Tuổi trẻ không chỉ mang nghĩa là trẻ tuổi mà còn có nghĩa là những năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời.

Chính trải nghiệm là thứ làm nên tuổi trẻ, tìm ra con người thật sự bên trong mà không phụ thuộc vào gia cảnh, xuất thân, không phải bằng cấp học vị hay gì cả.

Muốn biết chúng ta thật sự muốn gì, cần gì, thật không cách gì ngoài việc bạn phải bước vào những trải nghiệm của cuộc đời. Muốn biết chúng ta thật sự muốn gì, cần gì, thật không cách gì ngoài việc bạn phải bước vào những trải nghiệm của cuộc đời.

Các bạn đã bao giờ tự thấy cách sống của mình chưa đủ tốt để rồi suy nghĩ và tìm cách thay đổi nó?

Nếu suy nghĩ một chút bạn sẽ nhận ra, thứ mà thế hệ trẻ chúng ta thật sự cần chính là hành động.

Trộn bản thân mình vào cuộc sống rồi hành động và cảm nhận, đúc kết và cuối cùng là phát huy hết khả năng những giá trị tốt đẹp mà bạn đã học được trong quá trình đó.

Cuộc sống bớt nhàm chán khi có những trải nghiệm

Trải nghiệm nhiều thứ sẽ mang đến một cái nhìn mới mẻ hơn, nhìn ra được những thứ thật sự quan trọng với bản thân để tập trung vào đó hơn là việc phí công sức vào những thứ vô bổ khác.

Đi để trải nghiệm, để thấy những mảnh đời bất hạnh, để nhận ra bản thân mình dù gặp nhiều rắc rối nhưng vẫn còn hạnh phúc và may mắn bao nhiêu.

Những người đi nhiều có xu hướng trân quý cuộc sống và dễ dàng hòa nhập hơn vào mọi hoàn cảnh, đó chính là phần thưởng. Những người đi nhiều có xu hướng trân quý cuộc sống và dễ dàng hòa nhập hơn vào mọi hoàn cảnh, đó chính là phần thưởng.

Cứ mỗi khi trải qua một chuyện ta lại thấy mình lớn hơn, trưởng thành hơn và thấy cuộc đời đáng sống hơn rất nhiều.

Tìm ra kẻ mang tên “chính mình”

Chúng ta thường nhắc nhở bản thân với những thông điệp đại loại như “Hãy là chính mình, hãy tìm chính mình” nhưng, hãy là chính mình bằng cách nào?

Chỉ có một cách thôi, một câu trả lời cho tất cả, đó là hãy trải nghiệm đi, trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống.

Chỉ có trong trải nghiệm, trong những hoàn cảnh cụ thể bạn mới biết mình là người như thế nào. Chỉ có trong trải nghiệm, trong những hoàn cảnh cụ thể bạn mới biết mình là người như thế nào.

Trải nghiệm sẽ cho bạn biết bạn là người can đảm hay sợ sệt. Trải nghiệm sẽ cho bạn biết bạn là người giữ lời hay là kẻ thất hứa, là người trọng tình cảm hay luôn bị lý trí lấn át.

Chỉ trong trải nghiệm bạn mới biết được khả năng sinh tồn, khả năng xoay chuyển tình huống và khả năng đối phó với những khó khăn.

Chính những tính cách đó là con người bạn. Làm sao bạn có thể tìm ra nó, làm sao bạn có thể tìm ra chính mình khi không trải qua những hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống?

Nếu không thông qua trải nghiệm làm sao bạn có hoàn cảnh để đặt mình vào? Nếu không thông qua trải nghiệm làm sao bạn có hoàn cảnh để đặt mình vào?

Bài học lớn nhất nằm ở chúng ta

Chúng ta đương nhiên có thể học hỏi từ kinh nghiệm của người khác nhưng thực tế chẳng mấy ai chịu học từ người khác cả. Bạn chỉ có thể học từ chính chính sai phạm và lỗi lầm của mình.

Một người mới bắt đầu kinh doanh sẽ không thể biết tại sao vốn dự phòng lại quan trọng.

Một người không bao giờ đọc sách sẽ chẳng hiểu nổi tại sao người ta phải đọc sách.

Một người chưa đi du lịch bụi bao giờ sẽ không biết tại sao người ta phải mang theo những thứ vụn vặt như vài viên thuốc tây, chai nước lọc hay ít đồ ăn khô…

Bạn chỉ có thể học hỏi được nhiều khi và chỉ khi tự mình trải qua những chuyện đó. Bạn chỉ có thể học hỏi được nhiều khi và chỉ khi tự mình trải qua những chuyện đó.

Trải nghiệm đơn giản là hãy nhào ra ngoài đời, lao vào cuộc sống mà không sợ thử những điều mới lạ, không sợ thử thách với tâm thế của người muốn học hỏi mọi thứ.

Nhưng cũng đừng quên ước chừng trước cái giá bạn phải đánh đổi để có những trải nghiệm đó.

Nói tóm lại, làm những việc mình chưa làm bao giờ, đó là nghĩa của từ trải nghiệm

Tuổi trẻ, trải nghiệm là món quà vô giá

Tuổi trẻ là giai đoạn quý giá nhất đời người vì sở hữu trọn vẹn hai món quà lớn nhất của cuộc sống là sức khỏe và thời gian.

Ta vốn nghe nhiều người nói đến điều này rồi, nhưng hỡi ôi, sao chúng ta vẫn đang để cho tuổi trẻ của mình trôi qua hời hợt và vô nghĩa đến thế?

Nhiều người trong chúng ta vẫn cho rằng tiền bạc mới là thứ quan trọng và cần thiết nhất.

Thế rồi ta vô tình lãng quên đi hai món quà quý giá nhất đời: Thời gian và sức khỏe. Thật đáng trách nhưng cũng thật đáng thương.

Còn trải nghiệm ư? Không một ai có thể trả bất cứ gì để mua trải nghiệm của bạn cả.

Trải nghiệm của bạn là của riêng bạn vĩnh viễn, không bao giờ thuộc về ai khác.

Nó không thể bị mất đi, không thể bị cướp, không thể mua bán được và chỉ thuộc về một người duy nhất – người đã trải qua nó. Đó chính là điểm đặc biệt của việc trải nghiệm.

Chỉ qua trải nghiệm ta mới trân trọng những đau thương và nhắc về nó với lòng tự hào tha thiết.

Những trải nghiệm giúp ta mới lớn dần lên, tâm trí rộng mở đón chào mọi điều xảy đến trong đời. Những trải nghiệm giúp ta mới lớn dần lên, tâm trí rộng mở đón chào mọi điều xảy đến trong đời.

Chỉ qua những trải nghiệm ta mới định nghĩa được bản thân một cách chính xác và rõ nét.

Chỉ qua những trải nghiệm ta mới sống được nhiều hơn, yêu mình yêu người nhiều hơn và yêu cuộc sống này nhiều hơn nữa.

Hành trình trải nghiệm mang lại ngập tràn những cơ hội

Mỗi khi trải qua một điều gì mới mẻ, đến một nơi mới, làm quen những người bạn mới… chắc chắn bạn sẽ nảy ra vô vàn ý tưởng thú vị cho cuộc sống.

Những ý tưởng kinh doanh thành công đôi khi cũng chỉ bắt đầu từ những trải nghiệm thực tế.

Một người đi làm thêm chẳng mấy chốc học đủ nghề và mở cửa hàng riêng.

Một người đi du lịch vì quá ưa thích đặc sản ẩm thực vùng miền mà học hỏi và rồi cho ra đời những quán ăn địa phương trên những vùng đất khác.

Một lần trải nghiệm làm người lãnh đạo một nhóm thuyết trình có thể khiến ai đó nhận ra tài năng lãnh đạo của mình.

Việc gặp gỡ những người bạn trên con đường trải nghiệm giúp ta hình thành một mạng lưới những người bạn ở khắp mọi nơi, đa dạng hiểu biết. Việc gặp gỡ những người bạn trên con đường trải nghiệm giúp ta hình thành một mạng lưới những người bạn ở khắp mọi nơi, đa dạng hiểu biết.

Càng trải nghiệm nhiều bao nhiêu bạn càng thu lượm được nhiều ý tưởng và cơ hội bấy nhiêu để phát triển bản thân.

Hãy sống một tuổi trẻ không hề nuối tiếc

Trên thế giới đã từng có một cuộc khảo sát về những điều người ta thường nuối tiếc trước khi chết.

Một trong số những điều nhiều người nuối tiếc nhất là họ đã sống quá an toàn, đã không trải nghiệm nhiều hơn, không sống hết mình, không làm điều mình muốn mà chỉ toàn làm điều người khác muốn.

Còn tiếc hơn khi chúng ta, những người còn sống biết được điều đó nhưng lại cứ thế cho qua, cứ thế tiếp tục sống một cuộc sống an toàn, bình lặng. Còn tiếc hơn khi chúng ta, những người còn sống biết được điều đó nhưng lại cứ thế cho qua, cứ thế tiếp tục sống một cuộc sống an toàn, bình lặng.

Hãy tưởng tượng về một thế giới hay dễ dàng hơn: Một nơi mà tuổi trẻ đang trải nghiệm trên mọi nẻo đường. Nơi mà tuổi trẻ không ù lì, không thụ động, không ca thán, không đổ lỗi…

Nơi mà tuổi trẻ mặc sức sáng tạo và được quyền làm mọi điều mình muốn.

Còn hiện tại thì sao? Nếu người trẻ chúng ta luôn nỗ lực mỗi ngày bằng ý chí sống tích cực thì nhất định chúng ta sẽ không còn trì trệ như người già mất sức nữa.

Không một ai trên đời phải hối hận vì trải nghiệm quá nhiều bởi lẽ với trải nghiệm thì bao nhiêu cũng không đủ. Thế mà bạn vẫn muốn để tuổi trẻ trôi qua mà không có chút trải nghiệm nào sao?

Đừng tìm kiếm xa xôi, kho báu của tuổi trẻ gồm thời gian và sức khỏe đang ở ngay trong tay bạn. Đừng tìm kiếm xa xôi, kho báu của tuổi trẻ gồm thời gian và sức khỏe đang ở ngay trong tay bạn.

Tổng hợp, nguồn: Style Magazine Vietnam, Cafebiz