Voiz FM là kết quả lần khởi nghiệp đầu tiên của CEO Lê Hoàng Thạch. Trước đó anh công tác tại các tập đoàn lớn như: Masan và Unilever.

Chia sẻ về lý do chọn audio content, anh cho rằng điểm mạnh của nội dung âm thanh giúp người dùng có thể làm việc đa nhiệm.

Vì thế anh cùng với các đồng sáng lập đã phát triển một nền tảng kiến thức được truyền tải bằng âm thanh với chủ lực là sách nói bên cạnh các nội dung khác như podcast, tóm tắt sách,...

null
Điểm mạnh của định dạng âm thanh là cho phép người ta vừa làm việc, vừa tiếp thu thông tin.

Để thực hiện dự án này, WeWe đã kiên trì thuyết phục các nhà xuất bản nhằm mong hợp tác.

Họ đồng ý làm thí điểm với các tựa sách mới và đồng thời hứa hẹn thay mặt đối tác bảo vệ bản quyền để có thể nhận được những cái gật đầu.

Thực tế, Voiz FM đã báo cáo và gỡ bỏ hơn 50.000 nội dung vi phạm bản quyền, thể hiện chữ tín với nhà xuất bản.

Voiz FM cũng đầu tư vào chất lượng thu âm và lập trình ứng dụng để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Nhờ đó Voiz FM đã có thể hợp tác với những đơn vị xuất bản lớn trong nước như NXB Kim Đồng, First News, Nhã Nam, Alpha Books, Thái Hà,...

null
Hiện tại, Voiz FM đã bắt đầu mở rộng hợp tác với các đối tác ở Mỹ, Nhật, Châu Âu,...

Trong thời gian tới, Voiz FM sẽ phát triển thêm Podcasts, sách tóm tắt và những nội dung hỗ trợ giấc ngủ để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người dùng.

Voiz FM cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách cải thiện chất lượng âm thanh, nâng cấp hệ thống, sửa lỗi theo phản hồi của người dùng... .

Ngoài ra, việc áp dụng các thuật toán vào ứng dụng nhằm gợi ý những nội dung phù hợp với thói quen của người dùng cũng là một trong những mong muốn của Voiz FM.

null
"Voiz FM sẽ mang thói quen đọc sách trở lại với người trẻ, chỉ là trong một hình thái khác, hiện đại hơn, "4.0" hơn", CEO Lê Hoàng Thạch chia sẻ.

Theo anh Hoàng, cuộc sống hiện đại đã khiến những không gian dành cho sách trở nên eo hẹp.

Không gian ở đây là không gian vật lý và không gian về nhịp sinh hoạt.

Vì thế, sách nói & podcast sẽ giải quyết sự eo hẹp đó, người dùng có thể lắng nghe và học tập từ sách khi lái xe, khi chạy bộ hoặc chuẩn bị chìm vào giấc ngủ...

Nhờ đó, Voiz FM sẽ mang thói quen đọc sách trở lại với người trẻ, chỉ là trong một hình thái khác, hiện đại hơn, "4.0" hơn.

Đến nay, Voiz FM đạt tăng trưởng mức 2 con số và hơn 1,5 triệu lượt tải với hơn 100.000 người dùng, góp phần tạo dựng thói quen văn minh trả phí để nghe nội dung cho khách hàng Việt Nam.