Buôn Ma Thuột - thành phố được thiên nhiên ưu ái

Thành phố Buôn Ma Thuột nằm trong vùng cao nguyên phía Tây của dãy Trường Sơn, có độ cao trung bình 500 m so với mặt nước biển, địa hình dốc thoải 50 - 100 từ Đông sang Tây, chênh lệch về độ cao nhiều như vậy khiến cho hệ sinh thái động thực vật biến đổi phong phú.

Quỹ đất tại thành phố Buôn Ma Thuột phần lớn đã được khai thác và đưa vào sản xuất trong nhiều năm nay với những thế mạnh chính về cây công nghiệp, đặc biệt cà phê Buôn Ma Thuột được đánh giá là ngon nhất Việt Nam.

null Nhắc đến cà phê ngon, người ta sẽ lập tức nghĩ ngay đến thành phố Buôn Ma Thuột.


Chính vì những yếu tố thuận lợi về địa hình, Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng chuyển mình và phát triển thành "Thánh địa cà-phê", danh xưng ấy gần như khái quát hết một vùng đất cà-phê vừa hoang sơ, vừa hào sảng và có cả một bề dày văn hóa được người dân bản địa tích lũy qua nhiều thế hệ.

Nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa Buôn Ma Thuột trở thành thủ phủ cà phê toàn cầu, với công trình Thành phố Cà phê do Tập đoàn Trung Nguyên Legend đầu tư có tầm nhìn trở thành “Thành phố mẫu mực - Cộng đồng tỉnh thức”.

null Cận cảnh "Thành phố cà phê" đã và đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm.


Mục đích của dự án "Thành phố cà phê" chính là có thể tạo dựng những không gian sống sinh thái đặc biệt - khác biệt - duy nhất theo lối sống xanh - bản sắc - thịnh vượng. 
Thành phố cà phê - nơi kết nối dòng văn hóa cà phê của nhiều thế hệ

Chính thức khởi công vào tháng 1/2017, "Thành phố Cà phê" toạ lạc ngay đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chỉ trong vòng một năm, dự án đã hoàn thành cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đáng chú ý, công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê ở đây đã thu hút trên một triệu lượt khách tham quan trong hai năm mở cửa. 

null Không gian bên trong của "Thành phố cà phê" chắc chắn sẽ khiến du khách thích thú vì sự hoành tráng nhưng vẫn giữ được nét văn hóa riêng của dân Việt.


Với mật độ xây dựng thấp, chỉ 27% cùng diện tích cây xanh, mặt nước chiếm tới hơn 50%, dự án được các nhà đầu tư đánh giá là một đô thị sinh thái đẳng cấp, tập trung vào chất lượng và sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên từ trong ý tưởng kiến trúc, chất liệu, hạ tầng xây dựng, môi trường,… để mang đến sự viên mãn toàn diện cho cư dân. 

Thành phố Cà phê tập trung vào việc tạo dựng nên những công trình kiến trúc biểu tượng để đưa Buôn Ma Thuột trở thành một điểm đến, một địa bàn thu hút đầu tư, khách du lịch; và nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư bản địa, xứng tầm với thủ phủ nông sản tỷ đô của Việt Nam.

null Cách bày trí bên trong "Thành phố" khiến nhiều người phải trầm trồ.


Nếu có dịp đến Buôn Ma Thuột, bạn có ghé mua và thưởng thức những vị cà phê nổi tiếng của thành phố ở những địa điểm sau: 

1. Cafe Mai

2. Clean coffee shop - Nguyen chat Coffee

3. Nhan Coffee

4. Golden Mountain Coffee & Tea

5. Clean Cafe Ms. Cao Thi Ha Ngan

6. Jaspas Restaurant

7. Huong Viet Coffee

8. Rita Vo Café

9. Buon Me Coffe

10. Thuc Coffee

null Thưởng thức cà phê không chỉ là văn hóa mà còn là sở thích của người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.


Với bề dày về truyền thống và tích lũy kinh nghiệm hơn 70 năm của người dân trồng cà phê nơi đây, cà phê Buôn Ma Thuột đã hội tụ đủ các yếu tố bền vững và ngày càng khẳng định vị trí vững chắc trong nền sản xuất hàng hoá, các sản phẩm làm từ cà phê.

Và cũng theo một lẽ tự nhiên, cà phê nơi đây đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của tỉnh Đắk Lắk nói chung, vùng địa danh Buôn Ma Thuột nói riêng trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn