Nếu như trước đây các thương hiệu thời trang thường lựa chọn các thành phố lớn làm vạch xuất phát thì bây giờ, có một thương hiệu dám mạnh dạn đi con đường ngược với số đông: chinh phục các tỉnh lẻ trước tiên và chọn thủ đô làm điểm đến sau cùng.

YODY - hãng thời trang nội với quy mô hơn 115 cửa hàng

Những năm gần đây, các thương hiệu thời trang quốc tế như Uniqlo, H&M, Pull & Bear,... đặt chân đến Việt Nam ngày càng nhiều. Nhưng điều này không làm những doanh nghiệp nội địa như YODY chùn bước.

Tiền thân của YODY là thương hiệu thời trang Hi5 ra đời trong năm 2009. Trải qua chặng đường phát triển đầy khó khăn, Hi5 được đổi tên thành Yody vào năm 2014 với ước mơ gây dựng một thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới.

Kể từ đó, cái tên YODY lớn mạnh không ngừng. Năm 2016 thương hiệu này đã có 38 cửa hàng và chỉ sau 3 năm, đến năm 2019, YODY đã sở hữu 82 cửa hàng và tính đến thời điểm hiện tại YODY đã mở rộng được hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc.

Yody hiện đã có hơn 115 cửa hàng trên toàn quốc. YODY hiện đã có hơn 120 cửa hàng trên toàn quốc.

Không đơn thuần là mở cửa hàng, YODY còn "chơi lớn" khi đặt chân vào danh sách kỷ lục Guiness

Ngày 16/12/2020, YODY Bắc Giang 3 đã chính thức được khai trương và đón nhận bằng kỷ lục Showroom thời trang lớn nhất Đông Nam Á. 

Với diện tích tới 4600m2, cửa hàng này vượt xa những gì người tiêu dùng mong muốn nhờ tổ hợp khu mua sắm đẳng cấp 5 sao, khu vui chơi miễn phí cho bé, khu sáng tạo, khu trải nghiệm chất liệu vải,...

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng giám đốc YODY cho biết:

“Chúng tôi làm điều này vì niềm tự hào của Việt Nam. Hơn nữa, để thực hiện điều này chúng tôi có sự ủng hộ của khách hàng, đối tác, thành viên của YODY.

Chúng tôi tin tưởng rằng người Việt Nam, người trẻ Việt Nam có thể đưa thương hiệu thời trang Việt Nam đứng vững trong nước và vươn ra Thế giới”.

Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng giám đốc Yody. Ông Nguyễn Việt Hòa - Tổng giám đốc YODY.

Dù phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch không kém gì các thương hiệu và ngành hàng khác, đại diện YODY vẫn tin tưởng việc mở chi nhánh này sẽ củng cố khả năng đưa sản phẩm thời trang Việt có chất liệu tốt, dịch vụ tốt đến tận tay khách hàng mọi vùng miền và Thế giới.

"Đi ngược chiều" với số đông, liệu chi nhánh mới nhất của YODY có phải một chiến lược ''có tính toán trước''?

Dù đã sớm phủ sóng hơn 30 tỉnh thành trên toàn quốc và gây tiếng vang với showroom đạt kỷ lục Guiness, nhưng đến tận bây giờ YODY mới chính thức khai trương chi nhánh ở nội thành Hà Nội.

Cửa hàng tại quận Hoàng Mai này là cột mốc thứ tư của Yody tại Hà thành, sau các chi nhánh Gia Lâm, Xuân Mai và Sóc Sơn.

Chi nhánh Yody Hoàng Mai tại địa chỉ 43 Kim Đồng, Phường Giáp Bát,Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Chi nhánh YODY Hoàng Mai tại địa chỉ 43 Kim Đồng, Phường Giáp Bát,Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Vốn dĩ việc mở cửa hàng tại trung tâm thành phố như chi nhánh Hoàng Mai của YODY sẽ tốn kém hơn so với việc "đánh lẻ" vào các tỉnh thành, vùng ven khác. Chính vì vậy, chinh phục những tỉnh thành khác trước tiên sẽ giảm bớt áp lực về chi phí đầu tư cho thương hiệu.

Bên cạnh đó, những thị trường ngách này vẫn chưa thực sự được các doanh nghiệp để tâm đến. Vì vậy, người tiêu dùng ở những vùng ven thường "khát" sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng có tâm, có tầm.

Một khi nắm bắt được điểm yếu ở thị trường tỉnh và ngoại thành, thương hiệu hoàn toàn có thể dựa vào đó và phát triển kinh doanh. 

Việc phủ sóng những thị trường này cũng góp phần tăng độ nhận diện cho thương hiệu, tạo đà cho bước tiến lớn khi xuất hiện ở những thành phố lớn, những thị trường đông dân.

Yody Hoàng Mai về đêm. YODY Hoàng Mai (Hà Nội) về đêm.

Khi đã khẳng định được vị thế, chất lượng ở thị trường tỉnh cũng như đạt được thành công nhất định ở mảng kinh doanh online, YODY mới nổ phát súng tại cửa hàng Hoàng Mai, Hà Nội.

Nhờ sở hữu diện tích lớn, chi nhánh này có thể cung cấp hàng loạt sản phẩm, mẫu mã đến cho mọi đối tượng khách hàng. Với tôn chỉ phục vụ mọi đối tượng mua hàng, xóa nhòa khoảng cách giai cấp, cửa hàng này giúp YODY nâng tầm trải nghiệm mua sắm lẫn dịch vụ cho người tiêu dùng.

Không riêng gì chi nhánh Hoàng Mai, tất cả chi nhánh của Yody đều đầy đủ các mặt hàng cho mọi đối tượng: nam, nữ, trẻ em. Không riêng gì chi nhánh Hoàng Mai, tất cả chi nhánh của YODY đều đầy đủ các mặt hàng cho mọi đối tượng: nam, nữ, trẻ em.

Trends Việt Nam