Digital marketing đang là một trong những nhóm ngành bùng nổ ở thị trường Việt Nam và thế giới, không chỉ nằm trong lĩnh vực kinh doanh mà còn liên quan mật thiết đến ngành truyền thông đa phương tiện.

Sau đây là những phương pháp được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” trong thị trường digital marketing trong thời gian tới.

Content Marketing chưa bao giờ là cũ

Content Marketing là một hình thức Marketing đặc biệt trong Digital Marketing nhờ những hiệu quả đặc biệt nó đem lại.

Content marketing là tiếp thị nội dung – Hoạt động marketing của một doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ.

Content Marketing sẽ là xu hướng tiếp thị thịnh hành trong tương lai. Content Marketing sẽ là xu hướng tiếp thị thịnh hành trong tương lai.

Với mục đích thu hút, giữ chân người dùng để từ đó thúc đẩy hành vi & chuyển đổi họ thành khách hàng.

Content Marketing được đánh giá chính là một trong những chiến lược Marketing Online cực kỳ hiệu quả và chưa bao giờ được xem là lỗi thời.

Và những năm trở lại đây, SEO được xem là một trong những công cụ quan trọng không thể thiếu trong việc giúp các thương hiệu tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng thông qua thuật toán của Google.

Xu hướng SEO hướng đến vị trí Top 0

Search Engine Optimization hay được viết tắt là SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là một kỹ thuật đặc biệt trong Internet Marketing nhằm giúp tăng lượng truy cập website.

Đi kèm với content, SEO cũng được đánh giá là xu hướng kết nối thương hiệu với khách hàng mục tiêu tốt nhất trong 2021 và còn được dự đoán là có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai. Đi kèm với content, SEO cũng được đánh giá là xu hướng kết nối thương hiệu với khách hàng mục tiêu tốt nhất trong 2021 và còn được dự đoán là có thể nâng cao trải nghiệm người dùng trong tương lai.

Đứng ở vị trí một doanh nghiệp, bạn sẽ luôn muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí gần đầu nhất có thể khi người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh.

Từ đó, đã có những người nghiên cứu các tiêu chí của các cỗ máy tìm kiếm và các thủ thuật để tăng thứ hạng các website bắt đầu ra đời, còn gọi là thủ thuật SEO, đồng thời, các dịch vụ SEO cũng bắt đầu ra đời.

Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, Google đã tạo nên một đoạn trích nổi bật ngay trên bảng tìm kiếm. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, Google đã tạo nên một đoạn trích nổi bật ngay trên bảng tìm kiếm.

Nhiệm vụ của SEO là cố gắng đẩy tin tức vươn lên vị trí đầu tiên nhằm gia tăng tính tin cậy của bài báo.

Muốn hiển thị ở vị trí số 0 này, nội dung đoạn trích đó phải thật chất lượng, có tính bao quát tốt.

Và đương nhiên, chúng phải trải qua nhiều quy định khắt khe từ Google để không phải trả tiền mà vẫn nhận được nhiều lượng truy cập.

Chính vì vậy, cũng không mấy bất ngờ khi SEO hướng đến vị trí Top 0 được nhiều doanh nghiệp “săn đón”.

Tiếp thị nội dung cần có chiến lược khi sử dụng các từ khóa SEO

Các từ khóa SEO sẽ phát huy tối đa hiệu quả đúng với bản chất của nó chỉ khi việc tiếp thị nội dung có sử dụng các từ khóa SEO được áp dụng những chiến lược đúng đắn.

Tiếp thị nội dung (content marketing) là tập hợp các loại: văn bản (text), hình ảnh (image), infographic, video, audio,...

Sử dụng đơn lẻ hay kết hợp nhằm mang theo thông điệp đến khách hàng. Sử dụng đơn lẻ hay kết hợp nhằm mang theo thông điệp đến khách hàng.

Sai lầm lớn nhất là các nhà tiếp thị thường cố gắng nhồi nhét từ khóa được tìm kiếm nhiều vào những chủ đề không liên quan.

Họ không tự hỏi liệu nó có phù hợp với doanh nghiệp không; Và liệu họ có phải là người có thẩm quyền tốt nhất trên Internet để xuất hiện cho những cụm từ tìm kiếm đó hay không.

Thay vì cố gắng nhồi nhét các từ khóa qua các bài đăng trên blog thì ngày nay, các trình thu thập dữ liệu xem xét nội dung trang trong bối cảnh website tổng thể.

Nội dung được tạo ra không chỉ hấp dẫn với thuật toán mà còn có giá trị đối với người dùng đang tìm kiếm. Nội dung được tạo ra không chỉ hấp dẫn với thuật toán mà còn có giá trị đối với người dùng đang tìm kiếm.

Chất lượng của kết quả tìm kiếm được xét trên yếu tố gọi là EAT: Expertise (Chuyên môn) – Authoritativeness (Thẩm quyền) – Trustworthiness (Tin cậy).

Cách thức này đáp ứng được mọi mong muốn cho người tiêu dùng.

Chính vì vậy, xu hướng này tương lai sẽ trở nên bùng nổ vào năm 2022.

Chiến lược đúng đắn mang lại sự thành công cho doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp có sử dụng các kênh digital để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng thì việc cần xây dựng một chiến lược digital marketing hoàn chỉnh để tối ưu chi phí cũng như để phát triển một cách bền vững là cần thiết.

Chiến lược có tác động rất lớn tới kết quả cũng như hiệu quả kinh doanh và mọi phương diện khác.

Dù là quan trọng như vậy nhưng thật sự có rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược cho mình. Dù là quan trọng như vậy nhưng thật sự có rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc xây dựng chiến lược cho mình.

Chiến lược về bản chất không phải là thứ gì đó quá khó hiểu hay cao siêu, chỉ cần hiểu đúng và nắm rõ các bước thì gần như ai cũng có thể tự mình xây dựng được một chiến lược đúng để phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

Dưới đây là hai xu hướng chiến lược được dự đoán sẽ đem lại “trái ngọt” cho doanh nghiệp ở mảng digital marketing.

Chuyển đổi tiếp thị chiến lược

Công nghệ 4.0 và đại dịch COVID-19 đã làm dịch chuyển mạnh mẽ các giao dịch mua sắm theo hướng giảm tiếp xúc, tăng trực tuyến.

Do đó chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành thương mại điện tử và cần phải thay đổi để thích ứng đặc biệt là tiếp thị chuyển đổi số.

Tiếp thị chuyển đổi là tiếp thị với mục đích tăng chuyển đổi - nghĩa là khách truy cập trang web chuyển đổi thành khách mua hàng.

null

Tiếp thị chiến lược bao gồm tiếp thị nội dung, SEO, tiếp thị qua email, truyền thông xã hội, quảng cáo và tiếp thị ngoại tuyến.

Các phương thức tiếp thị cần thay đổi để theo kịp xu hướng mới. Các phương thức tiếp thị cần thay đổi để theo kịp xu hướng mới.

Hiệu quả của tiếp thị chuyển đổi được đo bằng tỷ lệ chuyển đổi: số lượng khách hàng đã hoàn thành giao dịch chia cho tổng số khách truy cập trang web.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực Sale và Marketing tạo nên một nền tảng không gian số nhằm mang đến một trải nghiệm mua bán sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Chuyển đổi số trong lĩnh vực Sale và Marketing tạo nên một nền tảng không gian số nhằm mang đến một trải nghiệm mua bán sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với các tập đoàn lớn khi mãi đi theo hướng kinh doanh truyền thống và có nguy cơ bị đào thải khỏi ngành.

Do vậy mà xu hướng dựa vào công nghệ thông tin và tiếp thị kỹ thuật số để phát triển và mở rộng quy mô là điều mọi doanh nghiệp đã và sẽ làm ngay thời điểm này.

Chiến lược Inbound hướng đến người dùng

Như đã nói, đại dịch đem đến nhiều khó khăn cho kinh tế nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội phát triển rộng lớn cho công nghệ.

Việc tiếp thị truyền thống đang dần mất đi ưu thế của mình so với những cách thức tiếp thị trên Internet trong thời đại số hóa như hiện nay.

Nổi bật là chiến lược Inbound marketing, đây là chiến lược hướng đến người dùng và được dự đoán sẽ tạo nên sự đột phá trong tương lai.

Inbound Marketing là một hình thức tiếp thị đòi hỏi phải nhắm mục tiêu đối tượng rất cẩn thận và giao tiếp tùy chỉnh với đối tượng đó thông qua nội dung mang chất lượng cao.

Inbound Marketing là chiến lược kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua tài liệu và trải nghiệm mà họ thấy hữu ích. Inbound Marketing là chiến lược kết nối với khách hàng tiềm năng thông qua tài liệu và trải nghiệm mà họ thấy hữu ích.

Sử dụng phương tiện như blog và mạng xã hội, các doanh nghiệp hy vọng sẽ giúp khách hàng giải trí và cung cấp thông tin cho người xem bằng nội dung mà họ tự tìm kiếm.

Điển hình, Hubspot sử dụng thành công Inbound Marketing bằng cách đăng tải các bài viết chuyên sâu, hữu ích để phục vụ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Điển hình, Hubspot sử dụng thành công Inbound Marketing bằng cách đăng tải các bài viết chuyên sâu, hữu ích để phục vụ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình.

Trong thời đại công nghệ 4.0, khách hàng ngày càng sáng suốt hơn và dần mất niềm tin vào các mẫu quảng cáo hay “lời hứa suông” từ các doanh nghiệp quảng cáo.

Quá trình “mất lòng” này xảy ra bởi có nhiều thông tin tiếp thị đến khách hàng với tần suất dày đặc và cả những thông tin không hữu ích.

Chúng đến từ mọi nơi, như TV, radio, tờ rơi, banner quảng cáo hay Google, Facebook, Email, App di động...

Hệ quả của việc “truy lòng” khách hàng mọi lúc mọi nơi tạo ra một sự đối nghịch: phần mềm chặn quảng cáo. Hệ quả của việc “truy lòng” khách hàng mọi lúc mọi nơi tạo ra một sự đối nghịch: phần mềm chặn quảng cáo.

Khách hàng sẵn sàng bỏ tiền để không phải thấy quảng cáo của bạn, đó là thất bại của chiến lược marketing.

Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải ném bỏ lối tư duy cũ và tìm phương hướng mới cho thương hiệu của bạn.

Lúc đó, giải pháp Inbound Marketing thực sự là giải pháp tối ưu nhất mà bạn khao khát và nhất định phải thử nghiệm.

Nâng cao điểm chạm, tăng cường trải nghiệm

Trong thời đại mới của sự kết nối và bùng nổ công nghệ mạnh mẽ, truyền thông một chiều đang trở nên lép vế hơn và không còn phổ biến như trước.

Điều này khiến cho xu hướng trải nghiệm của khách hàng dần có sự chuyển đổi. Điều này khiến cho xu hướng trải nghiệm của khách hàng dần có sự chuyển đổi.

Thước đo để đánh giá trải nghiệm khách hàng không còn dựa trên việc những nhân viên ngoài cửa hàng truyền thông đon đả đón khách nữa.

Mà là dịch vụ trực tuyến có nhanh không, có tiện dụng không, và có xây dựng được một trải nghiệm online liền mạch hay không.

Sự kết hợp giữa kỹ thuật số vào marketing đã mở ra những tập khách hàng mới dễ dàng chỉ với cú click chuột.

Trải nghiệm trên Digital tích hợp vào thực tế

Ngày nay, kỹ thuật số không còn tồn tại như một cá thể riêng biệt nữa mà thường xuyên xuất hiện dưới dạng phức hợp cùng với trải nghiệm thực tế bởi những nhu cầu ngày càng tăng cao của con người.

Đây là một chiến lược mang tính thực tế cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Đây là một chiến lược mang tính thực tế cao và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Digital tích hợp vào thực tế là một loại chiến lược mới, thu hút người dùng bằng cách để khách hàng có những tương tác hoặc trải nghiệm cụ thể với thương hiệu.

Và những giá trị mà thương hiệu đó tạo ra cũng như những thông điệp và hình ảnh đại diện của thương hiệu.

Thu hút khách hàng bằng những trải nghiệm chân thật nhất nhờ vào công nghệ cao. Thu hút khách hàng bằng những trải nghiệm chân thật nhất nhờ vào công nghệ cao.

Chúng ta đã từng nhìn thấy sự kết hợp này trong các sự kiện những sự kiện lớn - nơi người dùng bắt đầu có những trải nghiệm trực tuyến trong suốt buổi sự kiện.

Rất nhiều người mong đợi đây sẽ là sân chơi mới, nhiều "đất" để các Marketer tiếp tục khai thác.

Những sự kiện thể thao sẽ được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ nền tảng Digital mạng xã hội. Những sự kiện thể thao sẽ được tổ chức ngoài trời cũng bắt nguồn từ nền tảng Digital mạng xã hội.

Sau khi sự kiện kết thúc cũng sẽ có những bức ảnh, những đoạn video về sự kiện được đưa lên và nó chắc chắn sẽ biến thành những trải nghiệm khó quên đối với người dùng.

Trong những năm tới, Digital sẽ không còn chỉ tồn tại trên Internet, chúng ta sẽ dần nhận ra rằng nó sẽ biến thành những trải nghiệm ngoài đời thực của khách hàng.

Chi phí cho từng trải nghiệm

Đạt được những hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng là dấu hiệu đáng mừng nhưng để doanh nghiệp có thể “nở nụ cười” thật sự thì công việc đo lường sẽ là quy trình tiếp theo để biết được mức độ thành công của các chiến dịch.

Khi nói về việc đo lường hiệu quả của một chiến dịch Digital Marketing, những chỉ số như CPC, CPI, CPM, CPA, CPL sẽ là những ưu tiên hàng đầu của mỗi marketer.

Thuật ngữ dành cho các makerter. Thuật ngữ dành cho các makerter.

Trong một chiến dịch Digital Marketing, bao gồm các hoạt động chuyển đổi công chúng thành khách hàng, hoặc tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng,…

Chính vì thế, để có thể đo lường và đánh giá hiệu quả của các hoạt động Digital Marketing là vô cùng cần thiết.

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá và điều chỉnh các hoạt động, xác định công cụ phù hợp với xu hướng thị trường, hành vi khách hàng trong chiến dịch Marketing.

Các con số biểu thị cho sự thành công của chiến dịch marketing. Các con số biểu thị cho sự thành công của chiến dịch marketing.

Việc đo lường và đánh giá hiệu quả Digital Marketing cũng cần được xây dựng chiến lược cụ thể trên mỗi kênh và mỗi chiến dịch.

Từ đó, doanh nghiệp sẽ nắm được kênh nào mang lại khách hàng tiềm năng để đầu tư ngân sách, kênh nào đang gặp phải vấn đề và cần điều chỉnh.

Các công cụ đo lường - số liệu nói lên sự hiệu quả của mọi nỗ lực

Trong hoạt động của DN, chỉ số hiệu suất - KPI là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc cho phép DN đo lường, đánh giá mức độ hoàn thành công việc của các phòng ban, cá nhân với mục tiêu đã được xác định.

Việc thực hiện các KPI đề ra có tốt hay không đều ảnh hưởng tới sự thành công, hướng tới mục đích kinh doanh chung của cả một DN.

Hiệu quả hoạt động của DN sẽ đảm bảo sự tồn tại và phát triển của DN. Hiệu quả hoạt động của DN sẽ đảm bảo sự tồn tại và phát triển của DN.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của DN trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt gắn với cụ thể hóa đóng góp của từng cá nhân đối với DN, việc vận dụng hiệu quả KPI trong hoạt động của DN là yêu cầu bắt buộc hiện nay.

Không chỉ riêng KPI mà các thuật toán của Google, các số hiệu phản hồi từ khách hàng,... đều là những công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp luôn hiểu rõ về doanh nghiệp của mình trên thị trường.

Chuẩn bị cho marketing cho các chiến dịch chuyển đổi digital

Đại dịch COVID-19 đã tạo lập thói quen mới của người tiêu dùng trên các kênh online và mở ra cơ hội bùng nổ Digital Marketing cho các doanh nghiệp.

Thay vì triển khai các kênh truyền thông riêng rẽ để truyền tải những thông điệp rời rạc thì việc kết hợp các giải pháp digital đồng bộ sẽ đem lại trải nghiệm xuyên suốt cho khách hàng và gia tăng hiệu quả truyền thông.

Biểu đồ ngân sách chi tiêu cho Digital Marketing đến năm 2024. Biểu đồ ngân sách chi tiêu cho Digital Marketing đến năm 2024.

Nhiều người cho rằng CMOs đang nắm giữ sự chuyển đổi digital.

Thực ra không phải vậy. Cái mà CMOs nên thực sự nắm giữ là “ chiến dịch” chuyển đổi digital - quá trình cho thị trường và cả team của bạn thấy là công ty của bạn đang chuyển đổi.

Performance Marketing là phương thức Digital Marketing cho phép doanh nghiệp chỉ trả phí trên hiệu quả chuyển đổi “cuối phễu” mà mình mong muốn, loại bỏ/ giảm tối đa các chi phí “đầu phễu”.

Có thể thấy, yêu cầu và mong muốn của các Marketer nói riêng và các chủ doanh nghiệp nói chung đang dần tăng lên.

null

Không còn là xu hướng hay một giải pháp tạm thời cho mùa dịch, Performance trong marketing đã trở thành nhiệm vụ tất yếu đối với tất cả marketer để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tất cả đều cần được cân đo đong đếm một cách chuẩn xác.

Remarketing Ads

Trong Performance trong marketing đem lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp thì Remarketing Ads là phương pháp tiếp thị giúp khách hàng nhớ “lâu” về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp nào đó.

Nếu nói dễ hiểu thì remarketing ads chính là quảng cáo tiếp thị lại.

Nó sẽ giúp khách hàng nhớ lại nhãn hàng sau thời gian dài không thấy những quảng cáo hay chiến dịch của công ty, doanh nghiệp đó.

Lý do cần remarketing đó là: Nhu cầu và hành vi tìm kiếm trên mạng của khách hàng ngày càng đa dạng, phân hóa, cùng với sự gia tăng số lượng đối thủ cạnh tranh hơn.

Khiến cho doanh nghiệp cần tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng nhất (nhóm khách hàng ngách) và remarketing lại nhiều lần, tăng sự quan tâm, tin tưởng, trung thành của khách hàng. Khiến cho doanh nghiệp cần tìm ra nhóm khách hàng tiềm năng nhất (nhóm khách hàng ngách) và remarketing lại nhiều lần, tăng sự quan tâm, tin tưởng, trung thành của khách hàng.

Hiểu được điều này, Marketers đã áp dụng Remarketing để lan rộng thông điệp, đẩy mạnh mức độ nhận diện thương hiệu, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) và tỷ suất lợi nhuận trên đầu tư (ROI) một cách mạnh mẽ.

Lấy ví dụ như TinoHost là trang cung cấp các sản phẩm về hosting, VPS, domain, … Lấy ví dụ như TinoHost là trang cung cấp các sản phẩm về hosting, VPS, domain, …

Khi người truy cập rời khỏi trang này mà không mua bất kỳ sản phẩm nào, Remarketing sẽ giúp doanh nghiệp kết nối lại với người đó.

Hình thức kết nối là hiển thị quảng cáo có liên quan khi họ duyệt web, khi họ sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động hay khi họ tìm kiếm trên Google.

Đây cũng là một trong những xu hướng marketing online quan trọng trong năm 2022.

Quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing) cho một nhóm đối tượng nhỏ hơn gồm những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Nắm bắt xu hướng nhanh hơn với các thuật toán dự đoán

Trên thị trường để có thể khiến sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ còn lại thì việc đổi mới, dự đoán trước những xu hướng phát triển là điều vô cùng cần thiết.

Các thuật toán dự đoán chính là đáp án cho vấn đề trên.

Sự kết hợp của phân tích dự đoán với các số liệu thống kê hiệu quả và trí tuệ nhân tạo sẽ giúp doanh nghiệp nhìn trước những gì có thể xảy ra trong tương lai.

API-Application programming interfaces (giao diện lập trình ứng dụng) đang mở ra rất nhiều cơ hội cho các thuật toán của machine-learning, ngôn ngữ về quy trình, và cả công nghệ AI.

Nhờ vậy mà bất kể những công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing như thế nào sẽ tối ưu về doanh thu và cả việc nhận diện thương hiệu nhất. Nhờ vậy mà bất kể những công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing như thế nào sẽ tối ưu về doanh thu và cả việc nhận diện thương hiệu nhất.

Nhờ vậy mà bất kể những công ty dù lớn hay nhỏ đều có thể dễ dàng dự đoán được chi phí marketing như thế nào sẽ tối ưu về doanh thu và cả việc nhận diện thương hiệu nhất.

Đây là một bước tiến rất lớn của Digital Marketing, tạo ra nhiều cách làm mới mẻ hơn cho các marketers.

Trí tuệ nhân tạo và Machine Learning sẽ tổng hợp, chọn lọc, phân tích, từ đó vẽ “bức chân dung của khách hàng” với nhiều tầng thông tin nhất có thể giúp doanh nghiệp có sự hiểu biết rõ ràng, cụ thể về đối tượng tiềm năng.

Amazon sử dụng công nghệ phân tích dự báo kết hợp với trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cá nhân hóa mọi trải nghiệm của khách hàng, truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm. Amazon sử dụng công nghệ phân tích dự báo kết hợp với trí tuệ nhân tạo sẽ giúp cá nhân hóa mọi trải nghiệm của khách hàng, truyền tải đúng thông điệp đến đúng đối tượng và đúng thời điểm.

Kết nối và đo lường hiệu quả: Analytics 2.0

Ngoài thuật đoán dự đoán trước tương lai thì các công cụ đo lường sẽ nói cho bạn biết mức độ thành công của doanh nghiệp trên thị trường hiện tại.

Hiệu quả marketing được đo lường bằng cách xem là các chiến dịch marketing giúp doanh nghiệp tăng được doanh thu, doanh số bán hàng và giảm các chi phí khi cho mỗi khách hàng mới mà bạn có được.

Nhờ vào các công nghệ kỹ thuật mà các marketers có thể truy cập vào nguồn dữ liệu thực tế và cập nhật liên tục, như là hôm nay có bao nhiều người like trang, mẫu quảng cáo của bạn hiện lên bao nhiêu lần,...

Nhờ vậy các marketer dễ dàng có thể xác định được là chiến dịch marketing của công ty có đang hoạt động hiệu quả hay không. Nhờ vậy các marketer dễ dàng có thể xác định được là chiến dịch marketing của công ty có đang hoạt động hiệu quả hay không.

Digital marketing là một trong những bối cảnh kinh doanh dễ thay đổi nhất hiện nay.

Mỗi ngày trôi qua đều có thể có thêm những phần mềm mới, những cập nhật thuật toán mới trong các công cụ tìm kiếm, và chiến trường cạnh tranh khốc liệt.

Cuộc chiến quảng cáo giữa Facebook và Apple. Cuộc chiến quảng cáo giữa Facebook và Apple.

Như mới đầu năm 2021, cuộc chiến giữa Apple và Facebook đã gây “chấn động” làng quảng cáo Facebook, hiện tại đến bây giờ vẫn chưa có thông báo chính thức nào.

Chủ đề về đo lường marketing thì thường xuyên được lặp đi lặp lại liên tục trong thời gian gần đây.

Analytics giúp marketer đo lường chính xác các hoạt động liên quan đến marketing. Analytics giúp marketer đo lường chính xác các hoạt động liên quan đến marketing.

Đã có những lời xác thực trên Facebook rằng dữ liệu của họ không cho thấy toàn cảnh vấn đề, nên việc của người làm Marketer là phải làm rõ hơn các đo lường trong marketing.

Trong năm tới các doanh nghiệp cần xác định những thông số và tiêu chuẩn đo lường phù hợp, quan tâm đến việc phác thảo một hệ thống các thông số phù hợp với chiến lược chung và cung cấp dữ liệu có ý nghĩa cho những người thực hiện chính.

Nhằm hiểu được mối liên hệ tương quan giữa các chiến dịch marketing tới xác định các mục tiêu chung.

Kết luận

Việc nghiên cứu sự đổi mới trong digital marketing, các vấn đề công nghệ và nền tảng có thể giúp các nhà tiếp thị xác định các cơ hội mới cho các doanh nghiệp.

Điều này là rất quan trọng, vì qua đó doanh nghiệp sẽ được định hướng chính xác và nắm bắt cơ hội tốt.

Cẩm Thu - Trends Việt Nam