Theo Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh động cơ Vương quốc Anh:

Một phần đáng kể trong khoảng 40 triệu phương tiện hiện đang lưu thông tại đây có mâu thuẫn với các kế hoạch của London về môi trường.

Các cố vấn của chính phủ Anh cho biết:

46% ô tô ở nước này phải là xe điện mới có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu của quốc gia vào năm 2030.

Ngoài ra, những người lái xe ô tô sẽ nhận được tới 2.000 bảng Anh (khoảng 61 triệu đồng) để loại bỏ những chiếc ô tô cũ gây ô nhiễm của họ.

46% ô tô ở nước Anh phải là xe điện mới có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu vào năm 2030. 46% ô tô ở nước Anh phải là xe điện mới có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu vào năm 2030.

Những mẫu xe cổ được chuyển đổi sử dụng pin Nissan Leaf hay Tesla

Những người sở hữu xe cổ có những cơ hội đáng mừng khi không phải nói lời tạm biệt với chiếc xe yêu quý của mình.

Giờ đây, họ có thể hoàn toàn đưa chúng chuyển sang sử dụng năng lượng điện, thân thiện với môi trường.

Trong bối cảnh đó, công ty London Electric Cars đang hoạt động trong lĩnh vực chuyển động cơ truyền thống như trên các mẫu xe cổ Rover Mini, Land Rover hay Morris Minor sang năng lượng sạch.

Mỗi chiếc xe cổ đều được thiết kế riêng nên có thể mất tới sáu tháng để hoàn thành công việc chuyển đổi và chi phí khởi điểm từ 29.326 Euro (khoảng 771 triệu đồng).

46% ô tô ở nước Anh phải là xe điện mới có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu vào năm 2030. 46% ô tô ở nước Anh phải là xe điện mới có thể đáp ứng các mục tiêu khí hậu vào năm 2030.

Theo giám đốc điều hành Matthew Quitter, công ty bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này vào năm 2017 và đã biến đổi chiếc xe cổ Morris Minor đời 1953 sang xe điện.

Thời điểm đó, nước Anh vẫn chưa có công ty nào làm được điều này.

Tại Anh, ô tô điện được miễn nhiều khoản phí như thuế đường bộ do đó việc biến ô tô truyền thống thành xe điện mang nhiều hấp dẫn về mặt kinh tế.

Roy Campbell, 69 tuổi, một doanh nhân điện tử và là người đam mê xe hơi cổ đã tỏ ra rất vui mừng khi "chú bọ Bond" những năm 1970 của ông đã được lắp đặt động cơ điện và sử dụng pin của Tesla.

Theo Roy Campbell, khói thải, tiếng ồn và nhiệt không phải là thứ dễ chịu:

"Hôm nay, tôi có thể ngồi đó với tư cách là một hành khách và đọc báo, nó hoàn toàn im lặng. Những lợi ích của việc chuyển đổi thành điện năng là rất lớn đối với chiếc xe này".

Dù chi phí chuyển đổi thành xe điện không hề rẻ, khách hàng vẫn tin rằng việc này mang lại giá trị vật chất và tinh thần rất cao cho chủ sở hữu của chúng.

Sự nở rộ của xu hướng này trên toàn cầu

Kể từ khi London Electric Cars được ra mắt, các công ty chuyển đổi điện khác đã tham gia thị trường này ở Vương quốc Anh bao gồm Lunaz Design, được hỗ trợ bởi David Beckham, có thể điện khí hóa 120 xe mỗi năm.

Công ty này chuyên chuyển đổi những mẫu xe hạng sang như xe Rolls-Royce với mức giá không hề rẻ từ vài trăm nghìn đô la cho tới hàng triệu đô.

Lunaz Design chuyên chuyển đổi những mẫu xe hạng sang như xe Rolls-Royce với mức giá không hề rẻ. Lunaz Design chuyên chuyển đổi những mẫu xe hạng sang như xe Rolls-Royce với mức giá không hề rẻ.

Hay tại Pháp, đã có nhiều công ty chuyên về chuyển đổi một chiếc xe cũ sang chạy bằng điện.

Ví như công ty Motion đã mang đến cho các nhà sưu tập xe cổ có thể biến chiếc xe của mình thành ô tô điện với mức giá 40.000 euro (tương đương 1,05 tỷ đồng).

Cụ thể, một chiếc ô tô mini đặc biệt từ những năm 90 được thay thế động cơ điện với công suất tương đương động cơ nhiệt.

Chiếc xe được nghiên cứu để tối ưu hóa không gian lắp đặt pin mang lại phạm vi hoạt động lên đến 150 km và tốc độ tối đa 90km/h, đây được coi là một sự hoàn hảo cho một chiếc xe cổ.

Một chiếc ô tô mini đặc biệt từ những năm 90 được thay thế động cơ điện với công suất tương đương động cơ nhiệt. Một chiếc ô tô mini đặc biệt từ những năm 90 được thay thế động cơ điện với công suất tương đương động cơ nhiệt.

Ngoài những lợi ích về kinh tế và tinh thần mà công cuộc biến xe cổ thành xe điện mang lại cho khách hàng.

Vẫn có nhiều ý kiến trái chiều trong việc điện khí hóa xe cổ, như một số người tin rằng xe cổ không nên chuyển đổi sang sử dụng điện hay việc lắp đặt động cơ điện sẽ làm mất đi linh hồn của một chiếc xe cổ.

Nhiều người tin rằng việc điện khí hóa xe cổ sẽ đánh mất đi linh hồn của chúng. Nhiều người tin rằng việc điện khí hóa xe cổ sẽ đánh mất đi linh hồn của chúng.

Mặt khác, vấn đề pháp lý cũng đang là yếu tố gây nhiều tranh cãi khi luật pháp của Pháp vẫn chưa có quy định cho phép những chiếc xe được chuyển đổi này hoạt động bình thường trên đường.

Trong khi, ở Vương quốc Anh hoặc các quốc gia Liên minh châu Âu chỉ cần khai báo đơn giản là đủ.

Theo Dân Trí