Bất cập trong vận chuyển

Chỉ thị 16 yêu cầu tài xế muốn vận chuyển qua lại giữa các tỉnh cần phải có xét nghiệm âm tính - được xem như “giấy thông hành”. 

Tuy nhiên, trước diễn biến thực tế, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã thống nhất quy định rằng lái xe trong nội bộ 19 tỉnh, thành phía Nam đang áp dụng Chỉ thị 16 sẽ không cần kiểm tra giấy xét nghiệm.

Cùng với đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã tổ chức “luồng xanh” liên tỉnh, liên vùng. Qua đó, việc lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia,... qua các khu vực phong tỏa, giãn cách, ổ dịch,... cũng thuận tiện hơn.

Song, nếu tài xế đi ngang qua các tỉnh thành chưa áp dụng Chỉ thị 16 thì dù trong diện “luồng xanh”, tài xế vẫn cần đến “phiếu thông hành” là xét nghiệm âm tính.

Dù thuộc diện "luồng xanh" nhưng tài xế vẫn cần xét nghiệm âm tính nếu đi qua các tỉnh thành chưa áp dụng Chỉ thị 16. Dù thuộc diện "luồng xanh" nhưng tài xế vẫn cần xét nghiệm âm tính nếu đi qua các tỉnh thành chưa áp dụng Chỉ thị 16.

Điều bất tiện là số nơi xét nghiệm vốn ít, trong khi người muốn xét nghiệm lại rất nhiều. Thời gian chờ xét nghiệm có thể mất hơn nửa ngày, chưa tính đến thời gian chờ kết quả. 

Bên cạnh đó, không phải tài xế nào cũng có thể sắp xếp thời gian để làm xét nghiệm ngay. Do vậy, việc xét nghiệm để có được “giấy thông hành” mất rất nhiều thời gian và cũng gây khó khăn, rủi ro cho tài xế.

Không chỉ vậy, theo đại diện AhaMove, điều bất cập còn nằm ở tình hình dịch bệnh diễn biến quá nhanh và khó lường, nhà nước đành áp dụng các lệnh phong toả một cách đột ngột, khiến nhiều doanh nghiệp chưa kịp xoay xở và ứng phó. 

Vì thế, không chỉ riêng AhaMove mà rất nhiều doanh nghiệp sản xuất, logistics gặp trở ngại. Các đơn hàng vận chuyển cũng vì thế mà bị ùn ứ, chậm trễ.

Ngoài ra, việc cấp giấy xét nghiệm âm tính không có sự đồng nhất về thời hạn và thủ tục ở các vùng khác nhau. Trung bình, hiệu lực của giấy xét nghiệm chỉ vào khoảng 3 ngày. Thời gian hiệu lực quá ngắn khiến tài xế phải liên tục xét nghiệm. 

Nhiều doanh nghiệp cho rằng cách thức này khiến tài xế không có đủ thời gian để chở hàng. Trong trường hợp doanh nghiệp không kịp xoay giấy xét nghiệm thì tài xế phải tạm nghỉ, dẫn đến việc tạm dừng cung cấp hàng hoá.

Áp lực về chi phí phát sinh

Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải ứng phó với một số chi phí phát sinh như chi phí xét nghiệm cho tài xế; gia tăng chi phí xăng xe, ăn uống do kéo dài thời gian di chuyển; chi phí đền bù do gia tăng tỉ lệ hư hao hàng hóa,... 

Những chi phí phát sinh thêm này đã góp phần gia tăng tổng chi phí của doanh nghiệp, khiến không ít cơ sở quyết định dừng giao hàng đến các vùng dịch. 

Một số doanh nghiệp lớn như Bách Hóa Xanh vẫn có thể tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, các chi phí phát sinh thêm bị cộng dồn vào giá thực phẩm, doanh nghiệp bị buộc phải nâng giá sản phẩm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp logistics còn phải tuân thủ quy định 5K để phòng chống dịch bệnh. Những công ty logistics có kho lớn như Nhất Tín Logistics, ABA Cooltrans,... phải nghĩ cách đảm bảo an toàn khi tổ chức kho hàng, đội xe, tài xế,....

Hiện tại, 100% quân số tại các kho Văn Giang, Sóng Thần, Kho 18A Cộng Hòa ở Nhất Tín đã  thực hiện cách ly sản xuất “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. 

Xe hàng từ các tỉnh đến kho của hãng phải dừng lại bên ngoài cổng, đổi tài xế để người trong kho lái vào. Biện pháp này có thể hạn chế tối đa việc mang mầm bệnh vào kho, nếu có. 

Cũng để tránh lây nhiễm, hãng yêu cầu nhân viên ở các kho từ các tỉnh thành thuê trọ gần kho công ty, tạm xa gia đình để phục vụ cho công việc, hạn chế tối đa tiếp xúc. 

Vận chuyển hàng tươi sống tại TP.HCM. Vận chuyển hàng tươi sống tại TP.HCM.

Đối với ABA Cooltrans, CEO Lương Quang Thi cho biết doanh nghiệp đã lập đội phản ứng nhanh nhằm xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đã liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ các công văn và chỉ dẫn. 

Từ tháng 6 năm nay, ABA cũng chủ động tiêm vaccine cho người lao động, thường xuyên triển khai xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên giao nhận xe máy, xe tải để hạn chế nguy cơ lây nhiễm. 

Đặc biệt, ABA đã thực hiện “3T” (làm - ăn - nghỉ tại chỗ) cho khối sản xuất cũng như chế độ “làm việc tại nhà” cho khối văn phòng. Doanh nghiệp cũng lập Kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) nội bộ để có những điều chỉnh kịp thời.

Để thực hiện những giải pháp này, ABA đã có những chi phí phát sinh như phí xét nghiệm thường xuyên, chi phí thực hiện “3T”, phí chuẩn bị nhân lực gấp khi sản lượng tăng đột biến hoặc khi nhân viên bị cách ly trong các khu phong tỏa,..

“Trong nguy có cơ”

Những thách thức này đều là những điều không thể lường được hết. Tuy nhiên, ông Lương Quang Thi cho rằng doanh nghiệp vẫn có thể tìm được đường ra và cơ hội giữa thời điểm hiện tại.

Do sở hữu hệ thống kho 40.000 pallet và đội xe trên cả nước, ABA đã được nhiều khách hàng mới và lớn tìm tới để thực hiện giải pháp trọn gói/tích hợp “lưu kho - chia chọn - giao hàng” đến tận điểm bán trên toàn quốc. 

Bên cạnh đó, nhóm khách hàng bán lẻ và sản xuất thực phẩm của ABA cũng đã tăng sản lượng lớn, giúp doanh nghiệp gia tăng đơn hàng.

Ông Thi cũng nhận thấy từ dịch bệnh, các doanh nghiệp có cơ hội đồng hành cùng cơ quan chức năng để phục vụ cộng đồng. 

Điển hình là ABA, Nhất Tín, Con Cưng,... đã tham gia cùng Sở Công Thương TP.HCM để thực hiện chiến dịch mở các điểm bán “thực phẩm lưu động bình ổn giá”. 

Riêng với Nhất Tín, doanh nghiệp này cũng đã kết hợp với các doanh nghiệp khác để thực hiện nhiều chuyến xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu miễn phí như khẩu trang y tế, đồ bảo hộ,... đến cho lực lượng chống dịch tuyến đầu.

Ngoài ra, trước những khó khăn do dịch bệnh thì mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA) đã kiến nghị với Sở Giao thông Vận tải, Sở Công Thương TP.HCM không xét nghiệm PCR với tài xế ra vào vùng dịch. 

Theo VLA, tài xế khi ra vào vùng dịch đã được trang bị bảo hộ và chỉ ngồi trên cabin thì rất khó lây nhiễm trong cộng đồng. Kiến nghị này nhằm để tiết kiệm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành cũng cần thống nhất thời hạn hiệu lực cũng như quy trình, thủ tục cấp “giấy thông hành”. Đồng thời mở rộng các điểm xét nghiệm và ưu tiên xét nghiệm cho tài xế vận chuyển. 

Hơn hết, giải pháp căn cơ là ưu tiên tiêm phòng cho doanh nghiệp giao nhận. Như thế, những bất cập trong giao nhận, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh, thành có dịch sẽ được tháo gỡ ít nhiều.

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư