Đã trở thành TikToker gần một năm, anh cho biết cơ duyên đến với Tiktok chỉ thông qua một lời nói đùa.

“Hay là em thử làm TikTok xem, anh thấy giờ làm YouTube khó quá! Nhìn khuôn mặt của em biết đâu lại nổi tiếng thì sao?”

Vào thời điểm đó, anh thử sức bắt tay sáng tạo nội dung trên TikTok cùng sự giúp đỡ của người thân trong gia đình.

Những ngày đầu tạo dựng kênh Tiktok “GiaoHeo”, anh cho biết bản thân đã cố gắng chạy theo nội dung bắt xu hướng nhưng làm mãi vẫn không có kết quả.

Sau một video đúng sở trường của mình là nấu ăn, anh vô tình nhận được phản ứng tích cực của người xem. 

Đó cũng chính là bước đệm đầu tiên cho những video về sau cũng như quá trình xây dựng hình tượng một TikToker ẩm thực của anh Hồ Hoàng Giao.

null

Nội dung anh chia sẻ trên kênh chủ yếu là những công thức làm món đảm bảo chuẩn vị, dễ làm, cách chỉ dẫn thu hút không khô khan và ai cũng dễ tiếp cận. 

Hiện tại mọi công thức anh chia sẻ trên mạng xã hội đều từ những kinh nghiệm tích góp khi tham gia các buổi nấu ăn từ những ngày đầu được tổng hợp, cải tiến và cho ra công thức của riêng mình.

Mỗi video đăng tải, anh Giao mất nhiều thời gian xây dựng ý tưởng món ăn, công thức và mất sức nhất ở khâu quay dựng, âm thanh. Ít thì từ 2-3 giờ đồng hồ, nhiều khi đến 2-3 ngày.

Căn bếp - nơi cho ra mắt những video nấu ăn chất lượng của anh Giao. Căn bếp - nơi cho ra mắt những video nấu ăn chất lượng của anh Giao.

“Hiện tại tôi vẫn đang ở nhà thuê vậy nên hậu trường làm video cũng tận dụng từ những món đồ không dùng đến của chủ nhà. Ban đầu tất cả đều dã chiến, một thời gian sau khi phát triển tốt hơn thì tôi bổ sung thêm những vật dụng cần thiết, nhằm phục vụ góc quay tốt hơn cho người xem”, anh bộc bạch.

Thành viên trong ekip kênh Tiktok “GiaoHeo”. Thành viên trong ekip kênh Tiktok “GiaoHeo”.

Anh tiết lộ sau khi tốt nghiệp đại học, anh nhận ra có rất nhiều con đường để cho các bạn trẻ lựa chọn và gặt hái thành công trong tương lai. Nấu ăn cũng chính là một trong những hướng đi đó.

Gọi vui bằng cái tên “HeHe Boi Việt Nam”

“Trong hầu hết các video gần đây, người xem sẽ thấy Giao cười cùng một câu nói “HeHe Boi”, tôi hy vọng sẽ truyền được năng lực tích cực, tiếng cười và suy nghĩ nấu ăn không có khó đâu, đừng sợ”.

Anh cũng đưa ra lời khuyên với những người mới bắt đầu làm TikTok, hãy giữ vững công việc hiện có và tinh thần làm TikTok như một đam mê, điều này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều trải nghiệm và khoản chi phí nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày.

“Chúng ta cũng phải bỏ ra số vốn nhất định và việc có doanh thu hay đạt kết quả như mong đợi cũng cần một khoảng thời gian nào đó”, anh chia sẻ.

Hình ảnh cắt ra từ video chế biến món “nước sốt see tình” trên kênh Youtube GiaoHeo. Hình ảnh cắt ra từ video chế biến món “nước sốt see tình” trên kênh Youtube GiaoHeo.

Anh Giao cho biết TikTok đang phát triển mạnh trong thời đại số nên đây có thể xem là kênh kiếm tiền thứ hai, thứ ba của mình.

Bên cạnh TikTok, anh Giao hiện đang kinh doanh và phát triển dự án rau khí canh hữu cơ cùng gia đình tại Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Trong tương lai, anh có dự định sẽ phát triển thêm nhiều nội dung cuốn hút hơn liên quan đến công nghệ hay DIY.

Nguồn: Sài Gòn tiếp thị