Năm ngoái, một số thành phần trong mỹ phẩm như niacinamide, dầu hạt tầm xuân, rau má… được săn đón. Các dưỡng chất này hướng đến khả năng nuôi dưỡng, phục hồi làn da sau mụn.

Theo South China Morning Post, sang năm 2021, những công thức dưỡng da từ trái cây, rau củ lên ngôi với sự đa dạng về tác dụng làm đẹp. 

Người tiêu dùng hiện ưa chuộng các phương pháp dưỡng da sạch, tối giản nhưng hiệu quả. Vitamin C, niacinamide vẫn được yêu thích rộng rãi.

Tuy vậy, những thành phần thiên nhiên cũng được tìm kiếm với sự hứa hẹn cải thiện làn da cả bên trong lẫn bên ngoài. 

Mỹ phẩm skincare chứa chiết xuất đu đủ, kiwi và bơ giúp ngăn ngừa lão hóa, dưỡng sáng da. Thành phần dưa hấu, dưa chuột mang đến khả năng dưỡng ẩm. Chuốt, việt quất thúc đẩy tái tạo da, còn quả bơ dưỡng da mềm mịn và căng bóng. 

null Quả bơ có khả năng giúp dưỡng da mềm mịn và căng bóng.


Một số chiết xuất trái cây như đu đủ, củ dền, gừng, cà rốt, kiwi có xu hướng thân thiện với da. Chúng đẩy lùi những dấu hiệu lão hóa sớm, tăng cường luân chuyển tế bào và làm mờ vết thâm. 

Các sản phẩm làm đẹp chứa thành phần trái cây, rau quả cung cấp nhiều vitamin, chất chống oxy hóa cho làn da.

Trang Verywell Health cho biết chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa hay bệnh tật. Khi được thêm vào kem chống nắng, chất chống oxy hóa góp phần gia tăng tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Chúng cũng hỗ trợ giảm viêm và làm dịu da.

Dầu dưỡng da vốn nổi tiếng về khả năng chống lão hóa, dưỡng ẩm, chống khô da hay bong tróc. Các loại dầu thực vật như dầu hạt tầm xuân, dầu hạt cà rốt, dầu hoa trà… bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết. Bên cạnh đó, dầu dưỡng chứa chiết xuất thực vật còn chống lại những tổn thương ở cấp độ tế bào do gốc tự do gây ra. 

null Dầu hạt cà rốt, dầu hoa trà… bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết.


Khi được thêm vào quy trình dưỡng da, mỹ phẩm chứa thành phần trái cây, rau củ thúc đẩy sự phát triển của các tế bào da mới. Chúng giữ cho làn da trở nên ngậm nước, giảm mẩn đỏ và đẩy lùi lão hóa. 

Theo nhà sản xuất mỹ phẩm người Italy Annalisa Branca, các chiết xuất có nguồn gốc tự nhiên mang đến tác dụng chống oxy hóa hiệu quả. Tuy nhiên, chúng phải được thiết kế với công thức tốt nhằm giảm thiểu sự kích ứng khi sử dụng. "Bên cạnh công thức là yếu tố then chốt, chất lượng của chiết xuất thực vật và nhà cung cấp cũng rất quan trọng", cô nhấn mạnh.

Theo Zing