Với sự phát triển mạnh mẽ của TikTok - một nền tảng mạng xã hội phổ biến của Trung Quốc, video ngắn vẫn đang và sẽ tiếp tục là phương thức truyền thông được nhiều thương hiệu lựa chọn để tiếp cận và thu hút khách hàng mua sắm.

Theo sự bùng nổ của các đợt mua sắm lớn, TikTok dự đoán shoppertainment sẽ trở thành xu hướng mua sắm của người tiêu dùng trong nửa cuối năm 2021. 

Ngày hội mua sắm - Thời điểm “vàng” cho doanh nghiệp

Theo sự phát triển của thời đại và những ảnh hưởng từ dịch bệnh, thói quen mua sắm của người tiêu dùng có những thay đổi rõ rệt. Hình thức mua sắm trực tuyến chiếm ưu thế bởi tính tiện lợi khi sử dụng và đa dạng về sản phẩm. 

Theo TikTok, trong những đợt mùa siêu mua sắm của các sàn thương mại điện tử, mọi danh mục hàng hoá đều được tiêu thụ nhiều hơn. 

Mùa siêu mua sắm chính là cơ hội “vàng” để các thương hiệu tiếp cận với đối tượng khách hàng mới. Mùa siêu mua sắm chính là cơ hội “vàng” để các thương hiệu tiếp cận với đối tượng khách hàng mới.

Những thương hiệu nhỏ và mới có thể tận dụng những ngày hội mua sắm lớn để đẩy mạnh marketing, vì đây là thời điểm người tiêu dùng sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm từ các nhãn hàng mới. 

Shoppertainment lên ngôi

Do dịch bệnh bùng phát, người dân bị hạn chế di chuyển và phải trì hoãn nhiều kế hoạch. Điều này đã tác động đến những thay đổi trong thói quen mua sắm và cả cách giải trí của con người.

Với nhiều người, mua sắm trực tuyến cũng trở thành hoạt động giải trí tại nhà. Với nhiều người, mua sắm trực tuyến cũng trở thành hoạt động giải trí tại nhà.

Cùng với sự chuyển dịch nhanh chóng từ hình thức mua sắm trực tiếp truyền thông sang thương mại điện tử, xu hướng shoppertainment cũng phát triển đáng kể. 

Nhiều thương hiệu lựa chọn TikTok để triển khai marketing

TikTok hiện đang phát triển rất mạnh mẽ với lượng người dùng tăng trưởng liên tục. Điều này biến nền tảng trở thành một trong những phương tiện chiến lược để thương hiệu tiếp cận với khách hàng.

Người dùng TikTok dành nhiều thời gian trên ứng dụng và hứng thú với các nội dung marketing trong mùa siêu mua sắm. Người dùng TikTok dành nhiều thời gian trên ứng dụng và hứng thú với các nội dung marketing trong mùa siêu mua sắm.

Doanh nghiệp có thể tiếp cận và tác động đến quyết định mua sắm của người dùng thông qua việc kết hợp nội dung video ngắn trên TikTok với các tinh năng Branded Effect, Hashtag Challenge và TikTok LIVE. 

Với việc tạo ra những siêu khoảnh khắc trong những dịp ngày hội mua sắm, TikTok mang đến cơ hội nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, thông qua việc đẩy mạnh xu hướng shoppertainment.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn.