Hiện nay, quỹ đất tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội ngày càng khan hiếm và giá tăng cao.

Vì thế, các nhà đầu tư lẫn người mua ở dần chuyển hướng về các khu đô thị vùng ven ngày càng lớn.


null
Xu hướng 2022 bất động sản đô thị vùng ven tiếp tục lên ngôi.

Nhà liền thổ "đô thị vệ tinh" trở thành xu hướng

Mới đây, theo dữ liệu của Cushman & Wakefield chỉ ra rằng, bình quân giá nhà liền thổ ở TP.HCM đạt 173 triệu đồng/m2, trong khi dù có mức tăng tương đương nhưng Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ ở mức 60 triệu đồng/m2.

Điều này cho thấy, các đô thị vệ tinh quanh TP.HCM có dư địa lớn và đón làn sóng "di cư" về đây để tìm kiếm những sản phẩm tiềm năng.

null
Loạt ông lớn BĐS như Novaland, Nam Long, Hưng Thịnh, Danh Khôi, An Gia… đã khuấy động thị trường BĐS ven TP.HCM thời gian gần đây.

Bên cạnh đó, theo báo cáo xu hướng mua bán bất động sản năm 2022 vừa được Batdongsan.com.vn công bố đã chỉ ra rằng, người mua nhà ở Việt Nam đang tìm kiếm nhiều không gian xanh và rộng rãi hơn.

Điều này càng minh chứng rõ nét cho sức hút của các đô thị vệ tinh trong tương lai không xa.

null
61% người được khảo sát mong muốn sẽ sống gần không gian xanh và có sân vườn, 45% đang muốn chuyển ra ngoại ô và các khu vực ít đông đúc hơn..

Tại khu vực phía Nam, các dự án hạ tầng sẽ là yếu tố giữ nhiệt giúp thị trường bất động sản khu vực liên tục tăng trưởng.

Vì vậy, nhà phố tại các đô thị vệ tinh xung quanh TP.HCM có tiềm năng phát triển mạnh, không gian sống thoáng đãng cùng hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh chính là sự lựa chọn cho bài toán an cư và đầu tư.

Theo đánh giá, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nắm nhiều lợi thế nhất khi sở hữu cảng biển quốc tế top 19 thế giới là Cái Mép - Thị Vải cùng các khu công nghiệp lớn như Phú Mỹ 1, 2, 3, Cái Mép, Mỹ Xuân...

Theo quy hoạch đến năm 2025, thị xã Phú Mỹ trở thành đô thị cảng biển, là trung tâm công nghiệp chuyên sâu, công nghiệp cảng biển, thương mại, dịch vụ logistics và đầu mối giao thông cụm cảng biển quan trọng.

null
Sức hút của bất động sản tại thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Vũng Tàu.

"SalaPhumy - Park Residences" biểu tượng mới nổi của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thống kê hàng năm của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, mỗi năm tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.500 trong tổng số khoảng 30.000 vị trí việc làm là lực lượng lao động chất lượng cao, các vị trí lao động chuyên gia phục vụ cho các nhà thầu thi công các dự án tại cảng Cái Mép, các cụm công nghiệp…

Bên cạnh đó, với nhu cầu cần lượng lớn lao động tri thức mở ra cơ hội làm việc và kinh doanh đầy tiềm năng.

null
Nhiều chuyên gia cho rằng, SalaPhumy hội tụ đầy đủ yếu tố để "an cư lập nghiệp" bởi giá bán còn hời nhưng hạ tầng giao thông được đầu tư hiện đại.

Cùng với đó là những tiện ích ngoại khu đủ đầy như trường học cấp cấp, bệnh viện, chợ, siêu thị… góp phần tạo nên khu đô thị đáng sống.

Nhà phố SalaPhumy - Park Residences nằm gọn trong khu vực an ninh, vị trí thuận lợi, thừa hưởng đầy đủ tiện ích nội – ngoại khu.

Chính vì vậy, sẽ là ưu tiên hàng đầu của cư dân địa phương, lao động cấp cao mà còn cư dân TP.HCM mong muốn "bỏ phố" tìm môi trường sống gần gũi thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống tiện nghi và điều kiện phát triển cho con trẻ.

Đặc biệt, SalaPhumy Park Residences có pháp lý minh bạch và sở hữu lâu dài đang có sức hấp dẫn lớn trên thị trường khi vừa có thể an cư, khai thác cho thuê và làm tài sản tích lũy bền vững.