Jang Kều (Hương Giang) được biết đến với nhiều danh xưng như chủ tịch tập đoàn GroupG Asia Pacific (Singapore), chuyên gia tư vấn chiến lược thương hiệu, chiến lược CSR cho doanh nghiệp, hay nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ & Phát triển Cộng đồng Sống bền vững với 2 chương trình tiêu biểu Nhà chống lũ và Hạnh phúc xanh.

Mới đây nhất, Ngân hàng Thế giới (WB) đã vinh danh Jang Kều là một trong những “phụ nữ tiên phong trên khắp Đông Á Thái Bình Dương đang phá vỡ các rào cản và tạo thay đổi trong thập kỷ tới”.

Trên mạng xã hội, Jang Kều bảo mình là “a natureholic”.

null Jang Kều tự gọi mình là một natureholic - kẻ nghiện thiên nhiên.


Doanh nhân Jang Kều: Thiên nhiên là nơi ta nương náu

Doanh nhân Jang Kều xem ngôi nhà là phương thức để kết nối con người với đất trời. Chính vì vậy mà căn hộ của chị tốn của chị khá nhiều thời gian cải tạo.

Chị chỉ giữ lại phần khung của căn hộ. Những vách ngăn xi-măng được gỡ bỏ, tạo sự thoáng đãng cho không gian.

Tiếp đó, Jang Kều sử dụng các thanh gỗ để dựng thành vách và chái nhà.Với ý niệm nhà là một ngôi làng, mỗi căn phòng là một ngôi nhà trong làng. Các vách ngăn cao, hiện thực hóa ý tưởng về những tấm phên liếp vươn mình lên trời cao.

null Một vách phên ngăn cách không gian nhưng vẫn lấy được ánh sáng cho ngôi nhà.


Chúng tạo thành nơi cư ngụ cho con người. Các chái nhà, vách ngăn từ gỗ trong ngôi nhà còn là hình ảnh của ánh sáng, theo nhiều chiều, phương, kết nối con người với thiên nhiên.

Không gian mở, các sắc màu trung tính chủ đạo khiến bất cứ ai cũng cảm thấy bình tâm.

null Toàn bộ nội thất trong nhà đều làm từ gỗ palette hoặc gỗ tái chế, chất liệu bền vững thân thiện với môi trường.


Nhà trong vườn, vườn trong nhà

Là người yêu thiên nhiên, hướng đến các giá trị bền vững, không gian sống của Jang Kều ngập tràn cây xanh.

Ban công là một vườn cây xanh và hồ cá. Vườn cây là tâm điểm của ngôi nhà.

Các căn phòng được chủ nhân cải tạo, để luôn nhìn thấy vườn cây từ mọi góc độ. Đó cũng là ý đồ thể hiện sự gắn kết và tôn trọng thiên nhiên.

Nhà sáng lập chương trình Nhà chống lũ bảo, thực ra việc chăm cây không tốn quá nhiều thời gian.

null Cây cối thường xuyên luân chuyển từ vườn vào nhà và ngược lại, tạo mảng xanh cho không gian.


Jang Kều bảo mình luôn có những rung cảm đặc biệt với những vẻ đẹp nhỏ bé nhất trong thiên nhiên. Chính vì thế, không có ranh giới nào cho cây ở vườn và cây trong nhà.

Chị thường xuyên thay đổi, luân chuyển cây từ ngoài vườn vào trong nhà và ngược lại, để tạo mảng xanh và sự liền mạch cảm xúc trong ngôi nhà.

Nghệ thuật lẩn khuất khắp không gian sống

Không gian sống của Jang Kều còn khiến tôi ấn tượng bởi rất nhiều tranh. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi chị có một người anh trai học Mỹ thuật nên “bị ngấm” tình yêu hội họa từ bé.

Chị cũng là chủ tịch của G’Brand – công ty chuyên về tư vấn chiến lược và sáng tạo. 

null Các vật dụng trang trí của các nghệ sỹ đương đại được chị sưu tập.


Khắp căn hộ của Jang Kều là những bức tranh, những tác phẩm nghệ thuật sưu tầm từ những chuyến đi, chiếc đàn accordion hay chiếc đàn cổ vinjo và những bộ trống.

Ngoài ra, sở thích âm nhạc của người phụ nữ này cũng thấm đẫm tình yêu với thiên nhiên và ước mơ về một cuộc sống chan hòa giữa hoa lá cỏ cây. 

Theo Bazaar Vietnam