VIETNAM DAIRY là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành về Sữa và sản phẩm Sữa có quy mô lớn, duy nhất tại Việt Nam. Triển lãm do Hiệp hội Sữa Việt Nam phối hợp với Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) tổ chức định kỳ 02 (hai) năm một lần, luân phiên tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công kỳ tổ chức thứ hai năm 2019 tại TP Hồ Chí Minh, Triển lãm quốc tế ngành sữa và sản phẩm Sữa tại Việt Nam - VIETNAM DAIRY 2021 tiếp tục được tổ chức lần thứ ba tại Cung văn hóa Hữu Nghị ( 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội )

null

Với ý tưởng xuyên suốt tái hiện mô hình “Từ đồng cỏ đến ly sữa”, triển lãm sẽ là nơi quy tụ, trưng bày các sản phẩm từ Giống bò sữa; Thức ăn chăn nuôi, Thuốc thú y; Dây chuyền sản xuất, chế biến sữa; Bao bì đóng gói sữa, sản phẩm sữa cho đến sữa và các sản phẩm sữa khi tới tay người tiêu dùng.

Được sự quan tâm, ủng hộ và bảo trợ của các cơ quan hữu quan trong nước và quốc tế như: Bộ Công thương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam, Hội Chăn nuôi Việt Nam, các Sứ quán, Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam,... năm 2017, Vietnam Dairy được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội với quy mô hàng trăm gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm, đã mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các loại sản phẩm sữa, nguyên liệu, phụ gia sử dụng trong ngành sữa, công nghệ, dây chuyền và bao bì phụ kiện trong chế biến sữa, giống bò sữa, kỹ thuật chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi dùng cho bò sữa, các tiêu chuẩn, quy chuẩn của sữa và sản phẩm sữa, công nghệ xử lý môi trường V.V…

Trong khuôn khổ triển lãm VIETNAM DAIRY 2021 có các hoạt động: Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Sữa thế giới cùng với các hội thảo chuyên đề: Sữa với sức khỏe người Việt, Xu hướng phát triển ngành sữa tại Việt; Xu hướng phát triển ngành sữa tại Việt Nam; Kỹ thuật chăn nuôi bò sữa tại hộ gia đình; Chương trình giao thương giữa các doanh nghiệp ngành sữa trong nước và quốc tế...

VIETNAM DAIRY 2021 sẽ nơi để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam và quốc tế giao lưu, gặp gỡ, kết nối giao thương đồng thời cũng là kênh cung cấp thông tin hữu ích về sữa và các sản phẩm sữa tới đồng đảo người tiêu dùng Việt Nam, góp phần vào việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe người Việt.

Trong khuôn khổ triển lãm, sẽ diễn ra 3 buổi Hội thảo:

- Hội thảo “Sữa với sức khỏe người Việt”

- Hội thảo “Ngành Sữa Việt Nam - Cơ hội và thách thức trước thềm CPTPP”

- Hội thảo “Phát triển chăn nuôi bò sữa quy mô vừa và nhỏ - Hiệu quả bền vững”

Đồng thời tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sữa thế giới và Chương trình Ngày hội Quốc tế thiếu nhi. Với các Khu hướng dẫn, thực hành làm bánh từ sữa và sản phẩm sữa; Chương trình tặng sản phẩm, tư vấn sử dụng của các nhãn hàng; Khu vui chơi dành cho thiếu nhi,...

Cùng với đó là hoạt động phổ biến kiến thức, tư vấn chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, cách sử dụng sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa, các hoạt động hỗ trợ tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp ngành sữa, các hộ chăn nuôi, trang trại bò sữa,...

VIETNAM DAIRY 2021 sẽ là nơi tìm kiếm nguồn sản phẩm, các cơ hội hợp tác, gặp gỡ thiết lập quan hệ mới, tìm kiếm cơ hội kinh doanh; là sân chơi để các doanh nghiệp, giới chuyên môn và người tiêu dùng Việt Nam tiếp xúc với các thương hiệu sữa uy tín trong nước và thế giới.

Triển lãm là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, làm cầu nối cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, tăng cường khả năng hợp tác đầu tư, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới sự phát triển bền vững cho ngành Sữa Việt Nam.

Theo sansukien.com