null


Văn Phú - Invest đã tạo cho mình một phong cách riêng trong làng bất động sản khi biến các dự án tại Hà Nội thành những "bảo tàng" nghệ thuật, khơi gợi cảm hứng sống cho cư dân.

Đặc biệt, mới đây, chủ đầu tư này còn tự biến văn phòng của mình thành một bảo tàng nghệ thuật, trưng bày khắp nơi tranh của Nguyễn Đại Giang (*1) theo trường phái đảo ngược (*2) (tại văn phòng 104 Thái Thịnh, Hà Nội của Văn Phú - Invest).

Tại sao lại là tranh đảo ngược?

Theo lý giải của chủ đầu tư, qua tranh đảo ngược, chủ đầu tư Văn Phú - Invest muốn lan tỏa niềm yêu sống.

"Vì khi chấp nhận đảo ngược cuộc đời, nhìn cuộc sống từ nhiều góc cạnh, là khi tấm lòng mở rộng. Hiểu và mở rộng tấm lòng, người Văn Phú mới xây dựng và làm nên sản phẩm từ cái tâm, thấu hiểu và nắm bắt rõ hơn nhu cầu sống, phát triển những công trình tốt nhất phục vụ cho cộng đồng, cho đời sống nhân sinh", đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Họa sĩ Nguyễn Đại Giang từng nói:

null


“Quan niệm đời sống, cuộc đời chỉ có sống và chết, hạnh phúc và khổ đau, khỏe và yếu, đúng và sai, có lý và vô lý…, đó là điều thông thường. Nhưng, cuộc sống cũng như thiên nhiên không đơn giản và rạch ròi như vậy. Tôi muốn tìm sự hài hòa trong một bức tranh từ những điều tưởng như ngược đời, từ những hình ảnh tưởng như đảo ngược…”.

Đó cũng là những “tâm ý” mà ban lãnh đạo Văn Phú - Invest muốn gửi gắm:

“Cần phải mở lòng và đón nhận những điều mới, đôi khi tưởng như ngược đời để tìm thấy sự sáng tạo và phá vỡ giới hạn bản thân, khi áp dụng vào công việc sẽ tạo nên những sản phẩm giá trị, có thể mang đến sự hài hòa cho nhiều đối tượng khách hàng, dù họ đối lập nhau về quan điểm sống, tuổi tác hay sở thích…”.
Tôn vinh sự đổi mới, sáng tạo của người nghệ sĩ

Tuy rất nổi tiếng ở nước ngoài nhưng các tác phẩm và tên tuổi của Nguyễn Đại Giang còn chưa được nhiều người Việt Nam biết đến.

Nhận thấy sự tương đồng với trường phái tranh Upsidedownism trong tham vọng tạo nên “cuộc cách mạng” không ngừng đổi mới sáng tạo, hướng tới những giá trị tốt đẹp cả về vật chất và tinh thần, Văn Phú – Invest đã “chắp cánh” cho những bức tranh đậm chất trừu tượng, thường chỉ xuất hiện trong các triển lãm hiếm hoi của Nguyễn Đại Giang được tự do, kiêu hãnh bước ra cuộc đời.

Chủ đầu tư đã sưu tập những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất, đạt nhiều giải thưởng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao của họa sỹ Nguyễn Đại Giang và trưng bày tại văn phòng làm việc 104 Thái Thịnh.

Biến văn phòng trở thành bảo tàng tranh quý giá, Văn Phú – Invest mong muốn đưa những giá trị nghệ thuật tinh túy và sâu sắc đến gần hơn với cộng đồng nói chung và cán bộ, nhân viên công ty nói riêng.

null

Đồng thời, qua sự đổi mới, sáng tạo của Upsidedownism, Ban lãnh đạo Văn Phú - Invest cũng muốn gửi gắm những thông điệp đầy ý nghĩa đến người Văn Phú, những con người đang ngày đêm sáng tạo nên các công trình phục vụ cho đời sống, cộng đồng.

“Trưng bày nhiều tác phẩm nổi tiếng của họa sỹ Nguyễn Đại Giang, Văn Phú – Invest mong muốn biến không gian làm việc trở thành nơi thư giãn, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cán bộ nhân viên, là một trong năm giá trị cốt lõi luôn được doanh nghiệp đề cao.

Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn chất nghệ thuật in sâu, thẩm thấu mỗi ngày trong con người Văn Phú sẽ giúp những công trình do Văn Phú - Invest làm ra luôn có sự khác biệt, ẩn chứa nhiều triết lý.”, đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Khi nhìn vào tranh của Nguyễn Đại Giang, người xem có thể đồng thời thấy sự kết hợp giữa những điều hợp lý và phi lý và nhìn nhận những điều bất hợp lý ấy như một thực tế cần vượt qua, kiểm soát, khống chế…

null

null


Thông qua đó, Văn Phú - Invest hy vọng mỗi cán bộ, nhân viên có thể biến khó khăn, trở ngại thành động lực và vượt qua như một điều hiển nhiên.

Một cách tiếp thị tinh tế

Văn Phú – Invest muốn khẳng định sự sáng tạo có thể phá vỡ mọi giới hạn, đồng thời thúc đẩy việc hiện thực hóa triết lý của nghệ thuật đảo ngược thông qua các, đúng với tinh thần của chủ đầu tư.

Sáng tạo cũng là một trong những giá trị cốt lõi mà Văn Phú – Invest luôn theo đuổi.

null


Định vị là “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm” và nỗ lực đưa ra thị trường các công trình độc bản, Văn Phú - Invest thể hiện là một chủ đầu tư biết tôn trọng, gìn giữ và cố gắng phát huy các giá trị truyền thống tinh hoa.

Tầm nhìn của Văn Phú – Invest được nêu rõ ngoài việc đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực Đầu tư – Kinh doanh – Phát triển hệ sinh thái Bất động sản tại Việt Nam và tạo dựng vị thế trong các lĩnh vực khác Văn Phú - Invest còn tập trung kiến tạo những cộng đồng văn minh, thịnh vượng và để lại di sản cho thế hệ tương lai.

Chính vì thế, sự gìn giữ văn hóa truyền thống trong tranh của Nguyễn Đại Giang cũng chính là quan điểm sống được Văn Phú – Invest đề cao.

Thông qua việc tôn vinh và làm sống lại các giá trị nghệ thuật cao quý, công chúng có thể biết đến một góc nhìn khác nhân văn hơn về chủ đầu tư, cũng là cách để DN này tiến gần tới người tiêu dùng một cách tinh tế.

Không chỉ sưu tầm và lan tỏa tinh thần tranh Nguyễn Đại Giang, Văn Phú - Invest còn lưu giữ bộ sưu tập lớn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như nhà điều khắc Lê Công Thành, hay họa sĩ Kim Thái, nhằm đưa những tác phẩm giàu giá trị nhân văn đến gần hơn với cộng đồng, tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn với những niềm đam mê, khát khao sống và nâng niu cái đẹp.

 (*1) Thông tin về họa sĩ Nguyễn Đại Giang

Ở Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Đại Giang được biết đến như “người mở đường” của trường phái nghệ thuật này.

Ông có hơn 20 năm gắn bó với Upsidedownism và cho ra đời nhiều tác phẩm độc đáo, lồng ghép giữa yếu tố đương đại, triết lý sống phương Tây với văn hóa truyền thống phương Đông.

Là họa sĩ người Việt duy nhất được sống trong tòa nhà Art Space do chính phủ Mỹ xây dựng dành cho các họa sĩ, suốt từ 1993 đến nay, ông luôn có các triển lãm cá nhân cũng như triển lãm nhóm tại Mỹ, Thụy Ðiển, Anh, Tây Ban Nha và giành nhiều giải thưởng tại các triển lãm này...

Năm 1996, tranh của ông được lựa chọn vào “CD Mỹ thuật Hiện đại nhất” tại New York.

Là một người con của đất Việt, Họa sỹ Nguyễn Đại Giang vốn đã thấm nhuần tư tưởng gốc rễ phương Đông.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, ông có 6 năm (1968-1974) học tập và tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Nga. Năm 1992 đến nay, ông sinh sống và hoạt động sáng tác tại Seattle, Washington, Mỹ.

Chính sự dịch chuyển này đã bắc cầu cho tư tưởng thuần phương Đông kết hợp, giao thoa với nét hiện đại phương Tây, làm nên tác phẩm “đóng mác” Nguyễn Đại Giang mà ở đó hiện hữu một đất nước Việt Nam với những nét văn hóa truyền thống vô cùng độc đáo.

(*2) Trường phái hội họa Upsidedownism

Upsidedownism – trường phái nghệ thuật Đảo ngược do họa sỹ Nguyễn Đại Giang sáng lập.

Đây là trường phái khá kén người xem, bởi lẽ ẩn sau mỗi bức tranh là “tầng tầng lớp lớp” ý nghĩa với những triết lý sống khác lạ nhưng phản ánh sâu sắc hiện thực xã hội, được thể hiện qua cái nhìn đầy trừu tượng và đậm chất nghệ thuật của người họa sĩ.

Việc Nguyễn Đại Giang sáng tạo Upsidedownism ít nhiều có ảnh hưởng và kế thừa truyền thống đó của dân tộc.

Nói cách khác, đến Nguyễn Đại Giang, Upsidedownism của Việt Nam được nâng lên một tầng cao hơn, thành một “Super Upsidedownism”, tức là không cần “lộn đầu xuống đất” mà vẫn nói được tư tưởng của nó bằng sự bao dung rộng lớn kèm theo sự tự do sáng tạo triệt để.

Về bản chất, nghệ thuật Upsidedownism được “khai sinh” tại Mỹ nhưng chứa đựng trong đó là sự kết hợp giữa triết lý sống Phương Tây và quan niệm Phương Đông.

Đó là lý do vì sao họa sỹ Nguyễn Đại Giang có thể sáng tạo nên một thế giới Upsidedownism của mình, làm nên trường phái riêng – trường phái đảo ngược Nguyễn Đại Giang không trộn lẫn với bất kỳ họa sĩ nào khác.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về trường phái Upsidedownism tại đây: 

Thông tin về Văn Phú - Invest

Văn Phú - Invest (VPI) là chủ đầu tư của các dự án The Van Phu - Victoria (Hà Đông), căn hộ dịch vụ khách sạn Oakwood Residence Hanoi (Tây Hồ), Grandeur Palace - Giảng Võ (Ba Đình) hay toà nhà trụ sở Công ty Văn Phú - Invest tại 104 Thái Thịnh (Đống Đa)...

Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest (VPI) thành lập từ năm 2003 với 17 nhân sự. Sau thời gian ban đầu hoạt động trên lĩnh vực thi công, xây lắp, đến năm 2006 VPI đã có sự thay đổi bước ngoặt khi bước sang lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Đến nay VPI sở hữu 18 công ty thành viên, cùng hàng chục dự án bất động sản đô thị trên cả nước. 

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về  Văn Phú - Invest  tại đây: 

Tổng hợp - Trends Việt Nam