Watsons – cái tên sáng giá của thị trường bán lẻ mỹ phẩm tại Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một trong 16 nền kinh tế mới nổi hấp dẫn nhất thế giới và thuộc nhóm tăng trưởng kinh tế cao nhất thế giới năm 2020, do đó thu hút rất nhiều thương hiệu bán lẻ, ẩm thực, dịch vụ,...lớn trên toàn cầu.

Trong đó, Watsons là một trong các chuỗi bán lẻ mỹ phẩm được yêu thích ngay từ khi mới đặt chân đến Việt Nam.

Kể từ năm 2012, thị trường bán lẻ trong nước đều đặn đón tiếp các thương hiệu quốc tế trong lĩnh vực hàng tiêu dùng như GAP, PEDRO, Zara, H&M, Uniqlo, Muji…

Đến năm 2019, Watsons ngay lập tức nhận được sự chú ý của người tiêu dùng Việt, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ. Sự xuất hiện của Watsons càng khẳng định tiềm năng của thị trường Việt Nam trong ngành bán lẻ ở thời điểm hội nhập và phát triển.

Cửa hàng Watsons đầu tiên ở Việt Nam đặt tại trung tâm thương mại Bitexco. Cửa hàng Watsons đầu tiên ở Việt Nam đặt tại trung tâm thương mại Bitexco.

Giai đoạn trước đây, mỹ phẩm nước ngoài khi vào Việt Nam theo con đường xách tay và bán online thì bây giờ khách hàng nội địa đã có thể trực tiếp mua sắm tại Watsons, đồng thời trải nghiệm không gian mua sắm hiện đại, sản phẩm chính hãng và giá thành hợp lý.

Nhờ vào những ưu điểm của mình, Watsons nhanh chóng vươn lên trở thành ngôi sao sáng trong thị trường. Chỉ trong vòng 2 năm, Watsons đã sở hữu 7 cửa hàng trên toàn quốc, chủ yếu đặt tại các khu trung tâm sầm uất tại Việt Nam.

Watsons từng bước chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm Việt Nam. Watsons từng bước chiếm lĩnh thị trường mỹ phẩm Việt Nam.

Cocoon - niềm tự hào của mỹ phẩm Việt

Cocoon rất vinh dự là thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam đầu tiên được thông qua trong chương trình Leaping Bunny cam kết không thử nghiệm trên động vật cũng như không có sự tàn ác đối với động vật của tổ chức Cruelty Free International và được chứng nhận không thử nghiệm trên động vật từ tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật PETA.

Cocoon được gắn biểu tượng “con thỏ” và “hoa hướng dương” trên bao bì, để giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm thuần chay, không thử nghiệm trên động vật.

Sản phẩm từ Cocoon là 100% thuần chay và không thử nghiệm trên động vật. Sản phẩm từ Cocoon là 100% thuần chay và không thử nghiệm trên động vật.

Năm 2021, Cocoon gây ấn tượng mạnh mẽ với màn kết hợp đặc biệt cùng nữ rapper Suboi nổi tiếng, để ra mắt sản phẩm cà phê Đắk Lắk làm sạch tế bào chết trên cơ thể phiên bản giới hạn – “Queen” Chất.

Màn bắt tay này đã thu hút được sự chú ý của giới trẻ. Mới đây, Cocoon tiếp tục chung tay cùng Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) để bảo vệ và giúp đỡ các cá thể gấu đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Cocoon cùng Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) ra mắt phiên bản giới hạn cà phê Đắk Lắk làm sạch tế bào chết trên cơ thể nhằm chung tay bảo vệ loài gấu. Cocoon cùng Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) ra mắt phiên bản giới hạn cà phê Đắk Lắk làm sạch tế bào chết trên cơ thể nhằm chung tay bảo vệ loài gấu.

Cocoon và Watsons liên tục đồng hành cùng nhau trong các hoạt động bảo vệ môi trường và cải thiện hệ sinh thái, trong đó phải kể đến chương trình “Đổi vỏ chai cũ tặng sản phẩm mới”.

Các điểm đổi vỏ chai của Cocoon được đặt tại các cửa hàng Watsons, giúp cho trải nghiệm yêu môi trường của khách hàng được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Chính những hoạt động đa dạng như trên đã tạo đòn bẩy, đưa Cocoon lên vị trí cao trong các thương hiệu Việt đang có mặt tại Watsons.

Một trong những “điểm xanh” đổi vỏ chai cũ của Cocoon tại cửa hàng Watsons. Một trong những “điểm xanh” đổi vỏ chai cũ của Cocoon tại cửa hàng Watsons.

Có thể nói, thành công của thương hiệu mỹ phẩm Việt thuần chay Cocoon tại hệ thống bán lẻ mỹ phẩm quốc tế Watsons là bước đà cho sự phát triển của các thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế, cũng như hứa hẹn sự lấn sân của Cocoon sang các thị trường bán lẻ mỹ phẩm lân cận và các khu vực khác ở Châu Á.

Theo Cocoon