Sức khoẻ - Sự thiết yếu của cuộc sống nay trở thành biểu tượng mới của sự xa xỉ

Vogue, tờ tạp chí tiên phong định hình phong cách sống từng dự báo, sức khoẻ sẽ là một biểu tượng mới của sự xa xỉ.

Financial Times sau đó nhận định giới thượng lưu coi trọng một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh tự nhiên nên không ngần ngại đầu tư vào sức khoẻ.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trước khi dịch COVID-19 bùng phát, năm 2018 đã có khoảng 350.000 lượt du khách nước ngoài đến Việt Nam khám chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng, với tổng chi tiêu là 2 tỉ USD.

null

Và theo nhận định của bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch:

Đại dịch COVID-19 sẽ khiến con người quan tâm nhiều hơn đến du lịch chăm sóc sức khỏe.

"Xu hướng du lịch sẽ có sự chuyển đổi, không chỉ đơn thuần là những chuyến ngắn ngày mà hình thức du lịch nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc, cải thiện sức khỏe sẽ tăng trưởng mạnh mẽ”.

Sự dịch chuyển phong cách sống này tất sẽ hình thành những xu thế mới trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả bất động sản.

Sự giao thoa giữa lối sống healthy và sức khoẻ tinh thần

Khái niệm căn hộ “wellness” được kết hợp giữa “healthy” là sức khỏe về thể chất và “spiritual” là sức khỏe về tinh thần, mang đến cho cư dân những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe và cân bằng cảm xúc trong tâm hồn ngay nơi mình sinh sống.

Xu hướng này còn khá mới ở Việt Nam nhưng đã thịnh hành ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada…

Nhiều ngôi sao điện ảnh, người nổi tiếng, doanh nhân thành đạt sở hữu những căn hộ có tiện ích độc đáo như hệ thống chiếu sáng cung cấp ánh sáng năng lượng, đèn tia cực tím giúp khử trùng không khí, vòi sen vitamin C chăm sóc da và tóc.

Du lịch Wellness – Nguồn cảm hứng mới từ du lịch. Du lịch Wellness – Nguồn cảm hứng mới từ du lịch.

Cuộc sống của họ quả thật đúng nghĩa với tên gọi “sống giữa thiên đường”.

Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, các chuyên gia bất động sản nhận định, căn hộ “wellness” sẽ là xu hướng mới của thị trường bất động sản Việt Nam trong thời gian tới.

Xu hướng này đã trở thành động lực phát triển cho các chủ đầu tư và là tiêu chuẩn tìm kiếm và lựa chọn của người mua và đầu tư bất động sản trong thời gian tới.

Wellness - thị phần màu mỡ thu hút giới đầu tư

Nếu như trước đây, du lịch chỉ đơn thuần gắn liền với trải nghiệm, thăm khám bệnh thì hiện tại, hành vi của du khách đã thay đổi khi kết hợp đi chơi với tái tạo, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Khảo sát của American Express chỉ ra, có 70% người khảo sát cho biết nhiều mục tiêu gắn liền với sức khỏe hơn những năm trước đại dịch, 76% muốn chi tiêu nhiều hơn cho việc đi du lịch để cải thiện sức khoẻ, 55% sẵn sàng trả thêm tiền cho các hoạt động chăm sóc sức khoẻ trong các kỳ nghỉ tương lai.

Trước sự thay đổi đáng kể về thói quen du lịch, theo dự báo của GWI, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của du lịch chăm sóc sức khoẻ ở mức 20,9% từ năm 2020 đến 2025, lớn hơn các lĩnh vực liên quan đến sức khoẻ như kinh doanh làm đẹp, spa…

Trong một báo cáo khác cũng chỉ ra, nếu loại hình này duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5%/năm sẽ đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu. Trong một báo cáo khác cũng chỉ ra, nếu loại hình này duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5%/năm sẽ đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu.

Trong một báo cáo khác cũng chỉ ra, nếu loại hình này duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân 7,5%/năm sẽ đóng góp 18% tỷ trọng cho ngành du lịch toàn cầu.

Đồng nghĩa với việc nếu duy trì ở mức 20,9 %/năm (theo dự báo của GWI), du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ chiếm tới hơn 50% tỷ trọng ngân sách và đóng vai trò dẫn dắt nền du lịch.

Trên thực tế, BĐS nghỉ dưỡng luôn gắn chặt với sự phát triển của nền du lịch.

Do đó, khi khẩu vị du lịch đã đảo chiều đồng nghĩa với việc BĐS nghỉ dưỡng cũng phải điều chỉnh để bắt nhịp đúng xu thế.

Đặc biệt là đối với dòng BĐS nghỉ dưỡng hướng trực diện đến đối tượng khách hàng trung, thượng lưu.

Sự phát triển rầm rộ của du lịch wellness cũng khiến giới đầu tư nhanh chóng tìm ra cơ hội lớn từ dòng sản phẩm mới mẻ này.

Dữ liệu từ HotStats, năm 2019, doanh thu khách sạn có đa dạng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao hơn trung bình 43%.

Còn theo nghiên cứu của SRI International, khách nội địa chi tiêu cho du lịch sức khỏe cao hơn 2,5 lần và khách quốc tế cao hơn 65% so với khách thông thường.

Đây là cơ sở để giới đầu tư đặt niềm tin vào dòng BĐS gắn liền với wellness.

Các “ông lớn Việt" bắt sóng, mạnh tay xây biểu tượng cho du lịch Wellness

Trước hấp lực quá lớn từ mảnh đất đầy màu mỡ, nhiều tập đoàn hàng đầu trong ngành BĐS đã nhanh chóng gia nhập được đua và tạo ra những điểm nhấn riêng trên bản đồ du lịch wellness.

Điển hình tại Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Huế, Quảng Ninh…

Charm Group - kiến tạo biểu tượng du lịch mới: dịch vụ chăm sóc sức khoẻ

Cũng chọn phát triển theo mô hình BĐS wellness song tập đoàn Charm Group lại có chiến lược riêng cho tổ hợp nghỉ dưỡng, trị liệu BWP Charm Resort Hồ Tràm - phân khu đầu tiên trong hệ sinh thái Charm Resort Hồ Tràm (40ha).

Theo đó, BWP Charm Resort Hồ Tràm tập trung chuyên sâu các liệu trình, dịch vụ chăm sóc, tái tạo sức khỏe, sắc đẹp với trung tâm wellness center quy mô lên tới 5,000 m2.

Charm Group bắt tay cùng Best Western Premier kiến tạo tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe hàng đầu khu vực. Charm Group bắt tay cùng Best Western Premier kiến tạo tổ hợp nghỉ dưỡng và trị liệu sức khỏe hàng đầu khu vực.

Không giống với những resort hay spa thông thường, wellness center là một hệ sinh thái khổng lồ, tích hợp tất cả các dịch vụ liên quan tới tái tạo, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, điều trị từ bên trong đến bên ngoài gói trọn vẹn trong 9 phân khu xa hoa.

Đặc biệt, BWP Charm Resort Hồ Tràm là dự án được chuẩn hóa chất lượng dịch vụ wellness theo chuẩn quốc tế.

BW Premier Charm Resort Hồ Tràm đảm bảo công suất khai thác hiệu quả và tính ổn định bền vững. BW Premier Charm Resort Hồ Tràm đảm bảo công suất khai thác hiệu quả và tính ổn định bền vững.

Để làm được điều này, Charm Group đã dày công hợp tác cùng Goco Spa - một thương hiệu thuộc tập đoàn Goco Hospitality để vận hành toàn bộ trung tâm wellness center.

Trung tâm wellness center với 9 phân khu xa hoa. Trung tâm wellness center với 9 phân khu xa hoa.

Đáng chú ý, đây cũng là lần đầu tiên Goco Spa lựa chọn hợp tác với đối tác Việt sau khi đã xem xét và đánh giá cao chiến lược phát triển, tầm vóc, quy mô của dự án.

NovaWorld Phan Thiết định hướng trở thành siêu thành phố biển - du lịch - sức khoẻ

Nắm bắt xu hướng du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe, NovaWorld Phan Thiet - tổ hợp du lịch giải trí quy mô 1.000 ha với tổng vốn đầu tư 5 tỉ USD do Novaland nghiêm túc với đa dạng tiện ích vui chơi - giải trí - thể thao.

NovaWorld Phan Thiet sở hữu lợi thế hiếm có với 7 km đường ven biển ngay tại thành phố biển Phan Thiết. NovaWorld Phan Thiet sở hữu lợi thế hiếm có với 7 km đường ven biển ngay tại thành phố biển Phan Thiết.

Có thể kể đến như: như hệ thống bệnh viện, trung tâm hồi sức cấp cứu, phòng khám tiêu chuẩn quốc tế, thẩm mỹ viện, hệ thống tập luyện chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như CitiSpa, CitiGym, khu phức hợp thể thao Sport Complex,…

Trên hành trình hiện thực hóa mục tiêu đó, Novaland từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kiện toàn bộ máy vận hành và đầu tư hệ thống chuyên nghiệp.

Novaland cũng ưu tiên kết nối với nhiều đơn vị uy tín trong và ngoài nước, xây dựng chuỗi bệnh viện, thẩm mỹ viện, phòng khám... đặt tại NovaWorld Phan Thiet.

NovaWorld Phan Thiet được Novaland dành nhiều tâm huyết kiến tạo để trở thành điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu. NovaWorld Phan Thiet được Novaland dành nhiều tâm huyết kiến tạo để trở thành điểm đến du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu.

Cuối tháng 2.2022, NovaGroup phối hợp với Hiệp hội Y tế Đức MediVerbund AG động thổ công trình dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nova Medi tại NovaWorld Phan Thiet, mở đầu cho dự án Nova Healthcare City - quần thể chăm sóc y tế, sức khỏe, bệnh viện đa khoa với các chuyên khoa tiên tiến.

Theo đó, Nova Medi sẽ cung cấp các dịch vụ y tế, bao gồm cả dịch vụ chăm sóc cá nhân 24/7 đến toàn thể khách hàng lựa chọn lưu trú tại NovaWorld Phan Thiet.

Dự kiến đi vào hoạt động trong quý 2/2023, công trình giúp cộng đồng tiếp cận trực tiếp với dịch vụ y khoa tiên tiến của châu Âu trong khuôn viên một tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng.

null

Central Premium hút khách nhờ tiện ích cao cấp cho hệ thống nâng cao sức khoẻ

null

Một trong những dự án tiên phong theo xu hung bất động sản “wellness” là dự án khu phức hợp căn hộ Central Premium (Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, TP HCM).

Dự án sở hữu các tiện ích cao cấp như trung tâm thương mại rộng 40.000 m2, hồ bơi điện phân đồng, khu vườn thiền muối khoáng, khu BBQ, khu vui chơi cho trẻ em…, đồng thời trang bị hàng loạt tiện tích bảo vệ sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, 500 căn hộ dự án này trang bị hệ thống tạo ion âm có lợi cho sức khoẻ.

Trong tự nhiên, ion âm được tìm thấy nhiều trong rừng thông, không khí biển hoặc khu thác nước.

Các ion âm này trung hoà các ion dương có hại sinh ra từ hệ thống máy tính, tivi, điện thoại, khói thuốc… từ đó giảm thiểu các chất độc hại trong không khí.

Hồ bơi điện phân đồng đầu tiên tại dự án Central Premium. Hồ bơi điện phân đồng đầu tiên tại dự án Central Premium.

“Hệ thống phòng tắm của Central Premium trang bị vòi tắm vitamin C, công nghệ bổ sung dưỡng chất giúp mềm tóc, đẹp da và không bị khô, kích ứng như vòi tắm thông thường diệt khuẩn bằng Clo”, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết.

Không chỉ trang bị công nghệ chăm sóc sắc đẹp trong phòng tắm, chủ đầu tư cũng chi lớn để trang bị hệ thống công nghệ điện phân đồng cho hồ bơi tràn 500 m2 tại tầng 7 dự án.

Đây là công nghệ thường sử dụng trong các khách sạn 5 sao tại Mỹ hoặc các nước châu Âu, hiếm có tại Việt Nam do hệ thống kỹ thuật điện phân phức tạp và giá thành đầu tư ban đầu lên đến hàng tỷ đồng.

Ưu điểm của công nghệ này là khả năng diệt khuẩn, làm sạch nước triệt để không làm hại da và tóc như hồ bơi sử dụng Clo khử trùng.

Chủ đầu tư cũng cho biết dự án Central Premium sẽ là chuẩn mực “wellness” để biến không gian sống nơi đây như một điểm du lịch chuẩn 5 sao, tạo một cộng đồng dân cư có cuộc sống mang phong cách nghỉ dưỡng.

Bất động sản Wellness - xu hướng của kỷ nguyên nghỉ dưỡng

Cuộc sống hiện đại ngày nay với guồng quay công việc hối hả, ô nhiễm môi trường nặng nề, dịch bệnh hoành hành.

Tất cả khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Khi đó được về với thiên nhiên tận hưởng cuộc sống để tinh thần và cả thế chất là lựa chọn của rất nhiều người, và Wellness là chìa khóa giải bài toán sống cân bằng.

BĐS Wellness không phải là một khái niệm mới nhưng nó đã phát triển nhanh chóng nhờ áp lực của đại dịch và những thay đổi mà nó mang lại trong cuộc sống hàng ngày.

null

Với nhận thức ngày càng cao về việc môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, quỹ đạo tăng trưởng của bất động sản chăm sóc sức khỏe có thể trở nên mạnh mẽ hơn từ đây.

Dựa trên xu hướng du lịch wellness, sống xanh và nâng cao nhận thức về khí hậu, BĐS Wellness đang thực sự mang phong trào sống xanh về chính ngôi nhà của mỗi con người.

Tổng hợp, nguồn: Thanh Niên, Cafe Land