Môt tên tuổi có tiếng vừa tham gia vào lĩnh vực camera an ninh make in Vietnam, đó là những chiếc camera thông minh của FPT Telecom. 

Cận cảnh chiếc camera an ninh của FPT. Cận cảnh chiếc camera an ninh của FPT.

Đây là bộ giải pháp với tên gọi FPT Camera SME vốn được nhắm tới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Dịch vụ camera an ninh Make in Vietnam có điểm khác biệt với các nhà cung cấp khác bởi tính đồng bộ về mặt hệ thống lẫn giải pháp.

Theo đó, từ thiết bị camera AI, dịch vụ Internet cho tới hệ thống cloud đặt tại data center đều được phát triển, tích hợp và triển khai bởi một nhà cung cấp duy nhất là FPT Telecom. 

Tính đồng bộ về mặt hệ thống lẫn giải pháp của FPT camera SME là điểm ưu việt hơn hẳn so với các mẫu mã thiết bị khác. Tính đồng bộ về mặt hệ thống lẫn giải pháp của FPT camera SME là điểm ưu việt hơn hẳn so với các mẫu mã thiết bị khác.

Đây là điểm tạo nên khác biệt và cũng là lợi thế của giải pháp camera an ninh này nhờ sở hữu hạ tầng viễn thông sẵn có từ trước. 

FPT Camera SME có hai lựa chọn thiết bị.

Lựa chọn đầu tiên là mẫu trong nhà với ông kính góc nhìn 102 độ, kết nối wifi và hồng ngoại 10m. 

Loại camera lắp đặt trong nhà. Loại camera lắp đặt trong nhà.

Tiếp đến là mẫu camera chuyên biệt khác dùng trong điều kiện ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m. 

Và loại camera chuyên biệt được lắp đặt ngoài trời, chịu được khí hậu và thời tiết khắc nghiệt. Và loại camera chuyên biệt được lắp đặt ngoài trời, chịu được khí hậu và thời tiết khắc nghiệt.

Cả hai mẫu camera Make in Vietnam này cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch với chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1080p. Nhà sản xuất còn trang bị thêm tính năng nhận diện thông minh IQ trên phiên bản camera ngoài trời. Nhờ vậy, những chiếc camera an ninh ngoài trời sẽ có chức năng phát hiện người lạ đột nhập.

Độ chính xác khi phân biệt giữa chuyển động người và vật thể của FPT Camera lên tới 99%. Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực, từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. 

Người dùng có thể thoải mái lựa chọn các gói lưu trữ và xem lại dữ liệu trước đó trong vòng từ 1 đến 45 ngày tùy theo nhu cầu nhờ dịch vụ cloud (điện toán đám mây).

Với Cloud, người dùng mẫu camera an nin Make in Vietnam sẽ không cần đầu tư đầu ghi hay thẻ nhớ để phục vụ lưu trữ. Vì vậy có thể giảm một phần đáng kể chi phí đầu tư ban đầu.

Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại, từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0 và được mã hóa 2 lớp. Việc giám sát, quản lý camera có thể được thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc thậm chí là trên tivi thông qua FPT Play Box.

Theo đơn vị phát triển, giải pháp camera an ninh này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp dạng chuỗi, có nhiều cơ sở kinh doanh, các nhà xưởng, công trình sản xuất, dự án bất động sản, khu dân cư, tổ dân phố, thậm chí là cả trường học, bệnh viện hoặc các khu cách ly trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Theo Vietnamnet