Sau hơn 10 năm đi vào hoạt động, công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã trồng trên 560.000 cây, phủ xanh trên 200 ha đất trong nhà máy.

Theo số liệu mà FHS cung cấp, tính đến thời điểm này, sau hơn 10 năm đi vào hoạt động tại khu công nghiệp Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

FHS đã trồng trên 560.000 cây xanh, phủ xanh trên 200ha đất trong nhà máy. Tổng trị giá số cây đã trồng lên đến hơn 34 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty FHS tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường. Lãnh đạo công ty FHS tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường.

Chủng loại cây được trồng khá đa dạng, chủ yếu: kim ngân, keo lá tràm, phi lau, bạch đàn, bàng lá nhỏ...

Nếu như khu vực nhà máy năm 2008 chỉ là vùng đất thấp trũng, bùn cát cằn cỗi, động thực vật thiếu hụt thì nay nhờ nỗ lực xanh hóa công ty.

Trong ảnh là giống bàng lá nhỏ, một trong các chủng loại cây ưa khí hậu, thổ nhưỡng khu vực Kỳ Anh. Trong ảnh là giống bàng lá nhỏ, một trong các chủng loại cây ưa khí hậu, thổ nhưỡng khu vực Kỳ Anh.

Môi trường khu nhà máy Formosa Hà Tĩnh đã được cải thiện rõ rệt.

Toàn bộ khu vực nhà máy đã bao trùm màu xanh, tạo ra sự khác biệt với xung quanh, điều này có thể nhìn thấy từ trên cao.

Hệ thống cây xanh đã góp phần khiến khuôn viên khu nhà máy trở nên mát mắt, trong lành hơn. Hệ thống cây xanh đã góp phần khiến khuôn viên khu nhà máy trở nên mát mắt, trong lành hơn.

Cùng với hệ thống hồ sinh học hoạt động hiệu quả, nguồn nước đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định.

Hệ thống cây xanh được tăng cường đã góp phần làm xuất hiện ngày một nhiều hơn các loài sinh vật như: đom đóm, ếch, chim, cò trắng.

Hệ thống cây xanh được tăng cường đã góp phần làm xuất hiện ngày một nhiều hơn các loài sinh vật, như chim, cò trắng. Hệ thống cây xanh được tăng cường đã góp phần làm xuất hiện ngày một nhiều hơn các loài sinh vật, như chim, cò trắng.

Lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Tĩnh đánh giá cao nỗ lực xanh hóa khu sản xuất của FHS.

Kết quả này thể hiện sự nghiêm túc của FHS về các cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Để tiếp tục xây dựng một nhà máy xanh, thân thiện với môi trường.

Formosa cam kết tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, phát triển hệ sinh thái, chú trọng phủ xanh các diện tích đất trong nhà máy.

Đặc biệt, sẽ thực hiện nghiêm túc các cam kết về bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo sự phát triển bền vững

Tổng hợp, nguồn: Môi trường & Đô thị, Báo mới