Vua Cua khởi nghiệp từ kinh doanh online

Khởi đầu bằng niềm đam mê với kinh doanh và tình yêu dành cho món cua, Đoàn Thị Anh Thư đã sáng lập thương hiệu Vua Cua.

null
CEO Đoàn Thư - nhà sáng lập thương hiệu Vua Cua.

Cô bắt đầu bằng việc bỏ mối cho nhà hàng và bán online qua Facebook để thăm dò thị trường và tích lũy vốn mở nhà hàng.

Sau khi nhận thấy phản hồi tích cực từ khách hàng, Đoàn Thư biết mình đã đi đúng hướng và nhà hàng Vua Cua đầu tiên xuất hiện.

Sau 6 năm, từ một thương hiệu mới, chưa được nhiều người biết đến, Vua Cua trở thành thương hiệu quen thuộc trên bản đồ ẩm thực Việt.

Để có thể đứng vững suốt 6 năm qua, thương hiệu đã phải đương đầu với nhiều gian nan, đặc biệt là suốt hơn 2 năm dịch vừa qua.

Cú chuyển mình từ Shark Tank 2021

null
Vua Cua là một trong những startup gây nhiều chú ý và được "tranh giành" bởi các cá mập tại chương trình Shark Tank 2021.

Đến với chương trình Shark Tank 2021 với màn gọi vốn trị giá 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần, startup Vua Cua thể hiện rõ sức mạnh, đường lối cũng như khát vọng muốn đi nhanh hơn và đi xa hơn.

CEO Vua Cua thẳng thắn bộc bạch:

"Việc đến với Shark Tank không chỉ vì gọi vốn mà với hệ sinh thái các mối quan hệ và nguồn lực sẵn có của các Shark, Vua Cua có thể đi nhanh hơn, mức độ chiến thắng sẽ cao hơn".

Đại diện Vua Cua cũng bày tỏ mong muốn trở thành thương hiệu hải sản "quốc dân", được nhiều thực khách Việt Nam lựa chọn.

null
Vua Cua mong muốn trở thành thương hiệu hải sản “quốc dân”.

Theo đó, Vua Cua định hướng mình không chỉ là thương hiệu hải sản, mà còn muốn biến nơi đây trở thành "địa điểm thân thiết", luôn sẵn sàng phục vụ bất kỳ thực khách nào, dù ở bất kỳ đâu với những bữa cua chất lượng đồng đều nhất.

"Bởi lẽ khi chuẩn hoá được quy trình thì dù mở 100 cửa hàng thì Vua Cua vẫn mang đến cho khách được bữa ăn như nhau, ổn định được chất lượng và hương vị.”

Nhà hàng được biết đang chuyển mình rất mạnh mẽ: theo hướng số hoá và mở rộng mô hình di động, hoà mình vào dòng chảy tiêu dùng mới.

Đặc biệt, từ nay đến hết năm 2022, hệ thống Vua Cua Express và Vua Cua Bike đặt tham vọng sẽ phủ rộng khắp Việt Nam.

null
Vua Cua Bike là mô hình bán cua di động được rất nhiều người ưa chuộng và ủng hộ của thương hiệu Vua Cua.

Mục tiêu đặt ra đạt tổng từ 30 đến 50 cửa hàng trong năm 2022 và tham vọng đạt đến 100 cửa hàng vào năm 2023.

Hiện, công ty đang trong tiến trình chốt hợp đồng với rất nhiều đối tác ở cái tỉnh thành cùng các hệ thống siêu thị lớn.

Từ bán hàng online đến thương hiệu “Mỹ tiến”

Bước ra từ chương trình Thương vụ bạc tỷ, với sự giúp đỡ về cả cả tài chính lẫn kinh nghiệm, hệ sinh thái lớn mạnh từ Shark Liên trong các lĩnh vực xã hội, lãnh đạo Vua Cua không giấu được giấc mơ to lớn hơn của mình.

Đó là mang cua Cà Mau đến gần hơn với người tiêu dùng, đồng thời biến cua Cà Mau thành đặc sản mà bất cứ người ngoại quốc nào đến Việt Nam cũng phải thử một lần.

Chuỗi nhà hàng bán cua Cà Mau giá bình dân đã và đang đi những bước đi chắc chắn và đúng đắn với mô hình Vua Cua Bike.

Trong tương lai gần, Vua Cua kỳ vọng là đại diện Việt Nam mang cua ra thế giới, và nhằm khẳng định Việt Nam không hề thua kém các quốc gia khác về mặt hàng hải sản này.

Tham vọng vươn ra quốc tế của thương hiệu được minh chứng qua việc hợp tác với công ty Uplyft Holdings để mở một nhà hàng chuẩn hóa mô hình cho thị trường Mỹ vào quý I/2023.

null
Vua Cua mở rộng khai phá thị trường Mỹ thông qua việc hợp tác cùng Uplyft Holdings.

Đồng thời startup cũng sẽ phân phối sản phẩm nước xốt tại các chợ người Việt, các sàn thương mại điện tử như Amazon và hướng tới các hệ thống siêu thị lớn tại Mỹ.

Để nâng cao trải nghiệm và đảm bảo sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng, Vua Cua đã hợp tác với ứng dụng bảo hiểm công nghệ LIAN cung cấp gói bảo hiểm chất lượng sản phẩm dành cho thực khách với hạn mức bồi thường lên đến 5 tỷ đồng.