Người tiêu dùng ưu tiên bất động sản xanh, yên tĩnh, ngoại ô

Theo báo cáo tâm lý người dùng bất động sản năm 2022 của kênh Batdongsan, người mua nhà ở Việt Nam đang có xu hướng tìm kiếm không gian sống xanh và có diện tích rộng rãi.

Mức độ đầu tư tiện ích của chủ đầu tư là yếu tố quyết định đến việc mua nhà. Mức độ đầu tư tiện ích của chủ đầu tư là yếu tố quyết định đến việc mua nhà.


Cụ thể, 60% số người được khảo sát cho biết nhu cầu này đang ngày một tăng. 45% số người trả lời ưu tiên các khu vực ngoại ô, yên tĩnh, ít đông đúc.

Một khảo sát khác từ Vhome cũng cho thấy gần 17% người mua nhà cho rằng không gian xanh, môi trường sống sinh thái cùng mức độ đầu tư tiện ích của chủ đầu tư là yếu tố quyết định đến việc mua nhà.

Trong dịp Tết Nguyên Đán, công suất đặt phòng ở nhiều nơi đạt tới 100% cho thấy dấu hiệu khả quan của ngành du lịch. Điều này cũng là động lực thúc đẩy phát triển của Bất động sản, nhất là căn hộ nghỉ dưỡng.

Theo đại diện Sun Hospitality Group (thành viên Sun Group), các khu nghỉ dưỡng cao cấp do Sun Group đầu tư đều có tỉ lệ đặt chỗ cao, phản ánh nhu cầu nghỉ dưỡng đang tăng lên của người Việt.

Nhu cầu căn hộ “all in one” tăng lên sau đại dịch

Sự thay đổi "khẩu vị" và nhu cầu sở hữu căn hộ nghỉ dưỡng được lý giải bởi việc nhiều người bị tác động suy nghĩ, tư duy sau đại dịch COVID-19.

Việc sinh sống tại những căn biệt thự nghỉ dưỡng, cao cấp nằm trong các hệ sinh thái du lịch đồng bộ mang lại sự riêng tư, an toàn.

Những căn biệt thự nghỉ dưỡng, cao cấp nằm trong các hệ sinh thái du lịch đồng bộ mang lại sự riêng tư, an toàn. Những căn biệt thự nghỉ dưỡng, cao cấp nằm trong các hệ sinh thái du lịch đồng bộ mang lại sự riêng tư, an toàn.

Căn hộ nghỉ dưỡng gần các địa điểm tham quan, du lịch càng thuận tiện cho nhóm khách lưu trú muốn check-in hoặc vui chơi giải trí.

Nắm bắt nhu cầu, các chủ đầu tư đã kiến tạo hệ sinh thái theo mô hình “all in one”.

Sản phẩm căn hộ kết hợp nghỉ dưỡng với không gian làm việc tại được coi là dòng căn hộ thời thượng đón đầu xu hướng du lịch.

Chủ nhân, du khách trẻ tuổi có thể chọn căn hộ nghỉ dưỡng, tham quan kết hợp làm việc từ xa trong nhiều tháng.

Chủ dự án đầu tư chú trọng yếu tố sức khỏe

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc thay đổi "khẩu vị" mua nhà, ưu tiên môi trường sống sinh thái của khách hàng kéo theo tư duy phát triển dự án bất động sản của các chủ đầu tư cũng thay đổi.

Đặc biệt, sự chú trọng vào yếu tố sức khỏe là điểm nổi bật của những dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp sau COVID-19. 

Đơn cử như biệt thự nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (wellness second home) lần đầu tiên được phát triển tại Bãi Kem (Phú Quốc): Sun Tropical Village.

Biệt thự nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (Wellness Second Home) được phát triển tại Bãi Kem (Phú Quốc). Biệt thự nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe (Wellness Second Home) được phát triển tại Bãi Kem (Phú Quốc).

Biệt thự tích hợp đầy đủ tiện ích chăm sóc sức khỏe, hệ thống Wellness Center và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa.

Chủ dự án ngày càng chú trọng tăng mảng xanh, phát triển hệ thống tiện ích, đặc biệt các tiện ích chăm sóc sức khỏe cho dự án của mình.

Thiết kế không gian xanh tại căn hộ D-Aqua, Quận 8. Ảnh: DHA Corporation Thiết kế không gian xanh tại căn hộ D-Aqua, Quận 8. Ảnh: DHA Corporation.

Doanh nghiệp bất động sản Việt với xu hướng thiết kế xanh

Trong quý I/2022, nhà phát triển bất động sản DHA Corporation cũng giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ chăm sóc sức khỏe D-Aqua Tropico tại 301 Bến Bình Đông, Quận 8.

Các sản phẩm tại D-Aqua được thiết kế theo kiểu căn hộ sân vườn với mảng xanh nhiệt đới.

Căn hộ D-Aqua sở hữu phòng ngủ và phòng tắm có thiết kế hướng ra không gian xanh mát. Được ngăn cách bằng kính cường lực một chiều, phòng tắm trở nên được mở rộng hơn so với không gian thực.

Ngoài ra, cư dân D-Aqua cũng được thừa hưởng tổ hợp tiện ích đa dạng tại nội khu dự án như suối cảnh quan, hồ bơi sợi quang học không Clo, thư viện mở, rạp chiếu phim ngoài trời, khu ngắm hoàng hôn, VIP Lounge, đường dạo bộ chân mây...

Theo DHA Corporation, khoảng diện tích xanh được bố trí làm sân vườn giúp gia chủ D-Aqua trải nghiệm không gian sống chăm sóc sức khỏe chất lượng ở mức giá vừa phải.

Ngoài ra, Vinhomes Riverside hay Phú Mỹ Hưng cũng được nhắc đến như những ví dụ về đô thị xanh chuẩn mực.

Vinhomes Riverside được xem như một chuẩn mực về đô thị xanh. Vinhomes Riverside được xem như một chuẩn mực về đô thị xanh.

Park Hill, dự án Times City – giai đoạn 2 được quy hoạch với ý tưởng mang đến “phong cách resort giữa lòng đô thị” tại Hà Nội.

Đây là bước tiên phong trong việc mang lại môi trường sống xanh, gần gũi thiên nhiên tại các khu đô thị lớn.

Theo thông tin từ chủ đầu tư Vingroup, Park Hill kế thừa hạ tầng, tiện ích hoàn hảo của Times City – giai đoạn 1 và hội tụ những tiện ích không gian xanh.

Dự án Times City – giai đoạn 2 mang đến “phong cách resort giữa lòng đô thị” tại Hà Nội. Dự án Times City – giai đoạn 2 mang đến “phong cách resort giữa lòng đô thị” tại Hà Nội.

“Qua quá trình nghiên cứu xu hướng sống sinh thái tại các đô thị hiện đại trên thế giới và nắm bắt đúng nhu cầu cuộc sống gần gũi thiên nhiên của người Việt, chúng tôi đã quyết định chọn mô hình đô thị sinh thái cho Vinhomes Times City – giai đoạn 2" đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Sunshine Homes theo đuổi xu hướng sống xanh. Sunshine Homes theo đuổi xu hướng sống xanh.

Một cái tên khác trong ngành bất động sản nổi bật với việc tiên phong theo đuổi xu hướng sống xanh là Sunshine Homes.

Mỗi dự án của nhà Sunshine luôn khắt khe trong việc hoàn thiện các tiêu chí xanh, thông minh cùng tiện ích sống đỉnh cao.

Yếu tố sống xanh và thông minh được thể hiện rõ nét từ kiến trúc, không gian sống, vị trí đến vật liệu, ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng...

Cạnh tranh không kém là Second Home nghỉ dưỡng bên sông Sun Riverside Village trong quần thể “Miami thu nhỏ” tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).


Second Home nghỉ dưỡng bên sông Sun Riverside Village trong quần thể “Miami thu nhỏ” tại Sầm Sơn (Thanh Hóa). Second Home nghỉ dưỡng bên sông Sun Riverside Village trong quần thể “Miami thu nhỏ” tại Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Lý giải về sức hút của second home nghỉ dưỡng, ông Tống Thanh Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty CP BĐS Bầu Trời Việt Nam - Sky Realty cho biết:

“Điều mà tôi và khách hàng đặc biệt ấn tượng là việc theo đuổi mục tiêu kiến tạo nên các sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, chất lượng và khác biệt. Đây là những giá trị làm nên sức hút, dấu ấn của BĐS Sun Property khi đưa ra thị trường” ông Chung nhấn mạnh.

Kết luận

Bên cạnh tìm kiếm sự an toàn, quan tâm đến sức khỏe hậu đại dịch của người tiêu dùng, các dự án nghỉ dưỡng với tiện ích hấp dẫn đem đến trải nghiệm khác biệt khiến cho thị trường căn hộ sinh thái ngày càng phát triển.

Tổng hợp Nguồn: VnEconomy, VnExpress, Đầu tư