Butterflies by Khalsom Butterflies by Khalsom.

Châu Á là mảnh đất màu mỡ cho sáng tạo bởi nền văn hóa đa dạng và chính ảnh hưởng đa văn hóa này chắc chắn sẽ định hình thế giới hội họa trong tương lai.

Nguồn cảm hứng của INFLUENCERS đến từ Salon des Indépendants, một triển lãm nghệ thuật tiên phong của những nhân vật tiên phong trên thế giới đã mở đường cho nhóm nghệ sĩ đương đại ngày nay.

Fabian Forni, Giám đốc điều hành của Alliance Française de Singapour Fabian Forni, Giám đốc điều hành của Alliance Française de Singapour.

Theo Fabian Forni, Giám đốc điều hành Alliance Française de Singapour, INFLUENCERS là một phần trong chương trình văn hóa French Excellence của tổ chức nhằm mục đích chia sẻ những nét đẹp văn hóa Pháp thông qua các hoạt động thú vị như triển lãm, hội thảo, tọa đàm và chiếu phim. Thông qua chương trình này, đơn vị mong muốn tạo ra một cuộc đối thoại giữa các nền văn hóa và tăng cường mối quan hệ giữa con người và cộng đồng.

Theo đó, INFLUENCERS kéo dài từ tháng 5 đến tháng 6, sau Art Of Fine Dining của Pháp vào tháng 4. Triển lãm quy tụ 11 nghệ sĩ đương đại từ châu u và Đông Nam Á, đồng thời khám phá di sản lâu dài của nghệ thuật hiện đại đối với những người sáng tạo và thực hành của họ ngày nay. Sự kiện cung cấp cái nhìn của người trong cuộc về các tác phẩm của họ, cho phép khách tham quan khám phá nhiều ảnh hưởng và xu hướng đa văn hóa đang nổi trong thế giới hội họa bây giờ.

Marina Oechsner de Coninck, giám tuyển nghệ thuật của “INFLUENCERS” Marina Oechsner de Coninck, giám tuyển nghệ thuật của “INFLUENCERS”.

Marina Oechsner de Coninck, giám tuyển triển lãm chia sẻ thêm: “Tất cả nghệ sĩ tham gia đều đã từng triển lãm quốc tế với nguồn gốc văn hóa đa dạng. Từ nghệ sĩ Hy Lạp Emi Avora đến nghệ sĩ Singapore Andy Yang, 5 quốc tịch được đại diện trong cuộc bình chọn các nghệ sĩ. Vai trò của tôi là giám tuyển, lựa chọn các nghệ sĩ đương đại có nguồn gốc đa văn hóa trên góc độ ảnh hưởng của nghệ thuật hiện đại từ trường phái ấn tượng đến biểu hiện trừu tượng. Chúng tôi hy vọng người xem sẽ trải qua hành trình nghệ thuật sâu sắc và tràn đầy xúc cảm. Đồng thời, người xem được mời dự đoán tầm ảnh hưởng của các bậc thầy lên thực hành nghệ thuật của các nghệ sĩ tham gia.”


null


Nhiều xu hướng hội họa hiện đại ngày nay có thể bắt nguồn từ những bậc thầy vĩ đại của Pháp. Còn giai đoạn nào của nghệ thuật Pháp ngoài Nghệ thuật Hiện đại, từ chủ nghĩa ấn tượng vào những năm 1870 đến Chủ nghĩa siêu thực vào năm 1960? Các bậc thầy người Pháp đã để lại những di sản mà nhiều nghệ sĩ hiện đại được thừa hưởng. Để tri ân thế hệ tài hoa này, tổ chức đã thực hiện một bộ phim tài liệu về Henri Matisse, cũng như các buổi chiếu của các nghệ sĩ thuộc trường phái ấn tượng khác.

Các tác phẩm nghệ thuật của Emi Avora / Marla Bendini Các tác phẩm nghệ thuật của Emi Avora / Marla Bendini

Được biết, các tác phẩm nghệ thuật xuất hiện trong triển lãm được bán với giá cả phải chăng, nhằm tiếp cận những nhà sưu tập mới và những người yêu nghệ thuật. Việc bán hàng trên nền tảng trực tuyến đã bắt đầu. Phần lợi nhuận sẽ được tái đầu tư vào các sự kiện văn hóa tương tự và tiếp tục quảng bá nghệ sĩ quốc tế.

Các tác phẩm nghệ thuật của Emi Avora / Nicolas Lefeuvre Các tác phẩm nghệ thuật của Emi Avora / Nicolas Lefeuvre

Triển lãm cộng tác với những phòng trưng bày lâu đời ở Singapore như Art Porters, Cuturi Gallery và phòng trưng bày trực tuyến Clementine De Forton Gallery. Art Porters đại diện cho nghệ sĩ Indonesia Wayan Novi, và đang đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của các nghệ sĩ Đông Nam Á. Phòng trưng bày Cuturi kết nối khán giả với các nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Lionel Sabatte, Gael Davrinche và Delphine Rama và nghệ sĩ mới nổi như Marla Bendini. Clementine de Forton đại diện cho các nghệ sĩ châu Âu như Nicolas Lefeuvre.

Các tác phẩm nghệ thuật của Linette Cajou / Charlotte de Charentenay Các tác phẩm nghệ thuật của Linette Cajou / Charlotte de Charentenay

Đồng thời sẽ có một nền tảng sáng tạo cùng Heart Media Group với mục đích thúc đẩy sự hợp tác nghệ thuật ở châu Á thông qua khái niệm đa văn hóa và hỗ trợ các nghệ sĩ tiếp cận khán giả trong thời gian đại dịch.

Theo Luxuo.vn