Trên website của  Vũ Agency, 'From CauDat' được giới thiệu là "Một dự án được viết nên thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho những ai có niềm đam mê đặc biệt với cà phê."

Cửa hàng của From CauDat tại TP. Hồ Chí Minh. Cửa hàng của From CauDat tại TP. Hồ Chí Minh.

Yêu cà phê bằng những con chữ

Chiến lược re-branding cho thương hiệu From CauDat (trước đây là Trọng Tín) được thực hiện với định hướng rõ ràng và chuyên nghiệp.

Chỉ riêng cái tên 'From CauDat' đã khẳng định được sự trân quý dành cho những người dân ôm trong mình tình yêu mãnh liệt dành cho cà phê Cầu Đất và sự tự hào về nguồn gốc Cầu Đất, nơi những hạt mầm cà phê đầu tiên được người Pháp gieo trồng tại Việt Nam.

Thương hiệu này đã chọn câu slogan “Cà phê chất lượng cao’’ không chỉ thể hiện mong muốn nâng cao giá trị của những hạt cà phê được làm từ bàn tay bà con nông dân Việt Nam mà còn nhấn mạnh giá trị cốt lõi "Cà phê chất lượng cao – Cam kết ổn định – Mang đến sự thịnh vượng".

Bộ nhận diện thương hiệu của From CauDat. Bộ nhận diện thương hiệu của From CauDat.

Những nét vẽ tạo nên bức tranh cà phê Cầu Đất 

Hệ thống nhận diện thương hiệu From CauDat được sáng tạo dựa trên mục đích “nổi bật, chiếm lấy mọi ánh nhìn” trong mỗi lần xuất hiện với tông màu vàng và đen tương phản nhưng vô cùng bắt mắt dù ở bất kỳ khoảng cách nào.

Thiết kế logo theo kỹ thuật Wordmarks tên thương hiệu – From CauDat và cách điệu chữ A như hình ảnh hai ngọn núi, tạo liên tưởng đến vùng đất Cầu Đất.

Không những thế, đi kèm với hình ảnh hai ngọn núi còn là ý nghĩa về triết lý thương hiệu theo đuổi “cùng thịnh vượng, cùng phát triển”.

Vũ Agency đã khéo léo sử dụng chữ A trong logo để đặt tên cho sản phẩm với mã từ A1 đến A6. A là chữ cái đầu tiên, cao nhất trong thang điểm được sử dụng mà ai cũng ngầm hiểu là điều tốt nhất.

Bao bì sản phẩm của From CauDat. Bao bì sản phẩm của From CauDat.

Tóm lại, đặt tên sản phẩm dựa trên chữ cái A là ẩn ý về chất lượng mà thương hiệu muốn gửi gắm đến người tiêu dùng.

Ngoài ra, bộ nhận diện của CAO - dòng sản phẩm thứ hai của From CauDat cũng đáng để chú ý.

CAO đồng nghĩa với cao cấp, thứ hạng cao nhất trên thang điểm chất lượng. Dòng sản phẩm O – Original là dòng sản phẩm cao cấp, đặc trưng vùng miền, được sáng tạo với hình ảnh linh vật biểu tượng cho mỗi lợi ích khác nhau khi thưởng thức cà phê.

Thiết kế theo phong cách mảng, shape ấn tượng, sử dụng pictorial của thương hiệu là chữ A giúp sản phẩm trở nên mới lạ, khác biệt hơn trên thị trường.

CAO đồng nghĩa với cao cấp, thứ hạng cao nhất trên thang điểm chất lượng. CAO đồng nghĩa với cao cấp, thứ hạng cao nhất trên thang điểm chất lượng.

Tổng hợp