Hiện nay trên thị trường giá các dự án bất động sản có mức từ 25-30 đồng/m2 khá ít, chủ yếu tập trung khu vực xa trung tâm tại Hà Nội.

Tại TP.HCM và Đà Nẵng những dự án bất động sản tương tự tương đối hiếm.

Vào thời điểm cuối năm 2021 giá các căn hộ chung cư ở các địa phương đều có xu hướng tăng, tỷ lệ tăng bình quân khoảng 3%.

Theo một báo cáo của Bộ Xây dựng trong quý I vừa qua giá nhà ở và giá đất nhìn chung tăng cao so với thu nhập bình quân đầu người.

Mua nhà giá rẻ phải ở xa trung tâm

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng, nhà ở đặc biệt là nhà ở phân khúc giá thấp vẫn còn hạn chế.

Trong khi đó, vì sự lệch pha trong cung cầu căn hộ, hàng nghìn căn hộ tồn kho chủ yếu tập trung vào phân khúc căn hộ, nhà ở cao cấp, BĐS du lịch, nghỉ dưỡng…

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM để kiếm được căn chung cư dưới 25 triệu đồng/m2 sẽ khó tìm được và hầu như không còn.

Với mức giá dao động từ 25-30 triệu/m2, người mua chỉ có thể tìm thấy ở các khu vực xa trung tâm.

Tại Hà Nội, một số dự án căn hộ chung cư bình dân có mức giá dao động từ 25-30 triệu/m2 có thể tham khảo như Anland Premium Dương Nội có giá 30 triệu đồng, One 18 Ngọc Lâm có mức 26 triệu đồng/m2, Eurowindow River Park có giá 25 triệu đồng/m2.

null
One 18 Ngọc Lâm có mức giá tầm trung 26 triệu/m2.

Tại TP.HCM, thị trường bất động sản khá khan hiếm các dự án dưới 30 triệu/m2.

Tại Đà Nẵng, The Ori Garden (Quận Liên Chiểu) có giá khoảng 21 triệu đồng/m2.

Căn hộ trung cấp luôn trên 30 triệu/m2

Đối với căn hộ chung cư trung cấp có mức giá khoảng 30 triệu/m2 - 50 triệu/m2.

Tại Hà Nội có thể kể đến một vài dự án như: Sunshine Garden (Hai Bà Trưng) với mức giá 37,1 triệu Hapulico Complex (Thanh Xuân) mức giá khoảng 33,8 triệu đồng/m2, Sunshine City (Bắc Từ Liêm) mức giá là 41,8/m2.

Tại TP.HCM một số dự án chung cư như: An Gia Skyline (Quận 7) có giá khoảng 38,6 triệu đồng/m2, Happy Valley (Quận 7) có giá khoảng 47,6 triệu đồng/m2.

Tại Đà Nẵng có dự án Wyndham Soleil Đà Nẵng (Quận Sơn Trà) có mức giá là 33 triệu/m2.

null
Dự án Wyndham Soleil tại Đà Nẵng.

Với phân khúc cao cấp với mức giá vài trăm triệu/m2 có Empire City – The Monarch tại Khu đô thị Thủ Thiêm có giá 200 triệu/m2, The Fillmore Da Nang tại Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng khoảng 110 triệu đồng/m2…

Giá đất nền vùng ven tăng nhanh

“Giá căn hộ chung cư ở các địa phương đều có xu hướng tăng, tỷ lệ bình quân cao hơn 3 % so với cuối năm 2021. Tại Hà Nội giá nhà chung cư tăng khoảng 4-5 % cao hơn tại TP.HCM khoảng 1-2 % so với cuối năm 2021”. Bộ xây dựng cho biết.

null
Giá đất nền ở một số khu vực ven Hà Nội, TP.HCM, Thái Bình, Khánh Hòa,... tăng nhanh.

Giá đất nền ở một số khu vực ven Hà Nội, TP.HCM, Thái Bình, Khánh Hòa,... tăng nhanh.

Sang cuối tháng 3/2022 ở một số địa phương các vùng ven của Hà Nội, TP.HCM tại các tỉnh Thái Bình, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Đồng Nai nhìn chung có mức giá giao dịch đất nền tăng.

Một số nơi ở mức giá tăng cao lên đến 15-20% so với cuối 2021.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng cho biết: Các tập đoàn, doanh nghiệp BĐS nên xem xét tăng tỷ trọng đầu tư vào phân khúc nhà ở có giá vừa túi tiền, nhà ở thương mại giá thấp, nhà ở xã hội. Mặc dù lợi nhuận thấp, nhưng có tính thanh khoản cao và ít rủi ro.

Tổng hợp nhiều nguồn