Đến từ New York, Daniel Arsham là cái tên khá quen thuộc khi nhiều lần hợp tác với các thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới.

Nghệ sĩ Daniel Arsham. Nghệ sĩ Daniel Arsham.

Mới đây nhất, đẩy mình ra khỏi vòng an toàn, lần đầu tiên, Daniel Arsham hợp tác với Kohler cho ra mắt chiếc chậu rửa đặc biệt mang dấu ấn đậm nét của cả hai nhà đồng sáng tạo.

Chỉ mở bán 99 sản phẩm giới hạn trên toàn thế giới vào đầu tháng 12 và cháy hàng ngay sau đó, chưa bao giờ người ta nghĩ một chiếc chậu rửa trong phòng tắm lại tạo ra được sức hút kỳ lạ đến như vậy.

Chiếc chậu rửa đặc biệt mang đậm nét của Daniel Arsham và Kohler. Chiếc chậu rửa đặc biệt mang đậm nét của Daniel Arsham và Kohler.

Lấy cảm hứng từ việc sắp đặt các chất liệu tự nhiên, mang phom dáng giống như những hòn đá xếp chồng lên nhau, Arsham đã đặt chiếc chậu rửa bất đối xứng được chế tác bằng công nghệ in 3D của tương lai lên trên “tảng đá đồng thau” với lớp gỉ đậm dấu tích của thời gian.

Nhờ đó, người ta thấy cả quá khứ – hiện tại – tương lai cùng tồn tại trong một tác phẩm nghệ thuật.

Những tảng đá của chậu rửa Rock.01 mang dấu tích thời gian. Những tảng đá của chậu rửa Rock.01 mang dấu tích thời gian.

Chia sẻ về điều này, Arsham cho biết:

"Rock.01 mang trong mình sự kết hợp giữa tương lai của công nghệ in 3D với phương pháp đúc đồng thau thủ công thuần túy nhất.
Theo đúng nghĩa khoác chiếc áo mới lên trên một chất liệu cũ kỹ và đối với tôi, điều đó tuyệt diệu vô cùng. Kohler là một đối tác lý tưởng để hợp tác đem những thiết kế phức hợp của tương lai như thế này vào trong đời sống."

Được chế tác bằng công nghệ in 3D tối tân trong hơn 7,5 giờ in liên tục từng lớp một dưới sự giám sát gắt gao của đội ngũ chuyên gia để hình thành nên phom dáng độc đáo cho chiếc chậu rửa phiên bản giới hạn này. 

Phần đồng thau cũng đòi hỏi sự phối hợp của hàng loạt quy trình tinh chế kỳ công, mỗi “tảng đá” đều được đúc thủ công, sau đó đưa vào buồng xử lý nhiều giờ liền mới đạt được màu sắc cũng như lớp “tàng tích thời gian” như mong muốn của nhà thiết kế.

null

Mỗi một chiếc chậu rửa Rock.01 đều là sản phẩm độc nhất được chế tác bởi nghệ nhân ưu tú hàng đầu tại trụ sở của Kohler ở Wisconsin, với số ấn bản riêng trên từng sản phẩm. 

Dù đã được đặt hàng, những người mua yêu mến tác phẩm này đều phải chờ đợi từ 12 đến 16 tuần mới có thể nhận về chiếc chậu rửa đặc biệt của riêng mình.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm về chậu rửa phiên bản giới hạn Rock.01 tại đây.

Theo L'OFFICIEL