“Mua trước trả sau” hứa hẹn bùng nổ tại Việt Nam

“Mua trước trả sau” đang tạo ra một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng trên toàn cầu.

Dựa trên sự dịch chuyển về hành vi và sở thích của người tiêu dùng, phương thức thanh toán kỹ thuật số này sẽ “gây bão” trên cả nền tảng mua sắm trực tuyến và tại cửa hàng.

Dự kiến hình thức “Mua trước trả sau” sẽ bùng nổ ở Việt Nam trong thời gian tới nhờ những ưu điểm trên so với thẻ tín dụng và sẽ dần thay thế thẻ tín dụng trong tương lai.

“Số startup hoạt động trong lĩnh vực này đã nổi lên tại Việt Nam và sẽ còn tăng lên theo cấp số nhân trong thời gian tới theo đúng xu hướng của thế giới.”

“Mua trước trả sau” trở thành xu hướng cạnh tranh mới trong mảng fintech tại Đông Nam Á, bằng chứng là vốn đầu tư chảy mạnh vào các startup mảng này. “Mua trước trả sau” trở thành xu hướng cạnh tranh mới trong mảng fintech tại Đông Nam Á, bằng chứng là vốn đầu tư chảy mạnh vào các startup mảng này.

“Mô hình kinh doanh có thể là gọi vốn nước ngoài hoặc liên kết với các ngân hàng trong và ngoài nước để triển khai hình thức “mua trước trả sau’’, TS. Nguyễn Hữu Huân, Trưởng Bộ môn thị trường tài chính, Đại học Kinh tế TP.HCM  dự đoán.

Việt Nam dù “đi sau thế giới một nhịp” nhưng thị trường “Buy Now Pay Later”, hay còn gọi là “mua trước trả sau” lại rơi đúng vào thời điểm thuận lợi nên hình thức tín dụng mới mẻ này hứa hẹn cũng sẽ bùng nổ, kèm theo cạnh tranh khốc liệt trong thời gian tới.

“Mua trước trả sau” hứa hẹn bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai. “Mua trước trả sau” hứa hẹn bùng nổ tại Việt Nam trong tương lai.

Atome gia nhập đường đua Buy Now Pay Later Việt Nam

Nền tảng "mua trước trả sau" Atome ra mắt lần đầu tại Singapore vào tháng 12/2019.

Đơn vị hiện hợp tác với hơn 10.000 nhà bán lẻ trực tuyến và cửa hàng chính thức tại 10 quốc gia gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Nhật Bản.

Các danh mục chính gồm thời trang, làm đẹp, du lịch và phong cách sống.

Atome cho phép bạn sở hữu ngay những thứ mình yêu thích và trả góp online không lãi suất. Atome cho phép bạn sở hữu ngay những thứ mình yêu thích và trả góp online không lãi suất.

Một số đối tác thương mại chủ chốt của Atome gồm Zalora, Sephora, Agoda, Shein, Zara, Marks & Spencer, Charles & Keith, Aldo, Furla, Pandora...

Tháng 10/2021, ngân hàng Standard Chartered đã ký kết hợp tác chiến lược 10 năm với Atome trị giá 500 triệu USD với mục đích cung cấp các dịch vụ tài chính ưu tiên trên thiết bị di động cho người tiêu dùng châu Á, trong đó có Việt Nam.

Advance Intelligence Group, công ty chủ quản của Atome, đã có 4 lần gọi vốn với hơn 400 triệu USD đầu tư trong năm ngoái.

Định giá tập đoàn ở mức 2 tỷ USD, trở thành một trong những công ty khởi nghiệp về công nghệ độc lập lớn có trụ sở tại Singapore. Định giá tập đoàn ở mức 2 tỷ USD, trở thành một trong những công ty khởi nghiệp về công nghệ độc lập lớn có trụ sở tại Singapore.

Các nhà đầu tư chính bao gồm Softbank Vision Fund 2, Warburg Pincus, Northstar, Vision Plus Capital, Gaorong Capital và nhà đầu tư quốc tế EDBI tại Singapore.

Trong thời gian tới, người dùng Việt có thể mua sắm và thanh toán bằng ứng dụng Atome tại các cửa hàng của hơn 20 thương hiệu.

Các thương hiệu đa dạng như gia dụng, thời trang, mỹ phẩm, đồ dùng thiết yếu gồm: Robins, Zara, Massimo Dutti, Converse, Duc Trung Sports Company, Birkenstock, Aldo, Sociolla, Samsonite, Stradivarius, Planet Sports, Champion, New Era, Smiggle, Phano Pharmacy…

Giải pháp thanh toán thông minh nhờ vào kỹ thuật số

Atome mang đến cho khách hàng phương thức mua trước trả sau đang là xu hướng thanh toán thịnh hành của thế hệ người tiêu dùng trẻ châu Á.

Hình thức này phù hợp với những khách hàng chuộng phong cách sống năng động, hiện đại vì tính tiện lợi và nhanh chóng.

Mỗi khoản thanh toán sẽ được chia thành ba kỳ chi trả không lãi suất, được thực hiện hoàn toàn minh bạch, an toàn, bảo mật trên ứng dụng di động.

Dựa trên mỗi giao dịch, khách hàng thanh toán đúng hạn sẽ được sử dụng miễn phí và không lãi suất.

Lịch thanh toán sẽ được theo dõi thuận tiện, rõ ràng và minh bạch trên ứng dụng di động.

Khi quá hạn thanh toán, tài khoản sẽ tạm khóa và tạm ngừng sử dụng.

Với thành công tại nhiều thị trường khác nhau, Atome đã chính thức có mặt tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm tìm kiếm và sở hữu của khách hàng trẻ.

Atome được đăng ký, sử dụng và kiểm tra thông tin hoàn toàn trên thiết bị di động thông minh thuận tiện và nhanh chóng. Atome được đăng ký, sử dụng và kiểm tra thông tin hoàn toàn trên thiết bị di động thông minh thuận tiện và nhanh chóng.

Ông Tạ Xuân Thịnh, Tổng giám đốc Atome cho biết sự quan tâm của các đối tác, thương hiệu bán lẻ toàn cầu về thời trang, làm đẹp là động lực khuyến khích Atome triển khai kế hoạch thử nghiệm lần này.

Ông nhận định ngành bán lẻ trong nước đang gặp trở ngại do đại dịch COVID-19, nhất là kênh kinh doanh trực tiếp tại các cửa hàng.

Tại các thị trường Đông Nam Á khác, doanh số bán hàng trung bình và giá trị đơn hàng tăng tới 30% khi thanh toán bằng Atome.

Khách hàng có thể quét mã QR ngay tại cửa hàng hoặc chọn Atome khi thanh toán trên các kênh bán hàng trực tuyến.

Ứng dụng cho phép người dùng chia hóa đơn thành ba đợt thanh toán và trả dần không lãi suất.

Bạn chỉ mất năm phút để hoàn tất việc đăng ký, tạo tài khoản Atome Việt Nam, liên kết tài khoản ngân hàng và tiến hành thanh toán bằng Atome với đơn hàng tối thiểu từ 50.000 đồng.

Việc ứng dụng này sắp có mặt tại Việt Nam sẽ giúp việc mua sắm trực tuyến lẫn trực tiếp của người dùng nội địa thêm thuận tiện.

Các chương trình tiếp thị, thúc đẩy bán hàng đặc trưng của Atome giúp các đối tác quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số.

Các chương trình tiếp thị, thúc đẩy bán hàng đặc trưng của Atome giúp các đối tác quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số. Các chương trình tiếp thị, thúc đẩy bán hàng đặc trưng của Atome giúp các đối tác quảng bá thương hiệu, gia tăng doanh số.

"Với những khách hàng trẻ, hiểu biết công nghệ, Atome hứa hẹn là trải nghiệm mua sắm, thanh toán mới mẻ, dễ sử dụng, tiếp cận và không lãi suất, khác với những hình thức trước đây trong lĩnh vực này.”

“Hy vọng đây sẽ là hình thức thanh toán mua sắm trực tuyến mới không chỉ đảm bảo an toàn, linh hoạt mà còn minh bạch hơn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của mọi người", đại diện Atome chia sẻ.