Vịnh Tình yêu với hệ thống nhạc nước hiện đại, được lấy cảm hứng từ Marina Bay, Singapore

Tầm nhìn của Masterise Homes khi phát triển khu đô thị The Global City là tạo ra một biểu tượng có quy mô như Marina Bay, với những điểm nhấn tương đồng.

null
Một góc tráng lệ của Marina Bay, Singapore.

Ngày nay, trung tâm của đảo quốc sư tử là khu vực Marina Bay, nơi tập trung các hoạt động kinh tế văn hóa, là nơi tổ chức các sự kiện quy mô lớn.

Một trong những yếu tố thành công của Marina Bay là tận dụng được lợi thế mặt nước.

null
Từ năm 2002, bức tượng Merlion đã được chuyển ra mặt vịnh, trở thành điểm đến thu hút khách du lịch đến khu vực này.

Các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, mua sắm cũng tập trung quanh bờ vịnh, ví dụ trung tâm thương mại One Fullerton, tổ hợp Marina Bay Sands, Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật, cửa hàng nổi của Louis Vuitton và Apple...

Với một mặt tiếp giáp sông Rạch Chiếc, The Global City cũng tận dụng, phát triển mở rộng mặt nước tại dự án với hệ thống kênh đào nhân tạo với tổng chiều dài 2km mang tên "The Canal of Love" - vịnh Tình yêu.

null
Một góc “The Canal of Love” - Vịnh Tình yêu (Ảnh phối cảnh: Foster & Partners).

Điểm nhấn của vịnh là hệ thống nhạc nước hiện đại, quy mô dự kiến hàng đầu Đông Nam Á.

Vịnh tình yêu được mong đợi sẽ là thỏi nam châm thu hút du khách của The Global City.

null
Phối cảnh không gian mặt nước của dự án.

Bên cạnh đó, diện tích mặt nước xuyên suốt dự án còn mang đến một hơi thở thiên nhiên, một không gian trong lành, tươi mát cho cư dân của The Global City.

Dự kiến, vịnh Tình yêu và khu nhạc nước sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động vào quý IV năm nay.

Chú trọng xây dựng mảng xanh với 13 ha cây

Bao quanh khu vực vịnh Tình yêu là công viên cây xanh được kỳ vọng là điểm thu hút lượng lớn du khách đến vui chơi dịp cuối tuần.

Tổng diện tích xanh của The Global City lên tới gần 13 ha, tương đương với 11% diện tích của dự án.

null

Theo đơn vị phát triển dự án, toàn bộ cảnh quan và tiện ích công cộng của dự án đang được ưu tiên thi công để hoàn thành trong quý I/2023, mang đến sức sống cho toàn bộ đô thị The Global City.

Mảng xanh cũng là một điểm nhấn tạo nên sức hút của Marina Bay, Singapore với điểm tham quan Gardens by the Bay rộng 101 ha.

null
Gardens by the Bay thu hút hơn 50 triệu lượt khách du lịch tính đến năm 2018.

Doanh thu hàng năm của Gardens by the Bay được ước tính trên 100 triệu USD.

"Những con số này cho thấy mảng xanh không chỉ mang lại giá trị bền vững cho không gian sống trong đô thị mà còn có giá trị kinh tế to lớn", đại diện Masterise Homes nhận định.

Trung tâm thương mại hạng A quy mô đến 123.000 m2

null
Khu tổ hợp kinh doanh, nghỉ dưỡng Marina Bay Sands.

Nếu khu vực vịnh Marina có điểm nhấn là tổ hợp Marina Bay Sands thì The Global City có trung tâm thương mại sầm uất hạng A ngay tại trung tâm dự án.

null
Phối cảnh Shophouse dự án The Global City.

Với The Global City, nhà phát triển dự án kỳ vọng tạo nên một trung tâm thương mại quy mô hàng đầu TP Thủ Đức với diện tích 123.000m2.

Theo dự kiến, dự án sẽ là nơi quy tụ những thương hiệu thời trang cao cấp, nhà hàng sang trọng cùng các tiện ích giải trí hiện đại.

null

Trong tương lai, đây cũng sẽ là địa điểm tổ chức các sự kiện trong nhà quy mô lớn của 2 thành phố Hồ Chí Minh và Thủ Đức

Sự sầm uất không chỉ thu hút các hoạt động thương mại tại khu trung tâm thương mại, mà còn tác động đến các hoạt động kinh doanh, mua sắm tại các dãy nhà phố trong The Global City, nhà phát triển dự án cho biết.