null Nhiều sàn thương mại điện tử ''được mùa'' nhờ đại dịch.


Mua sắm online gia tăng đột biến trong mùa dịch

Sự thay đổi chi tiêu của người tiêu dùng đối với Thương mại điện tử là chủ đề được quan tâm rất nhiều của ngành bán lẻ năm 2020.

Một trong những tác động chính của sự thay đổi này sự thúc đẩy tầm quan trọng của Omnichannel đối với các nhà bán lẻ.

Sự tác động mạnh mẽ của cuộc khủng hoảng bởi Covid-19 đã buộc các nhà bán lẻ phải suy nghĩ rộng hơn và đầu tư nhanh hơn vào khả năng đa kênh của họ.

Mặc dù mua sắm online gia tăng mạnh mẽ sau đại dịch tuy nhiên nghịch lý, xu hướng này lại thúc đẩy việc các cửa hàng truyền thống được đầu tư bài bản hơn chứ không phải là sẽ bị thay thế hoàn toàn.

Nhìn rộng hơn, "số phận" bán lẻ nằm trong tay thế hệ Z - lực lượng tiêu dùng chủ đạo trong tương lai.

null Cởi mở nhưng ứng biến linh hoạt, thế hệ Z sẽ là cơ hội và thách thức lớn cho các nhà bán lẻ trong tương lai không xa.


Với thói quen học tập và giải trí mọi lúc, mọi nơi các “thượng đế” tương lai này luôn đặt ra yêu cầu được "thấu hiểu" và ''chiều chuộng" ở mọi điểm chạm tiêu dùng cũng phải như trong cuộc sống hàng ngày. Quan trọng hơn, phải luôn và ngay, tức tốc độ hơn cả thái độ. 

Thế hệ gen Z: "Toàn bộ cuộc sống của họ từ khi sinh ra đã có liên quan tới Internet".

Bài toán đặt ra là để tồn tại trong thế giới hậu COVID, các doanh nghiệp bán lẻ phải:

(1) Hiểu được sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng, suy nghĩ lại về hành trình khách hàng;
(2) Không ngừng tìm cách gia tăng giá trị cho khách hàng thông qua sự tương tác giữa các kênh khác nhau;
(3) Tập trung vào việc xây dựng lòng trung thành của khách hàng nhằm chống chọi với sự canh tranh khốc liệt trong lĩnh vực bán lẻ;
(4) Đổi mới sáng tạo, thích ứng với các mô hình kinh doanh linh hoạt hơn với việc ứng dụng các công nghệ mới nếu muốn bứt phá và tối đa hóa lợi nhuận.

null Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng vẫn luôn là vấn đề sống còn của DN, nó vẫn cũng luôn khó như hiểu một cô gái vậy. 


Thời đại COVID-19 là kỷ nguyên mới của bán lẻ. Kỷ nguyên này dù thay đổi vẫn không xa rời mục tiêu “lấy khách hàng làm trung tâm”. Tuy nhiên, để duy trì tính cạnh tranh, phải biết tạo ra bộ đôi trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến “magic” để khiến người tiêu dùng phải “thán phục”.

Tìm hiểu thông tin về sự kiện xem thêm tại đây:

Sắp diễn ra MARTECH EXPO 2021 - Đại hội Công nghệ & Marketing

ĐĂNG KÝ NGAY: https://www.martechexpo.vn/events

Andy Vũ