Theo tạp chí mô tả, Việt Nam có mặt ở trong danh sách lần này bởi do họ đánh giá đây là quốc gia yên bình, con người thân thiện, nền văn hóa – ẩm thực đa dạng cùng cơ sở hạ tầng và công nghệ phát triển tốt. 

Việt Nam được xếp ở vị trí 8/10 quốc gia thích hợp nhất trên thế giới dành cho “người du mục kỹ thuật số”. Trong ảnh là đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, địa điểm du lịch biển được nhiều du khách yêu thích. Việt Nam được xếp ở vị trí 8/10 quốc gia thích hợp nhất trên thế giới dành cho “người du mục kỹ thuật số”. Trong ảnh là đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, địa điểm du lịch biển được nhiều du khách yêu thích.

Chính vì vậy, đây sẽ là môi trường thích hợp cho những Digital Nomads có thể kết hợp vừa làm việc từ xa vừa nghỉ ngơi. 

Digital Nomads (tạm dịch: người du mục kỹ thuật số) là cụm từ chỉ những người trẻ thuộc thế hệ yêu thích làm việc tự do trong một số lĩnh vực như truyền thông, công nghệ thông tin, marketing, tư vấn… 

Cuộc sống của họ gắn liền với những chuyến đi trải nghiệm và khám phá những nền văn hóa khác nhau mà “người bạn” đồng hành không thể thiếu là những thiết bị công nghệ, kỹ thuật số.

Khác với freelancer - những người làm việc dựa trên dự án độc lập trong thời gian ngắn.

Còn Du mục công nghệ số thường sẽ có công việc ổn định - nhưng họ rất ít phải lo lắng về việc lên văn phòng.

Vì vậy, với những du khách nước ngoài, họ có thể đến Việt Nam làm việc, sống trong một căn hộ tiện ích và cộng thêm các chi phí sinh hoạt mà chỉ tốn khoảng 420 đô la Mỹ/tháng (khoảng 9,5 triệu đồng).

Theo cộng đồng người dùng trên trang web này đánh giá thêm, chỉ riêng việc ngồi xe máy lê la đường phố khám phá ẩm thực và những chuyến xuyên Việt bằng phương tiện này cũng là điều hấp dẫn mà họ nghĩ tới khi nhắc đến Việt Nam.

Ngoài Việt Nam, châu Á còn ghi nhận thêm ba quốc gia lọt vào danh sách là Sri Lanka (hạng 5), Indonesia (hạng 9) và Thái Lan (hạng 10).

Ở khu vực châu Âu ghi nhận bốn quốc gia là Đức (hạng 3), Serbia (hạng 1), Estonia (hạng 4) và Iceland (hạng 6).

Trong khi khu vực châu Mỹ ghi nhận hai quốc gia nằm trong danh sách là Colombia (hạng 2) và Mexico (hạng 7).

Serbia đứng đầu danh sách các quốc gia thích hợp nhất trên thế giới dành cho “người du mục kỹ thuật số”, kết hợp vừa làm việc vừa khám phá văn hóa địa phương nơi mình ở. Serbia đứng đầu danh sách các quốc gia thích hợp nhất trên thế giới dành cho “người du mục kỹ thuật số”, kết hợp vừa làm việc vừa khám phá văn hóa địa phương nơi mình ở.

Đáng chú ý, Serbia, quốc gia ở khu vực Đông Nam châu Âu đứng đầu danh sách bởi do bình chọn về một số ưu điểm như chi phí sinh hoạt thấp so với mặt bằng chung tại châu Âu.

Hay cung cấp thị thực miễn phí và ở các thành phố lớn như Belgrade hay Novi Sad có cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt, đáp ứng cho những người yêu thích công nghệ hay kết hợp du lịch và làm việc.

Hay như Colombia, một quốc gia ở châu Mỹ xếp thứ 2 bởi nó phù hợp cho những ai đang thích khám phá vùng quê mà ở nơi đây vẫn có chất lượng Internet tốt, ẩm thực đa dạng và chi phí sinh hoạt không quá cao.

Trong khi đó, đứng cuối danh sách lần bình chọn này là Thái Lan, “hàng xóm” Việt Nam và mới gần đây quốc gia này có quyết định đổi tên thủ đô từ Bangkok thành Krung Thep Maha Nakhon. 

Thái Lan, quốc gia vừa có quyết định đổi tên thủ đô của mình xếp hạng 10/10 trong danh sách bình chọn. Thái Lan, quốc gia vừa có quyết định đổi tên thủ đô của mình xếp hạng 10/10 trong danh sách bình chọn.

Nơi đây được tạp chí miêu tả là quốc gia có chất lượng Internet ổn định, chi phí sinh hoạt hợp lý và các bữa tiệc tùng tại một số hòn đảo nhỏ đang chờ đợi những “người du mục kỹ thuật số” khám phá.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị