Chương trình có sự tham dự của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc - ông Winston Chung (Chung Văn Chính).

Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan Tại TP.HCM - ông Derek Chou, và các Travel Blogger yêu mến Đài Loan như Đinh Hằng, Phan Thế Anh, Mike Nhân Phan và Lý Thành Cơ.

Ông Derek Chou (người đứng thứ 4 từ bên trái hình) và ông Chung Văn Chính (Người đứng thứ 4 từ bên phải hình) tham gia chup hình cùng với các Travel Blogger yêu mến Đài Loan tại sự kiện. Ông Derek Chou (người đứng thứ 4 từ bên trái) và ông Chung Văn Chính (Người đứng thứ 4 từ bên phải) tại sự kiện.

Thông qua những đoạn video ngắn được thưởng lãm bằng kính thực tế ảo, Đài Loan hiện ra chân thật, gần gũi nhưng đầy bất ngờ về cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa.

Chương trình "360 VR Experience Taiwan in One Day" nhằm xúc tiến du lịch Đài Loan ở nhiều quốc gia phục hồi kinh tế du lịch sau COVID-19, trong đó có Việt Nam.

Trưởng đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh – ông Derek Chou chia sẻ về việc tối ưu hóa tuyến đường dành cho xe đạp:

“Đài Loan đã thiết lập một môi trường đi xe đạp hoàn chỉnh, bao gồm các tuyến đường dành riêng cho xe đạp và các trạm cung cấp, đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ gián tiếp như các phương tiện giao thông công cộng: đường sắt và tàu điện ngầm, để hành khách có thể dễ dàng sử dụng xe đạp di chuyển khắp Đài Loan.

Ngoài ra, Đài Loan đã tối ưu hóa 16 tuyến đường dành cho xe đạp trong năm nay, với các tùy chọn khác nhau như tuyến đường ven biển, ven sông, nông thôn, miền núi và các đảo xa.

Ngoài cảnh đẹp và độc đáo trên mỗi tuyến đường, còn có những món ăn địa phương đặc sắc mà du khách khi nhất định phải thử.

Đài Loan chào đón du khách Việt Nam đến Đài Loan du lịch và trải nghiệm sau khi dịch bệnh kết thúc”.

Travel Blogger Đinh Hằng trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh qua kính VR. Travel Blogger Đinh Hằng trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh qua kính VR.

Tham gia trải nghiệm, Travel Blogger Phan Thế Anh chia sẻ những trải nghiệm khi sống tại Đài Loan:

“Sống ở Đài Loan đã 5 năm, tôi thấy rằng người Đài Loan thích du lịch bằng xe đạp. Đài Loan cũng là nơi lý tưởng cho những biker thích trải nghiệm các hoạt động du lịch ngoài trời, khám phá thiên nhiên.

Một số gợi ý cho du khách khi đến Đài Loan là vừa đạp xe vừa ngắm bình minh ở Hồ Nhật Nguyệt vào sáng sớm, khi những tia nắng đầu tiên lan tỏa trên mặt hồ, thời khắc bình minh vô cùng rực rỡ.

Nếu đạp xe vào buổi chiều du khách nên đến phố biển Đạm Thủy - địa điểm yêu thích của nhiều người địa phương sống gần Đài Bắc đi du ngoạn cuối tuần.

Một trải nghiệm mà chắc chắn hiếm người du lịch nào từng đến Đài Loan trải qua đó là 環島 Huándǎo, hay còn có thể gọi là vòng quanh Đài Loan bằng xe đạp.

Du khách có thể xuất phát từ Đài Bắc, đi ngang qua các tỉnh như Hoa Liên, Đài Đông, vòng lại Cao Hùng, Gia Nghĩa, Đài Trung, Miêu Lật, Tân Trúc, Đào Viên và về lại Đài Bắc. Nhiều người Đài Loan nói với tôi rằng chưa một lần Huándăo là chưa đến Đài Loan”.

Travel Blogger Phan Thế Anh trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh qua kính VR. Travel Blogger Phan Thế Anh trải nghiệm đạp xe ngắm cảnh qua kính VR.

Theo số liệu thống kê, năm 2019, Việt Nam có hơn 400.000 lượt du khách ghé thăm Đài Loan. Trước khi dịch Covid 19 bùng phát, thị trường Việt Nam là nước có lượng khách nhiều thứ 7 ghé đến Đài.

Còn về Đài Loan, du khách Đài Loan đến thăm Việt Nam năm 2019 đạt 850.000 lượt, đây là thị trường lớn thứ 4 chiếm lượng khách ghé Việt Nam nhiều nhất.

Chính vì vậy vào tháng 3.2019 Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc đã thành lập tổ du lịch chính là mong muốn đẩy đà tăng trưởng này tăng thêm gấp nhiều lần.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Chung Văn Chính, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn Hóa Đài Bắc tại TPHCM cho biết:

“Dưới sức ảnh hưởng của Covid 19, du lịch quốc tế gần như đứng im. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay lại có thêm một hãng hàng không của Đài Loan - STARLUX Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Đài Bắc.

Điều này có thể dự đoán tiềm năng du lịch của hai bên Đài - Việt sau khi dịch bệnh ổn định sẽ phục hồi trở lại. Thật vui khi thấy được Việt Nam đã bắt đầu đón tiếp khách du lịch nước ngoài.

Về phía Đài Loan, hiện đang tăng cường tỷ lệ bao phủ vaccine đến khi mọi người có thể yên tâm du lịch, và cũng sẽ bắt đầu lên kế hoạch mở cửa đón tiếp du khách quốc tế.

Lúc đó du khách Việt chỉ cần tốn 3 tiếng trên máy bay là sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị của du lịch bằng xe đạp tại Đài Loan. Ngoài ra, du khách còn có thể trải nghiệm một Đài Loan theo phong cách khác như chủ đề du lịch năm 2022: Du lịch trên các tuyến đường sắt.”

Việt Nam luôn là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Đài Loan trong số các quốc gia trong “Chính sách hướng Nam mới” cùng với sự gia tăng tỷ lệ bao phủ vắc - xin ở các quốc gia khác.

Với tiền đề là an toàn trong tương lai, chuyển dần từ hộ chiếu vắc xin sang mở cửa du lịch hoàn toàn một cách có trật tự.

Để đáp ứng mong muốn của người dân Việt Nam về sản phẩm du lịch an toàn sau dịch, Tổng Cục Du lịch Đài Loan đã nhắm mục tiêu cụ thể đến thị trường thể thao và đối tượng khách có thu nhập trung bình và cao tại Việt Nam.

Đồng thời hợp tác với CA360, thương hiệu quảng cáo hàng đầu trong lĩnh vực thể dục thể thao thị trường Việt Nam để tiến hành chương trình kéo dài một tháng tại các chi nhánh câu lạc bộ của hệ thống thể dục này.

Sau khi Việt Nam trải qua đỉnh điểm của đợt dịch COVID-19 năm nay, với việc tỷ lệ tiêm chủng tăng cao, bắt đầu bước vào lối sống “bình thường mới” chung sống với dịch bệnh.

Bên cạnh việc tham quan bằng du thuyền thì du khách có thể chọn trải nghiệm việc đạp xe quanh hồ. Bên cạnh việc tham quan bằng du thuyền thì du khách có thể chọn trải nghiệm việc đạp xe quanh hồ.

Người dân Việt Nam đang dần quay trở lại với du lịch trong nước và Chính phủ Việt Nam cũng lạc quan lên kế hoạch cho Du lịch quốc tế cho năm 2022 để có thể mở cửa hoàn toàn vào quý 2 năm 2022.

Hồng Trâm - Trends Việt Nam