Là thương hiệu tiên phong khai phá dòng sản phẩm sữa non tươi cùng với việc sở hữu trang trại tại Tasmania, Australia làm ưu thế, VitaDairy đã mở lối tiến vào ngành hàng sữa tươi đầy tiềm năng cùng với các tên tuổi lớn.

Tiềm năng rộng mở của ngành sữa tươi

So với năm 2019, bất chấp tác động từ đại dịch, ngành sữa Việt Nam năm vừa qua vui mừng trước sự tăng trưởng đến hơn 8% giá trị tiêu thụ sữa và các sản phẩm sữa.

Theo Euromonitor, trong năm 2020, thị trường sữa đạt 135.000 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 12% tiêu thụ FMCG (ngành hàng tiêu dùng nhanh) trong nước. Con số này hứa hẹn sẽ còn tiếp tục tăng trưởng ở mức tốt tốt trong những năm tới. 

Dù vậy, Việt Nam vẫn thuộc nhóm các quốc gia có mức tiêu thụ sữa khá thấp với với 26-27 kg/người/năm. Trong khi đó, mức tiêu thụ trung bình thế giới đạt khoảng 100 kg/người/năm và châu Á là 38 kg/người/năm.

Với mức tăng dân số cao (Trong năm 2021, ước tính trung bình có 4.234 trẻ em được sinh mỗi ngày), nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm sữa tại Việt Nam cũng ngày một gia tăng. 

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa tại Việt Nam ngày một gia tăng. Nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa tại Việt Nam ngày một gia tăng.

Các chuyên gia nhận định rằng tiềm năng phát triển của thị trường sữa trong nước là rất lớn. Điều này tạo động lực cho các doanh nghiệp tiềm lực tham gia thị trường ngày một sôi nổi.

Thế nhưng, thị trường sữa đòi hỏi các doanh nghiệp muốn gia nhập phải có nguồn nguyên liệu chất lượng và bền vững. Đặc biệt, do những hạn chế về thổ nhưỡng và khí hậu, nguồn nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng khoảng 35% yêu cầu. 

Từ những thực tế trên, một số doanh nghiệp lớn trong nước đã thực hiện những dự án đầu tư quốc tế, với mục tiêu phát triển nguồn nguyên liệu nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Trong số các doanh nghiệp đó có VitaDairy – thương hiệu sữa uy tín với 20 năm có mặt trên thị trường. 

VitaDairy là một trong những doanh nghiệp đầu tư trang trại bò sữa tại nước ngoài (Tasmania, Australia) sớm, đồng thời bước vào mảng sữa tươi với sản phẩm sữa non tươi VitaDairy Colos Fresh Milk. 

Với bước tiến này, VitaDairy đã cho thấy tham vọng dẫn đầu thị trường của nhóm sản phẩm ứng dụng sữa non vào sữa tươi và sữa công thức.

VitaDairy ra mắt VitaDairy Colos Fresh Milk

Đối với những khách hàng khó tính, các sản phẩm sữa tươi thông thường trên thị trường rất khó để chinh phục họ. Vì chậm chân hơn so với các đối thủ, VitaDairy phải chọn sự khác biệt. 

Do đó, doanh nghiệp đã tập trung khai thác chuyên sâu vào mảng sữa non miễn dịch, thông qua việc ứng dụng sữa non vào các sản phẩm của mình, và VitaDairy Colos Fresh Milk là một trong những quân bài chiến lược của hãng.

Lần đầu tiên, một doanh nghiệp sữa Việt Nam sở hữu trang trại tại Tasmania, Australia. Tasmania được biết đến là hòn đảo thiên đường có không khí sạch nhất thế giới.

Điều kiện sống tại đây hoàn toàn nguyên sơ, thổ nhưỡng màu mỡ và nguồn nước trong lành. Đàn bò ở Tasmania được chăn thả tự nhiên, sinh sống và phát triển khỏe mạnh, tận hưởng nguồn thức ăn nước uống hoàn toàn từ thiên nhiên.

Sản phẩm với sữa non tươi VitaDairy Colos Fresh Milk được sản xuất từ hòn đảo có không khí sạch nhất thế giới. Sản phẩm với sữa non tươi VitaDairy Colos Fresh Milk được sản xuất từ hòn đảo có không khí sạch nhất thế giới.

Từ đó, VitaDairy đã có được nguồn nguyên liệu sữa tươi tinh khiết và cho ra đời VitaDairy Colos Fresh Milk với sữa non tươi bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường miễn dịch. 

Hướng đến mục tiêu dẫn đầu thị trường

Để thực hiện mục tiêu dẫn đầu thị trường, một trong những chiến lược của VitaDairy là mời Hồ Ngọc Hà làm đại sứ thương hiệu nhiều năm. 

Thông qua sự hợp tác giữa một doanh nghiệp lớn với một ngôi sao nổi tiếng, đồng thời cũng là một người mẹ nhiều có trải nghiệm,… sản phẩm đã nhanh chóng có được sự yêu mến của người tiêu dùng và tạo được nhiều giá trị cộng hưởng. 

Từ đó VitaDairy có thể lan tỏa sứ mệnh chăm sóc dinh dưỡng cho thế hệ trẻ em, cũng như truyền tải thông điệp yêu thương “Vì con Mẹ chọn” đến hàng triệu người mẹ Việt Nam.

Hồ Ngọc Hà đồng hành cùng nhãn hàng VitaDairy Colos Fresh Milk trong vai trò Đại sứ thương hiệu nhiều năm. Hồ Ngọc Hà đồng hành cùng nhãn hàng VitaDairy Colos Fresh Milk trong vai trò Đại sứ thương hiệu nhiều năm.

Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc VitaDairy chia sẻ rằng việc đầu tư cho trang trại tại Tasmania nhằm đảm bảo hãng có được nguồn nguyên liệu chất lượng nhất. Đồng thời, việc ứng dụng sữa non vào sữa tươi là hướng đi độc đáo của thương hiệu:

“Những tâm huyết và nỗ lực của chúng tôi với hướng đi riêng nhằm tạo ra sản phẩm đột phá VitaDairy Colos Fresh Milk, đáp ứng được tất cả những tiêu chí của cha mẹ, đặc biệt giúp hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho thế hệ trẻ em Việt Nam”.   

VitaDairy đã có được thành công với ColosBaby - sản phẩm sữa bột công thức được hàng triệu mẹ Việt tin dùng nhờ việc ứng dụng sữa non từ nhiều năm nay. 

Hiện tại, VitaDairy vẫn là thương hiệu đầu tiên trong nước ứng dụng sữa non cũng như độc quyền sử dụng nguồn sữa non ColoslgG 24h từ Pantheryx (Mỹ) - tập đoàn sữa non lớn nhất thế giới.

Với VitaDairy Colos Fresh Milk, VitaDairy cho thấy quyết tâm dẫn đầu thị trường không chỉ ở mảng sữa bột mà còn ở lĩnh vực sữa nước với nhóm sản phẩm ứng dụng sữa non.

Theo Advertising Vietnam