null


Bởi vậy, có một xu hướng phát triển tại các doanh nghiệp hiện nay. Ngày càng có nhiều công ty sẵn sàng cung cấp cho nhân viên của họ những chương trình chăm sóc sức khỏe miễn phí, thậm chí mở rộng ra cả đối tượng là người thân của họ.

Hãy nhìn xem đâu là những lợi ích dành cho doanh nghiệp, nếu họ có một chính sách chăm sóc sức khỏe toàn diện và khuyến khích nhân viên tập luyện thể dục:– Giúp giảm căng thẳng, tăng năng lượng và sức sống cho nhân viên

– Nhân viên khỏe mạnh hơn sẽ làm việc năng suất hơn

– Giảm số ngày và số lượng nhân viên nghỉ ốm

– Giảm chi phí bảo hiểm

– Giữ chân được nhân viên

– Củng cố hạnh phúc gia đình giúp nhân viên chuyên tâm làm việc

Sự hấp dẫn từ những lợi ích chăm sóc sức khoẻ mang lại đã thu hút các tập đoàn lớn trên thế giới có những chính sách riêng để "bảo vệ" cho nhân viên của mình.

Ưu đãi khuyến khích sử dụng thực phẩm sạch từ Walmart

null

Nhân viên của Walmart sẽ được giảm giá 10% tại bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống khi mua mặt hàng tiêu dùng, trái cây tươi và rau quả. Họ cũng có thể sử dụng trung tâm thể dục thẩm mỹ của Walmart với giá rất rẻ (7-10 USD/ tháng). Bên trong đầy đủ tiện nghi gồm các loại máy tập, thiết bị theo dõi, bể bơi, các lớp học thể chất…

Ngoài ra, chính sách phúc lợi toàn diện của Waltmart cung cấp dịch vụ y tế, nha khoa, tiết kiệm hưu trí… quan tâm đến tình trạng mất sức và cuộc sống của nhân viên. Ngoài ra còn nhiều phúc lợi khác, có những phúc lợi miễn phí cho cả người thân nhân viên.

Họ muốn tiếp cận 1.1 triệu người thân và thành viên gia đình nhân viên trong các kế hoạch chăm sóc sức khỏe, cung cấp cho họ những dịch vụ bảo hiểm, y tế giá cả phải chăng, các công cụ, tài nguyên giúp họ quản lý sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc.

Chương trình chăm sóc sức khoẻ nội bộ

null

Tập đoàn General Electric có một chương trình chăm sóc sức khỏe nội bộ, tiếp cận tích cực đến hơn 2/3 nhân viên của họ trên toàn thế giới. Nhân viên của họ có thể được khám bệnh miễn phí. Ngoài ra, có một chương trình cho phép người lao động của GE “chat” trực tiếp với bác sĩ 24/7 để nhận chẩn đoán nhanh.

Họ cũng có cách tiếp cận chủ động. GE cung cấp những chương trình tập luyện giá rẻ cho nhân viên và gia đình họ, thậm chí dành cho cả nhân viên đã về hưu. Công ty cam kết sẽ không ngừng phát triển và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao, giá cả phải chăng cho nhân viên trên toàn thế giới.

Phương pháp giải mã gen

Apple đã đưa Giải Mã Gen vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của mình. Apple đã đưa Giải Mã Gen vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của mình.

Trên thế giới, các doanh nghiệp hàng đầu như Apple, Visa, SAP, GE Appliances, Tribune Media đã kết hợp Giải Mã Gen vào kế hoạch chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên, tạo nên một làn sóng chăm sóc sức khỏe “cá nhân hóa” giúp mỗi nhân viên trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ.

Giải mã gen đang dần trở thành xu hướng tương lai nhờ khả năng:
Thứ nhất, giải mã gen đưa ra hiểu biết đúng về bản thân thông qua thông tin di truyền, từ nhu cầu dinh dưỡng, khả năng hấp thụ, khuynh hướng hành vi, tiềm năng học thuật, thể chất và các nguy cơ bệnh tật di truyền. Từ đó, nhân viên có thể cải thiện chế độ ăn uống, tập luyện, thay đổi lối sống, cũng như phát huy tiềm năng của bản thân để nâng cao chất lượng cuộc sống và công việc.
Thứ hai, giải mã gen giúp phát hiện và ngăn ngừa sớm bệnh tật, giảm chi phí điều trị cũng như những gánh nặng cuộc sống đi kèm với việc chữa bệnh; giúp đời sống nhân viên thêm trọn vẹn và ổn định, để họ có thể chuyên tâm xây dựng sự nghiệp thành công hơn. Đặc biệt, giải mã gen hướng đến xu hướng y học chính xác, giúp bác sĩ đưa ra phương pháp phòng ngừa và điều trị trúng đích.
Thứ ba, với trẻ em, giải mã gen là một công cụ hữu ích để phụ huynh khám phá tiềm năng thiên bẩm của con, hơn nữa là chế độ dinh dưỡng, khả năng hấp thụ và tiềm năng thể chất. Từ thông tin di truyền, cha mẹ có thể có gợi ý để giúp con học tập và phát triển hiệu quả hơn.

Giải mã gen là việc dùng DNA (Deoxyribonucleic Acid) có trong các tế bào của cơ thể con người để xác định những gì liên quan đến di truyền như tiềm năng, thể chất, dinh dưỡng, nguy cơ bệnh trong mỗi người.

Không chỉ là tìm hiểu về huyết thống, giải mã gen cho chúng ta cái nhìn toàn diện về những cơ chế ẩn sâu bên trong cơ thể. Có thể nói, chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người sẽ ngày càng được cải thiện khi càng nhiều thông tin về gen di truyền được giải mã.

Tổng hợp