022.

Hãng công nghệ Mỹ đã đề cập đến thông tin này trong thông cáo báo chí công bố sự kiện "Call to Code".

Apple sẽ cho phép sinh viên và các nhà phát triển có thể tham dự để xem phần trình bày và video những sản phẩm mới cùng nhau. 

Apple cho biết không gian sẽ có hạn và hãng sẽ nhận đơn đăng ký trong tương lai dành cho những ai hứng thú với sự kiện.

Sẽ có iOS 16, iPadOS 16 mới và còn gì nữa?

Về cơ bản, WWDC luôn là một diễn đàn để kết nối và xây dựng cộng đồng", Susan Prescott, Phó chủ tịch Quan hệ Nhà phát triển Toàn cầu, Tiếp thị Doanh nghiệp và Giáo dục của Apple chia sẻ trong thông cáo:

"Với tinh thần đó, WWDC22 mời gọi các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới đến với nhau để khám phá cách đưa những ý tưởng tốt nhất vào cuộc sống và thúc đẩy những gì có thể xảy ra.”

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 của Apple vẫn sẽ diễn ra theo hình thức online. Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 của Apple vẫn sẽ diễn ra theo hình thức online.

“Chúng tôi thích gắn kết với các nhà phát triển của mình và chúng tôi hy vọng tất cả những người tham gia đều cảm thấy được tiếp thêm năng lượng bởi kinh nghiệm của mọi người."

Trong 2 năm qua, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19, Apple luôn tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm theo hình thức online, có thể kể đến là sự kiện mùa Xuân diễn ra vào tháng 3 vừa qua.

Trước đó, "By Innovation Only" là sự kiện trực tiếp cuối cùng của công ty, được tổ chức vào ngày 10 tháng 9 năm 2019, nơi ra mắt iPhone 11 series và Apple Watch series 5.

Theo kịch bản hàng năm, “Táo khuyết” dự kiến ​​sẽ tổ chức một bài phát biểu trực tuyến vào ngày đầu tiên của WWDC để công bố phần mềm mới, bao gồm iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, tvOS 16 và watchOS 9. 

iOS 16 dự kiến sẽ được Apple công bố trong sự kiện này. iOS 16 dự kiến sẽ được Apple công bố trong sự kiện này.

Cũng có thể chúng ta sẽ thấy một số sản phẩm phần cứng mới tại WWDC, vì công ty được cho là đang làm việc trên một chiếc Mac Pro dùng chip Silicon tùy chỉnh, MacBook Air thế hệ mới,...

Tổng hợp, nguồn: Thanh Niên, Kenh 14