Thành công có thể đo được bằng vô vàn cách khác nhau. Cho dù bạn đánh đồng thành công với hạnh phúc, sự giàu có, hoặc các thành tích cá nhân nổi trội thế nhưng vẫn chưa có một định nghĩa nào cụ thể về thành công. 

Mặc dù đại dịch gây ra nhiều khó khăn cũng như cản trở sự phát triển trong tất cả các lĩnh vực nhưng đầu năm mới luôn là thời điểm hoàn hảo để tập trung thăng tiến trong nghề nghiệp. Mặc dù đại dịch gây ra nhiều khó khăn cũng như cản trở sự phát triển trong tất cả các lĩnh vực nhưng đầu năm mới luôn là thời điểm hoàn hảo để tập trung thăng tiến trong nghề nghiệp.

Tuy nhiên, đối với những người thành công nhất trên thế giới, bất kể mục tiêu của họ trong cuộc sống là gì thì họ đều có những điểm chung.

Trong khi số ít người thành công do khả năng thiên bẩm, đại đa số những người còn lại có được thành công nhờ quá trình học hỏi và rèn luyện.

Scott Steinberg - nhà tư vấn chiến lược, diễn giả về các xu hướng kinh doanh người Mỹ cho biết, đầu năm mới luôn là thời điểm hoàn hảo để tập trung vào sự nghiệp.

Là một nhà chiến lược kinh doanh - người từng đào tạo hàng nghìn giám đốc điều hành, ông Steinberg đã xác định 5 kỹ năng có thể khiến mọi người trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình vào năm 2022. 

Giải quyết vấn đề

Trong tương lai, kỹ năng giải quyết vấn đề sẽ giúp con người phát triển tư duy phản biện, sáng tạo trong công việc, đồng thời có thêm các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết khác. 

Người biết cách giải quyết vấn đề tốt sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn tạo ra cơ hội làm việc thành công hơn. Người biết cách giải quyết vấn đề tốt sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn tạo ra cơ hội làm việc thành công hơn.

Kỹ năng này không chỉ giúp con người đưa ra giải pháp mà còn phân tích đa chiều cho cùng một vấn đề. 

Scott Steinberg nhận định trong thị trường thay đổi nhanh chóng, các nhà tuyển dụng cũng tìm kiếm những ứng viên có kỹ năng giải quyết vấn đề.

Lập kế hoạch chiến lược

Bằng cách nghĩ đến các tình huống có thể xảy ra để đưa ra những chiến lược khác nhau, mọi người có thể sẽ xác định hướng giải quyết.

Từ đó vạch ra các chiến lược thay thế trong trường hợp có tình huống bất ngờ xảy ra.

Ông Steinberg khuyến khích, mọi người có thể áp dụng phương pháp tương tự đối với sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh. 

Hãy luôn biết cách điều khiển tương lai hơn là chăm chú vào quá khứ. Hãy luôn biết cách điều khiển tương lai hơn là chăm chú vào quá khứ.

Học cách xem xét các hướng đi khác nhau trong tương lai sẽ giúp lập kế hoạch có chủ đích. Đồng thời, đưa ra phương án B và bảo vệ bản thân trước sự không chắc chắn.

Các nhà tương lai học không dự đoán tương lai. Họ xác định xu hướng trong xã hội, thị trường và xem xét tác động của xu hướng đó. 

Các nhà tương lai học sử dụng tình huống “điều gì sẽ xảy ra nếu…” để giả định các chiến lược khác nhau, kết quả của chúng, từ đó, đưa ra lời khuyên nên theo chiến lược nào, đồng thời có kế hoạch dự phòng cho biến cố. 

Scott Steinberg cho rằng, năm 2022, mọi người cũng nên học kỹ năng này để vạch ra hướng đi cho mình, có kế hoạch B để bảo vệ bản thân trong tương lai nhiều bấp bênh.

Đưa ra quyết định

Hầu hết mọi người đều phải đưa ra những lựa chọn. Điều này đúng ngay cả khi chúng ta không có đủ thông tin hoặc thời gian để lập kế hoạch. 

Theo ông Steinberg, có 99% khả năng lãnh đạo nằm ở người sẵn sàng tiếp tục đưa ra quyết định. Mọi người cần tôi luyện bản thân về cách thực hiện khả năng phán đoán tốt, cũng như tin tưởng vào bản năng.

Khi đó chúng ta sẽ có lợi thế hơn những người thường xuyên lo lắng khi ra quyết định.

Scott Steinberg nhận định năm 2022 đòi hỏi con người phải đưa ra quyết định nhanh chóng, kể cả khi không có đủ thông tin và thời gian để lập kế hoạch như trước đại dịch COVID-19. 

Lắng nghe

Nghe là một quá trình thụ động chỉ việc chúng ta tiếp nhận mọi loại âm thanh. Còn lắng nghe là một quá trình chủ động, tập trung và mong muốn thấu hiểu nội dung của người nói. 

Phân tích những gì họ nói rồi đưa ra lời đối đáp ý nghĩa hoặc chia sẻ, cho lời khuyên với người đối diện.

Mặc dù nghe là một phản xạ của con người, nhưng lắng nghe là một kỹ năng cần phải rèn luyện trong thời gian dài mới có thể thành thạo. 

Kỹ năng lắng nghe không chỉ áp dụng vào môi trường làm việc mà còn áp dụng vào đời sống gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Và kỹ năng lắng nghe cũng là điều cơ bản mà một doanh nghiệp, công ty đòi hỏi ở nhân viên của họ.

Lắng nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng có không ít người bỏ lỡ thành công vì không chịu lắng nghe người khác. Lắng nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng có không ít người bỏ lỡ thành công vì không chịu lắng nghe người khác.

Nghiên cứu gần đây của công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company chỉ ra các công ty có đội ngũ lãnh đạo đa dạng văn hóa, sắc tộc có lợi nhuận cao hơn 33% so với mặt bằng chung. 

Ông Steinberg nhận định, những người đạt được thành công trong kinh doanh vào năm 2022 và hơn thế nữa sẽ biết cách thu hút nhiều tài năng, quan điểm cũng như kỹ năng. 

Điều đó đòi hỏi khả năng thực sự lắng nghe người khác. 

Làm tốt công tác hậu cần

Cuộc sống ngày càng bận rộn. Trong tương lai, mọi người đều phải gánh vác nhiều hơn, từ việc học online, làm việc từ xa với lịch trình bận rộn đến sắp xếp hoạt động sau giờ học cho con cái. 

“Nếu lịch trình hằng ngày của bạn giống như sự hỗn loạn có kiểm soát, thì bạn có thể cần chuẩn bị tinh thần cho năm 2022”, ông Steinberg chia sẻ.

Thời gian càng eo hẹp, trong khi trách nhiệm công việc ngày càng lớn.

Mọi người cần tôi luyện bản thân về cách thực hiện khả năng phán đoán tốt. Mọi người cần tôi luyện bản thân về cách thực hiện khả năng phán đoán tốt.

Theo chuyên gia này, bí quyết thành công là làm tốt công tác hậu cần, biết ưu tiên thời gian vào việc gì, sử dụng tài nguyên vào đâu để mang lại hiệu quả.

Tổng hợp, nguồn: Doanh nhân Sài Gòn, CafeF