VerseHub - startup với khoản đầu tư 1 tỷ USD nhờ theo đuổi xu hướng Metaverse. VerseHub - startup với khoản đầu tư 1 tỷ USD nhờ theo đuổi xu hướng Metaverse.

Sự thay đổi tên của ông lớn Facebook thành Meta đã khiến Metaverse trở thành chủ đề nóng. Một vũ trụ ảo mới trên thế giới đang hình thành, gây chú ý trên toàn giới công nghệ và nhờ thế, các startup theo đuổi mục tiêu này được rót những khoản vốn đầu tư khổng lồ.

Vừa được thành lập nhưng VerseHub đã gây được sự chú ý và nhanh chóng nhận được 1 triệu USD vốn đầu tư từ một nhóm các nhà đầu tư thiên thần giấu tên, dẫn đầu bởi GameFi.

Họ cho rằng các founder VerseHub đã có kinh nghiệm tạo ra các sản phẩm mang xu hướng này trước cả khi Metaverse lan rộng.

VerseHub được tạo ra bởi các nhà sáng lập người Việt và Anh. VerseHub được tạo ra bởi các nhà sáng lập người Việt và Anh.

Giám đốc công nghệ (CTO), đồng thời cũng là Nhà đồng sáng lập - anh Cảnh Hồ cho biết, những người sáng lập VerseHub muốn xây dựng một sản phẩm bền vững thay vì theo đuổi lợi nhuận trong ngắn hạn.

Do đó, nhóm nghiên cứu của startup này đã âm thầm thực hiện dự án của họ trong suốt một thời gian dài, trước khi công bố và kêu gọi vốn đầu tư.

Họ đã ấp ủ dự án suốt 6 tháng và từ chối nhiều lời mời hợp tác, trước khi nhận được khoản vốn đầu tư 1 tỷ USD đến từ nhóm các nhà đầu tư thiên thần dẫn đầu bởi GameFi. Được biết, các thông tin về sản phẩm của VerseHub chưa được tiết lộ.

CTO Cảnh Hồ cũng chia sẻ, ban đầu anh muốn thành lập công ty ở Anh để thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, để lan tỏa tinh thần khởi nghiệp tại Việt Nam, startup này sẽ sớm về nước và cùng góp sức.

Anh Cảnh nói: "Nhóm đã ấp ủ dự án cách đây 6 tháng và từ chối nhiều lời mời đầu tư do đã hợp tác với các đối tác Việt Nam khác trong ngành, với mong muốn đóng góp vào sự phát triển của công nghệ blockchain nước nhà".

Trước đó, một startup khác của Việt Nam cũng theo đuổi xu hướng Metaverse là Meta Spatial đã gọi vốn thành công từ nhiều quỹ đầu tư, trong đó phải kể đến Animoca Brands - quỹ đầu tư chủ chốt tại vòng gọi vốn đầu tiên của Axie Infinity.

Tham vọng của Facebook với vũ trụ ảo Metaverse và sự ra đời của hàng loạt startup tiềm năng. Tham vọng của Facebook với vũ trụ ảo Metaverse và sự ra đời của hàng loạt startup tiềm năng.

Sự kiện Facebook đổi tên thành Meta và khẳng định mục tiêu theo đuổi vũ trụ ảo công nghệ Metaverse, các dự án liên quan đã thu hút hàng triệu USD đầu tư chỉ trong một đêm từ các dòng vốn lớn trong giới đầu tư quốc tế.

Mới đây, dự án Metaverse mang tên The Sandbox of Animoca Brands vừa nhận được 93 triệu USD trong vòng gọi vốn do quỹ đầu tư nổi tiếng của Nhật, SoftBank dẫn đầu.

Điều đó khẳng định xu thế blockchain và Metaverse, cung cấp cho người dùng trải nghiệm và đề xuất giá trị sẽ dẫn đầu trong tương lai và trở thành những công ty hàng đầu.

Theo Doanh nhân Sài Gòn