Cầu kính Bạch Long - Điểm nhấn cho điểm du lịch mang tính biểu tượng của Mộc Châu

Dự án “Điểm du lịch Island” là một tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp bao gồm khách sạn 5 sao, khu trải nghiệm, khám phá, khu vui chơi monorail, đu cáp treo; khu ẩm thực dân tộc, với điểm nhấn là hạng mục cầu kính “Bạch Long”.

null
Dự án được khởi công vào năm 2021 và đã được đưa vào khai thác hơn một tháng qua, thu hút nhiều du khách trong nước (Ảnh: Internet).

Dự án sẽ góp phần cung cấp thêm nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng; làm phong phú hơn những điểm đến khu du lịch quốc gia Mộc Châu.

null
Dự án được kỳ vọng trở thành một trong những điểm nhấn lớn mang tính biểu tượng của du lịch Mộc Châu (Ảnh: Internet).

Trước đó, vào thời điểm khánh thành, cầu kính Bạch Long không chỉ được đưa tin nhiều trong nước mà còn xuất hiện trên nhiều báo nước ngoài như Daily Mail (Anh), AFP (Pháp)… với tư cách là địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Việt Nam.

Dự án được dự đoán đón lượng khách lớn, với công suất thiết kế 700.000 lượt khách/năm và tạo việc làm cho khoảng 500 lao động địa phương.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới - Đặc điểm và chất lượng

Du khách tới Mộc Châu, Sơn La hiện đã có thể trải nghiệm Cầu kính Bạch Long, công trình vừa được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là “cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”.

null
Cầu được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La với tổng chiều dài 632 m (Ảnh: Internet).

null
Cầu kính Bạch Long sử dụng cáp treo nhập khẩu hay dùng loại kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, có thể chịu được sức nặng hàng nghìn người đứng trên cầu (Ảnh: Internet).

Ngoài cầu kính, được biết, quần thể du lịch còn có nhà hàng, khách sạn, đường đu trượt zipline, khu trượt khô, khu vui chơi trẻ em để phục vụ nhiều đối tượng với các nhu cầu du lịch khác nhau.

Trải nghiệm tại cầu kính Bạch Long - Du khách có thể khám phá những gì?

Cảm giác đi trên cầu kính có lẽ là có phần đáng sợ nhưng khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ xung quanh thực sự rất xứng đáng để du khách vượt qua nỗi sợ và thưởng thức.

null
Nhiều du khách đến đây để trải nghiệm cảm giác mạnh (Ảnh: Internet).

“Cây cầu khá đẹp và mang lại trải nghiệm đáng nhớ. Tôi đã từng xem trên mạng cây cầu kính khiến nhiều người “lạnh sống lưng” tại Trung Quốc.

Còn bây giờ ở Việt Nam, chúng ta còn có một công trình lớn hơn thế", du khách Hồng Quân chia sẻ.

null
Nhiều người có cảm nhận rằng cây cầu giống như một chiếc khung sắt khổng lồ bắc ngang qua hai vách núi, rất tráng lệ khi nhìn từ trên cao (Ảnh: Internet).

Bắt đầu mở cửa đón khách từ 30/4, cầu kính Bạch Long đã ghi nhận hàng số người đến thăm quan kỷ lục, vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, cầu kính đã đón hơn 4.000 khách ghé thăm và sau 3 ngày, cầu đã thu hút gần 15.000 lượt.

Những lưu ý khi đến tham quan cầu kính Bạch Long - Địa điểm, giá vé, thời điểm đến tham quan

Du khách khi đến thăm quan cầu kính sẽ để phương tiện cá nhân tại cổng Khu du lịch Mộc Châu Island, sau đó được đưa lên khu vực nhà đón tiếp bằng xe điện và mua vé lên cầu kính.

null
Khi lên cầu, du khách được yêu cầu bọc giày dép, không mang theo ô cũng như đặt đồ dùng cá nhân lên mặt cầu (Ảnh: Mộc Châu Ơi).

Hiện tại, đơn vị khai thác cầu chỉ giới hạn tối đa khoảng 500 người trên cầu mỗi lượt để đảm bảo an toàn cao nhất.

null
Vào những ngày trong tuần, có khá ít người đến chơi tham quan cầu (Ảnh: Internet).

Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long cũng được chia thành nhiều mức.

Ngày thường từ thứ 2 - thứ 6 là 550.000đ/người lớn và 350.000đ/trẻ em (chiều cao 1-1,4m).
Học sinh, sinh viên, người dân Sơn La và người có công là 400.000 đồng/người lớn và 250.000 đồng/trẻ em.
Ngày cuối tuần (thứ 7, CN) và dịp lễ: 650.000 đồng/người lớn và 450.000 đồng/trẻ em (chiều cao 1-1,4m).
Trẻ dưới 1m được miễn phí.