null

SKSF là chương trình được tổ chức thường niên với mục tiêu phát hiện những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, hỗ trợ họ phát triển và đồng thời đặt nền móng cho chặng đường đồng hành dài lâu cùng startup Việt Nam của SK Group. 

Top 4 SKSF 2021, Bach#2 gọi tên startup nào tại Demo Day?

null

Sau phần tranh tài của các công ty startup, Hội đồng BGK Chung Kết chọn ra Top 4 startup xuất sắc nhất để trao giải cao nhất của SKSF 2021.

Top 4 SKSF 2021 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup:

null

VAIS (Vietnam Artificial Intelligence Solutions): tập trung phát triển các công cụ AI cốt lõi giúp máy tính hiểu ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói của con người. Ngoài ra, VAIS còn tạo ra các sản phẩm giúp cải thiện năng suất và sự sáng tạo của con người.

null

Voiz FM: Ứng dụng nghe Podcast và Sách nói bản quyền hàng đầu tại Việt Nam sẽ kết nối người dùng với những trải nghiệm âm thanh chất lượng mọi lúc mọi nơi.

GIMO: nền tảng công nghệ cung cấp chương trình phúc lợi đột phá cho nhân viên, giúp doanh nghiệp tạo dựng và duy trì một nguồn nhân lực ổn định về tài chính.

null

Umbalena: ứng dụng giáo dục giúp bé thông minh và phát triển toàn diện qua sách truyện cho trẻ em Việt Nam từ 2 - 6 tuổi.

Giải khuyến khích là khoản tài trợ 26.000 USD đã thuộc về VIFO: nền tảng trực tuyến nhằm kết nối và cung cấp giải pháp toàn diện cho tất cả các bên tham gia bảo hiểm.

Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 16.000 USD/startup bao gồm: Otrafy, Palexy, Veritas, Med247, Nấm Tươi Cười, CyHome, Phenikaa Maas.

Bà Trương Lý Hoàng Phi - thành viên Hội đồng BGK Chung Kết SKSF 2021 chia sẻ:

“Top startup SKSF năm nay rất đồng đều, có sản phẩm và mô hình kinh doanh rõ ràng, một số nhóm biết rõ mình cần gì và các nhóm đều có đội ngũ khá mạnh để bổ khuyết cho nhau và đó cũng chính là một trong những điều khiến BGK năm nay rất khó khăn khi chọn ra Top 4 xuất sắc nhất.

Riêng nói về Top 4 năm nay, tôi khá hài lòng với kết quả. Tôi nhận thấy đa phần các bạn đã có những bước đi ban đầu rất ấn tượng, bên cạnh sự chuẩn bị để có thể sale up mạnh trong thời gian tới.

Đối với Top 8 còn lại, các bạn đều rất xuất sắc. Tôi nghĩ mỗi chương trình có tiêu chí riêng, việc các bạn ở trong Top xuất sắc nhất của chương trình năm nay đã là một sự khẳng định mô hình kinh doanh của các bạn rất tiềm năng.

Ngoài ra, tôi nghĩ với tiềm lực của SK Group luôn sẵn sàng kết nối mạng lưới alumni để các bạn có thể hỗ trợ nhau trong thời gian sắp tới.”

null

Anh Nguyễn Anh Quân Co-Founder & CEO GIMO chia sẻ cảm xúc ngay sau Demo Day:

“Tất cả Top 13 SKSF 2021 đều rất tài năng nên cuộc tranh tài diễn ra ở Demo Day thật sự rất cạnh tranh. Cá nhân tôi cho rằng GIMO đã may mắn khi vào Top 4 nên cảm xúc của tôi lúc này thật tuyệt vời!”

Demo Day tạm khép lại hành trình tăng tốc 6 tháng của Top startup SKSF 2021 với những giá trị mà các startup nhận được cao hơn cả giải thưởng tài trợ:

Kiến thức từ các buổi đào tạo chuyên sâu; kinh nghiệm thực chiến được chia sẻ giữa alumni; tư duy sản phẩm sắc sảo và kinh doanh nhạy bén của mentor; tầm nhìn chiến lược và tư duy toàn cầu trong định hướng kinh doanh; các mối quan hệ giá trị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và khu vực, tạo cơ hội để startup phát triển đột phá sau chương trình.  

Theo Nhịp cầu đầu tư