Đại diện Công ty CP bất động sản 3C, đơn vị phân phối các dự án tại thị trường Cần Thơ cho biết, khách hàng đang có xu hướng tìm kiếm sản phẩm nhà phố trong các khu đô thị khép kín.

Mô hình này tại Cần Thơ chưa nhiều nhưng đa số đều đầu tư bài bản, thiết kế hiện đại, sang trọng. Riêng khu đô thị thông minh Thành Đô trong quý III/2020 ghi nhận gần 100 lượt giao dịch nhà phố xây sẵn

image-20201021113416-2

Chị Huỳnh Thy (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) thường đầu tư đất nền nhỏ lẻ tại các dự án quy mô nhỏ, tiện ích hạn chế.

Sau khi tìm hiểu mô hình khu đô thị biệt lập, chị thấy tiềm năng hơn nên quyết định chuyển hướng.

Những dự án này pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản, có xây sẵn nhà phố thương mại. "Tính ra mua được cả nhà và đất, giá trị sinh lời cũng cao hơn", chị cho hay.

Mô hình khu đô thị biệt lập sở hữu nhiều ưu thế nổi trội, đáp ứng tất cả nhu cầu từ học tập, chăm sóc sức khỏe đến vui chơi, giải trí, thể dục thể thao, kết nối cộng đồng.
Điểm đặc biệt của khu đô thị khép kín còn là giải pháp an ninh, hiệu quả trong xã hội hiện đại.

Cụ thể, hệ thống an ninh đa lớp giúp đảm bảo tính riêng tư cho mỗi gia đình, tách biệt khỏi những bộn bề của cuộc sống.

Ngoài ra, những khu đô thị theo mô hình này còn ứng dụng công nghệ hiện đại mang đến trải nghiệm sống tiện nghi cho cư dân.

Đơn cử, dự án Thành Đô do LDG Group đầu tư tại quận Ô Môn theo mô hình thông minh.

Các căn nhà phố tại dự án đều lắp đặt hệ thống điện thông minh điều khiển tự động bằng phần mềm trên smartphone.

Ngoài ra, dự án còn sử dụng nguồn năng lượng sạch thân thiện với môi trường..

final-taisaogioidautu-can-thodantri-1-docx-1603294300240

Lý giải cho xu hướng này, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng giám đốc LDG Group chia sẻ, trước đây, khách hàng chỉ quan tâm đến vị trí, thiết kế hay hướng nhà.

Tuy nhiên, khi chất lượng cuộc sống nâng cao, khách hàng quan tâm nhiều hơn đến tiện ích, không gian sống cho nên xu hướng này trở thành tất yếu. 

Chi phí đầu tư vào mô hình này không hề nhỏ nhưng theo ông Khang, giá bán tại dự án Thành Đô vừa túi tiền với người dân.

"So với thị trường tại các thành phố lớn, giá đất tại Cần Thơ thấp hơn nên cùng với mức đầu tư vào mô hình này, người mua nhà tại Cần Thơ sẽ hưởng trọn vẹn các tiện ích cao cấp với giá thành rẻ hơn các thị trường truyền thống", lãnh đạo LDG chia sẻ.

Bên cạnh sức hấp dẫn mà mô hình khu đô thị biệt lập đem lại, những ưu đãi mà chủ đầu tư triển khai càng giúp dự án hút nhà đầu tư.

Anh Quang Minh, chuyên viên kinh doanh Công ty CP bất động sản 3C cho biết, khách hàng đang nhận nhiều ưu đãi khi mua sản phẩm trong giai đoạn kích cầu sau dịch COVID-19.

Người mua nhà phố tại dự án Thành Đô có mức giá khoảng 2,2 tỷ đồng nhận sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, nhiều quà tặng ưu đãi và tham gia chương trình rút thăm trúng xe Sh Mode, Honda City...

"Người dân Cần Thơ quá quen với mô hình đất nền hoặc nhà phố tự phát.

Những khu nhà ở khép kín biệt lập và an ninh đang dần chinh phục khách hàng tại Cần Thơ.

Mô hình nhà ở này đã được các thành phố lớn như TP.HCM ưa chuộng và sẽ trở nên phổ biến ở Cần Thơ trong thời gian sắp tới", anh Minh nhấn mạnh.