Business Innovation Zone 2022: Sự kiện tiền Triển lãm công nghiệp quốc tế

Chiều 29/6, Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác Dự án Cộng đồng sáng kiến doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 được tổ chức.

Dưới sự phối hợp của RX Tradex Việt Nam cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam.

Đây là sự kiện trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm công nghiệp quốc tế - Vietnam Manufacturing Expo (VME).

null
Diễn đàn Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2022 được tổ chức chiều 29/6 tại Hà Nội. (Nguồn: RX Tradex Việt Nam)

Tình hình kinh tế Việt Nam sau COVID-19

Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam có xu hướng tăng trưởng trở lại.

Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm dự kiến thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam, tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.

Khi các rào cản từ đại dịch COVID-19 dần được xóa bỏ và nhu cầu giao thương, phục hồi sản xuất ngày càng gia tăng thì cần có những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tiếp cận, học hỏi các xu thế mới của thị trường, các thành tựu đổi mới về kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ các đối tác tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xu thế mới - Thách thức mới

Trao đổi tại Diễn đàn, ông Bùi Quốc Khánh, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký, Hội Tự động hóa Việt Nam cho rằng:

Chuyển đổi số là xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là các doanh nghiệp Việt Nam đang trong giai đoạn tiến đến quá trình tự động hóa dây chuyền sản xuất trong nhà máy.

Ông Huỳnh Trung Hiếu - đại diện Công ty Công nghệ Delta (Đài Loan, Trung Quốc), nhà tư vấn và cung cấp giải pháp về tự động hóa công nghiệp cho các nhà máy chia sẻ:

“Sau đại dịch, ngành sản xuất Việt Nam thay đổi nhanh chóng với nhu cầu ngày càng cao về IIOT, robot, tiết kiệm năng lượng, chất lượng điện... nhằm giảm chi phí nhân công, tiết kiệm năng lượng và tối ưu hóa chi phí sản xuất.

Đối với Delta, đây là cơ hội để hỗ trợ các doanh nghiệp cải thiện năng suất với hệ sinh thái hoàn chỉnh về cả phần cứng và phần mềm, thông qua công nghệ tự động hóa tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.”- ông nhấn mạnh.

Ông Phạm Minh Thắng - Giám đốc Công ty P&Q Solutions chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 đã phơi bày các lỗ hổng của chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu.

Giờ đây, các doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về tính linh hoạt và hiệu quả cao hơn ở cấp độ tổng thể của chuỗi cung ứng.
Đối mặt với những thách thức chưa từng có đó, chuyển đổi tinh gọn không chỉ là một lựa chọn cho các nhà sản xuất - đó là vấn đề mang tính quyết định sự tồn tại trong tương lai của các doanh nghiệp".

null

Vietnam Manufacturing Expo 2022: Cơ hội phát triển của doanh nghiệp

Dự kiến, Triển lãm Công nghiệp quốc tế - Manufacturing Expo sẽ sẽ diễn ra từ ngày 10-12/8/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Ông Phan Quang Vinh, Giám đốc truyền thông tiếp thị RX Tradex chia sẻ:

VME năm nay sẽ mang đến các chương trình kết nối kinh doanh hữu ích trên tinh thần "kinh doanh du kích trong thời đại số" trong và sau đại dịch.

Đặc biệt xuyên suốt những ngày diễn ra Triển lãm sẽ có những hoạt động hoạt động giao thương hướng đến doanh nghiệp nội địa và quốc tế như:

Chuỗi hội thảo tư vấn chuyên đề; các bản tin cập nhật công nghệ tiên tiến nổi bật từ các thương hiệu hàng đầu thế giới; tư vấn kinh doanh hoàn toàn miễn phí, Lễ Vinh danh Doanh nghiệp Công nghiệp và Công nghiệp hỗ trợ và những chuyến tham quan nhà máy hướng đến chủ đề sản xuất tinh gọn…

Với những hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Triển lãm dự kiến sẽ thu hút sự tham dự của hơn 10 quốc gia, gần 200 thương hiệu công nghệ, máy móc, thiết bị trong lĩnh vực công nghiệp và điện tử.