Một chuyến du lịch trong ngày, tại sao không? 

Daycation là từ ghép của “day” và “vacation”, nghĩa là du lịch trong ngày - hình thức du lịch dần trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. 

Khác với “vacation” là đi xa và đi dài ngày, “daycation” là những chuyến du lịch mà bạn không cần di chuyển quá nhiều nhưng vẫn có thể thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng ở những địa điểm xung quanh khu vực sinh sống.

Daycation - xu hướng du lịch dành cho những người trẻ bận rộn . Daycation - xu hướng du lịch dành cho những người trẻ bận rộn.

Thực ra, Daycation vốn dĩ là 1 loại hình du lịch hoàn toàn không xa lạ gì. Cũng như được ưa chuộng bởi 1 bộ phận giới trẻ trước đó. 

Nhưng kể từ đầu năm 2019 trở lại đây, loại hình du lịch này dần trở nên phổ biến. Cũng như, trên thanh công cụ tìm kiếm Google hiện nay thì từ khóa “Daycation” bắt đầu nóng lên hơn bao giờ hết.

Lựa chọn hoàn hảo dành cho những người trẻ bận rộn

Khi không có nhiều thời gian mà vẫn muốn đi đây đó tận hưởng từng khoảnh khắc cuộc sống? 

Nghe có vẻ không tưởng nhưng thật ra lại nằm trong tầm với cùng Daycation – xu hướng du lịch dành cho những người trẻ bận rộn. Chỉ cần duy nhất một ngày, bạn có thể trải nghiệm toàn bộ tiện ích tại các khách sạn và có khoảng thời gian thực sự thư giãn và thú vị.

Homestay được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch trong ngày. Homestay được coi là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến du lịch trong ngày.

Thay vì mất nhiều công sức chuẩn bị cho một chuyến đi dài, việc du lịch trong ngày sẽ cho bạn thời gian để thư giãn một cách đúng nghĩa. 

Một chuyến du lịch dài ngày sẽ có hàng tá thứ bạn phải bận tâm: quãng đường di chuyển xa xôi, đóng gói hành lý, chênh lệch múi giờ,…

Daycation về cơ bản giảm thời gian đó xuống bằng không, và bạn hoàn toàn có thể dành hết thời gian để thực sự nghỉ ngơi.

Người trẻ với xu hướng tìm kiếm sự linh hoạt trong ngành du lịch 

Rõ ràng, du lịch là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và tạo cảm giác thoải mái, “sạc lại năng lượng” cho du khách sau những ngày bộn bề công việc.

Bởi vậy nên hiện nay xu hướng du lịch trong ngày lại đang trở thành làn sóng mới thu hút những người trẻ tuổi bận bịu. Không chỉ là Workcation, Staycation mà Daycation cũng đang là một đích đến được mọi người lựa chọn. 

Bạn có thể chìm đắm trong không gian của thiên nhiên để tận hưởng khoảng lặng sau chuỗi bộn bề của công việc. Bạn có thể chìm đắm trong không gian của thiên nhiên để tận hưởng khoảng lặng sau chuỗi bộn bề của công việc.

So với các loại hình du lịch khác thì daycation có nhiều ưu điểm nổi bật như bạn sẽ không cần phải lên kế hoạch quá lâu trước chuyến đi, không cần phải xin nghỉ làm dài ngày. 

Hay khi tài chính của bạn không dư dả và sức khỏe cũng có hạn thì một chuyến du lịch tại chỗ là hoàn toàn phù hợp. Chưa kể tới những ngày dịch bệnh quay trở lại khiến những chuyến du lịch dài ngày trở nên khó thực hiện hơn thì đừng lo đã có daycation.

Trong “nguy” luôn có “cơ”, và vì thế, xu hướng du lịch trong ngày - daycation được xem là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp, du khách và đặc biệt là giới trẻ bận rộn trong thời gian dịch bệnh này.

Một vài ý tưởng cho kỳ nghỉ Daycation

Bạn đang trăn trở vì không biết nên dành kỳ nghỉ staycation của mình như thế nào? Dưới đây là một vài ý tưởng cho kỳ nghỉ Daycation thú vị và mới lạ.

Đạp xe xung quanh nơi ở

Khu vực bạn ở có bãi biển, một con sông hay kênh? Bạn hoàn toàn có thể mang chiếc xe đạp lâu ngày chưa động tới, đạp xe vài vòng xung quanh khu.

Đạp xe cũng là một ý tưởng thú vị cho một chuyến daycation. Đạp xe cũng là một ý tưởng thú vị cho một chuyến daycation.

Nếu bạn là tuýp người thích hoạt động thì đây sẽ là một cách tuyệt vời để ngắm cảnh trong thành phố cũng như một cách rèn luyện sức khoẻ.

Đến bãi biển hoặc hồ bơi 

Vào mùa hè, đây là một cách tuyệt vời để thư giãn, tắm nắng và thậm chí đọc sách. Nhiều người sống gần biển thì đây quả là một ý tưởng hay. 

Bãi biển xanh mát chắc chắn sẽ là một địa điểm thông thể bỏ qua cho mỗi lần du lịch. Bãi biển xanh mát chắc chắn sẽ là một địa điểm thông thể bỏ qua cho mỗi lần du lịch.

Nếu không, bạn hãy thử tìm một hồ bơi gần nơi bạn sống. Chi phí thấp và không phải đi xa là điểm cộng của hoạt động này.

Thuê một khách sạn trong thành phố

Đây là ý kiến lý tưởng nhất để bạn không phải làm theo thời khoá biểu như một thói quen. Hãy chọn một khách sạn thật đẹp mà bạn yêu thích đã lâu nhưng chưa có dịp khám phá.

Tìm cho mình một không gian mới. Tìm cho mình một không gian mới.

Một không gian mới sẽ đem đến cho bạn cảm giác đang “đi nghỉ” nhiều hơn, không phải bận tâm đến những công việc thường nhật.

Một chuyến daycation cũng là một ý tưởng không tồi khi bạn quá bận rộn đúng không? Đôi khi, điều bạn cần thật sự chẳng phải là đi xa, mà điều quan trọng nhất của mọi chuyến đi là bản thân phải được thoải mái và thư giãn.

Phương Trang, Trends Việt Nam