Blockchain - công nghệ quan trọng trong xu hướng phát triển ứng dụng di động

Nếu như trước đây, blockchain chỉ phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử với khả năng cung cấp tài sản kỹ thuật số.

Thì nay, công nghệ này dần trở nên phổ biến với khả năng tạo ra cơ sở dữ liệu phi tập trung trong phát triển ứng dụng di động.

Khi có một dữ liệu mới thêm vào, blockchain sẽ liên tục cập nhật, đồng thời lưu lại các khối dữ liệu cũ. Khi có một dữ liệu mới thêm vào, blockchain sẽ liên tục cập nhật, đồng thời lưu lại các khối dữ liệu cũ.

Điểm ưu việt trong công nghệ này là ngăn chặn việc tạo tài liệu giả, từ đó giúp người dùng rà soát, quản lý tài liệu một cách hiệu quả hơn.

Việc sử dụng các ứng dụng trên nền tảng blockchain sẽ đảm bảo an toàn hơn. Việc sử dụng các ứng dụng trên nền tảng blockchain sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Khi thanh toán, người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng di động hỗ trợ blockchain mà không cần thẻ tín dụng.

Vì không ai có thể sửa đổi cơ sở dữ liệu hay truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm.

Trong bối cảnh vấn đề bảo mật ngày càng quan trọng, công nghệ blockchain sẽ là một phần không thể thiếu của ứng dụng di động.

Apero Technologies Group là một trong những đơn vị nổi bật trong việc tích hợp blockchain vào phát triển ứng dụng di động với công ty con Apero Blockchain Foundation. Apero Technologies Group là một trong những đơn vị nổi bật trong việc tích hợp blockchain vào phát triển ứng dụng di động với công ty con Apero Blockchain Foundation.

Studio game

Studio game (Hãng phát hành trò chơi điện tử) là một công ty xuất bản những video game bao gồm việc sáng tạo và hợp tác để phát hành các sản phẩm game mobile, game NFT mid-core++ cho thị trường quốc tế.

null

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2021, tổng doanh thu ngành công nghiệp game Việt Nam ước đạt 14.500 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2020.

Tuy nhiên, doanh thu thực tế có liên quan tới ngành này của người Việt lớn hơn rất nhiều.

Việt Nam được xếp hạng 7 trong các quốc gia phát hành mobile game trên toàn cầu. Việt Nam được xếp hạng 7 trong các quốc gia phát hành mobile game trên toàn cầu.

Việt Nam được nhận định là một trong những thị trường màu mỡ cho ngành công nghiệp game, với lợi thế về dân số trẻ, dễ dàng thích nghi và tiếp nhận làn sóng công nghệ mới.

Năm 2021, Việt Nam nổi lên như một “thủ phủ” của game ứng dụng blockchain, game NFT với hàng loạt tựa game do người Việt sản xuất, phát hành như Axie Infinity, My DeFi Pet,...vốn hóa hàng tỷ USD.

Năm 2021 cho thấy những tác động mạnh mẽ của game blockchain và mang đến làn gió mới để đưa game Việt Nam ra toàn cầu. Năm 2021 cho thấy những tác động mạnh mẽ của game blockchain và mang đến làn gió mới để đưa game Việt Nam ra toàn cầu.

Thị trường game Việt Nam đang phát triển bứt phá nhờ công nghệ livestream và dần được công nhận là một môn thể thao điện tử tại nhiều cuộc thi lớn trên thế giới và khu vực như SEAGames, ASIAD,...

null

Một khảo sát của Vero tiết lộ, Việt Nam có tỷ lệ người trưởng thành chơi game thuộc nhóm cao nhất thế giới, đạt 85%.

Có thể thấy, ngành công nghiệp game đang mở ra vô vàn cơ hội việc làm, làm giàu cho giới trẻ và các doanh nghiệp nội dung số Việt Nam.

Trí tuệ nhân tạo AI, software, SAAS

AI là trí tuệ do con người lập trình với mục tiêu giúp máy móc tự động thực hiện các hành vi tương tự con người, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và năng suất.

Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm. Trí tuệ nhân tạo là một trong những ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm.

Việc tích hợp machine learning (máy học) và trí tuệ nhân tạo đã mang lại nhiều lợi ích trong các hoạt động liên quan đến phát triển xu hướng ứng dụng công nghệ.

Tính chất của AI là “học hỏi” - tuy nhiên quá trình học hỏi của AI nhanh hơn gấp triệu lần so với một người bình thường.

Sức mạnh này càng được nhân lên gấp bội khi AI được tích hợp vào phần cứng, ví dụ như trong các con Chip-bộ não của các dòng smartphone.

Trí tuệ nhân tạo tác động nhiều đến xu hướng phát triển ứng dụng di động. Trí tuệ nhân tạo tác động nhiều đến xu hướng phát triển ứng dụng di động.

Năm 2017 là dấu mốc chính thức cho cuộc đua tích hợp trí tuệ nhân tạo dưới dạng trợ lý ảo của các hãng smartphone như trên Google Pixel, HTC U Ultra, LG G6,...

Trí tuệ nhân tạo AI đang là mục tiêu mà không chỉ riêng các ông lớn công nghệ riêng lẻ muốn giành tên tuổi phát triển, các quốc gia cũng đặt cược không ít cho AI với mong muốn đạt được những thành tựu lớn. Các trợ lý ảo ngày càng thông minh với mức độ “hiểu” ý muốn của chủ nhân ngày càng nhanh nhạy và chính xác.

Trí tuệ nhân tạo AI đang là mục tiêu mà không chỉ riêng các ông lớn công nghệ riêng lẻ muốn giành tên tuổi phát triển, các quốc gia cũng đặt cược không ít cho AI với mong muốn đạt được những thành tựu lớn.

Người dùng có thể ra lệnh cho smartphone để phục vụ các nhu cầu của mình như báo thức, tìm kiếm địa điểm, nhận diện giọng nói và giúp cải thiện đáng kể khả năng chụp hình của điện thoại,…

Thậm chí, nó còn có thể giúp điện thoại liên kết với một số hệ thống thiết bị nhà thông minh và điều hành từ xa vô cùng lợi hại.

null

Giá trị của AI là vô cùng lớn, giải quyết được rất nhiều vấn đề của con người mà loài người đang chưa giải quyết được.

Vậy nên đã và đang có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp và đội ngũ nghiên cứu nuôi tham vọng phát triển AI cho những mục đích đa dạng.

Với đà phát triển như hiện tại, nhân loại hoàn toàn có thể trông chờ vào tương lai trong khoảng 5 đến 10 năm nữa, ngành công nghệ này sẽ thật sự đạt đến đỉnh cao và hỗ trợ rất lớn cho con người.

Theo Zing news