Dự án mô hình khởi nghiệp mới cho cộng đồng, mang tên Startup Education (SE) do Công ty TNHH ứng dụng khoa học giáo dục khởi nghiệp của thầy giáo Nguyễn Công Thái đang gây sự tò mò cho giới khởi nghiệp và nhiều người trong lĩnh vực giáo dục.

Anh Nguyễn Công Thái, Sáng lập dự án Startup Education (SE). Thầy giáo Nguyễn Công Thái, Sáng lập dự án Startup Education (SE).

Theo thầy giáo Nguyễn Công Thái -  Sáng lập SE chia sẻ, mô hình SE là một mô hình kết hợp khởi nghiệp và giáo dục, hỗ trợ hiệu quả cho ba đối tượng chính:

Thầy cô giáo; các chủ doanh nghiệp SMEs; người lao động, đặc biệt là lao động trí thức.

Từ đó, tăng năng suất và gia tăng lợi nhuận, giúp người lao động và lao động trí thức nâng cao kỹ năng, có công việc mơ ước, có cơ hội phát triển kinh doanh. 

Các thành viên vừa kinh doanh vừa học tập và đào tạo. Các thành viên vừa kinh doanh vừa học tập và đào tạo.

Chỉ sau 9 tháng, SE đã đào tạo được gần 40.000 thành viên cùng hàng trăm nhà lãnh đạo. 97% số thành viên tham gia phản hồi rất tích cực. 

SE được các thành viên đánh giá là mô hình kinh doanh tái sinh.

Bởi mô hình này giúp cho cả 4 bên cùng thắng, bao gồm: khách hàng, người làm dịch vụ, người làm thương mại, nhà sản xuất. Mỗi bên tham gia đều có lợi và tìm thấy cơ hội thành công của chính mình.

Còn theo đánh giá của các chuyên gia và các nhà cố vấn, SE là mô hình mang lại lợi ích sát sườn cho mọi người, đặc biệt là nâng cao thu nhập và phát triển con người. SE phát triển thành viên một cách vững chắc theo triết lý kiềng ba chân:

Nâng tầm trí tuệ, gia tăng giá trị và phụng sự xã hội; mô hình kinh doanh SE thực sự tinh gọn, phù hợp với đời sống hiện đại.

Nhờ tích hợp công nghệ số mà mô hình đã và đang bắt nhịp tốt với sự phát triển không ngừng của xã hội. SE được kế thừa và tích hợp những mô hình thành công trên thế giới như: Mô hình kinh tế chia sẻ, công nghệ số, chiến lược phân quyền…

Trong bối cảnh phát triển kinh tế “bình thường mới”, chắc chắn nhiều mô hình khởi nghiệp ra đời. SE được kỳ vọng là một điểm sáng trên bản đồ khởi nghiệp đó.

Theo Đầu tư online