Ngày 1/6 vừa qua, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết sẽ hợp tác với thành phố Tongyeong, tỉnh Nam Gyeongsang (phía Đông Nam Bán đảo Triều Tiên), khởi động một chương trình du lịch xanh, đóng góp vào các nỗ lực toàn cầu nhằm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu.

KTO cho biết ‘Chuyến đi không carbon’ là một chương trình du lịch thử nghiệm sẽ diễn ra vào các ngày 18 và 25/6 tới trên đảo Yeondae ở thành phố Tongyeong. 

Hiện KTO bắt đầu ra thông báo tìm người tham gia chương trình này với mục tiêu lựa chọn được 20 đội, mỗi đội bao gồm từ 2-4 thành viên.

"Chuyến đi không carbon" sẽ là một chuyến tham quan hai ngày tại công viện thân thiện với môi trường, nơi sử dụng năng lượng mặt trời từ năm 2011.

Đảo Yeondae là địa điểm Hàn Quốc thí điểm chương trình chuyến đi xanh. Đảo Yeondae là địa điểm Hàn Quốc thí điểm chương trình chuyến đi xanh.

Mỗi đội sẽ cắm trại tại công viên, tuân thủ các hướng dẫn về giãn cách xã hội của chính phủ nhằm ngăn chặn virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 lây lan.

Trong thời gian tham quan tại đây, du khách sẽ được yêu cầu không sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc các sản phẩm dùng một lần và không thải bỏ chất thải không thể tái chế.

Đầu bếp của một nhà hàng tại địa phương sẽ mở lớp dạy nấu ăn với các món thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn. Những người tham gia cũng sẽ được khuyến khích thu gom rác thải nhựa khi đi bộ quanh đảo để sử dụng vào việc trang trí hòn đảo.

Tại buổi du lịch này,nguồn điện của buổi hòa nhạc cũng được cũng được tiêu thụ bởi năng lượng Mặt Trời. 

Hơn nữa, những người tham gia sẽ đi bộ trên những con đường mòn sinh thái với các nhà sinh thái học và quan sát các vì sao vào ban đêm.

Chương trình được khởi động trong bối cảnh Hàn Quốc vừa chủ trì Hội nghị thượng đỉnh Đối tác về tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) trong hai ngày 30-31/5 vừa qua.

Hội nghị thượng đỉnh Đối tác về tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) trong hai ngày 30-31/5 vừa qua. Hội nghị thượng đỉnh Đối tác về tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) trong hai ngày 30-31/5 vừa qua được chủ trì bởi Đại hàn Dân quốc.

Tại hội nghị theo hình thức trực tuyến này, Tổng thống Moon Jae-in tái khẳng định cam kết của Hàn Quốc trong việc nâng cao hơn nữa mục tiêu giảm phát thải carbon trước khi đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, đồng thời tiết lộ kế hoạch đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ 28 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP28) vào năm 2023.

Năm 2019, Hàn Quốc được chọn là nước chủ nhà của Hội nghị P4G khí hậu diễn ra 2 năm một lần, ban đầu dự kiến diễn ra vào năm 2020. Sự kiện này đã bị hoãn lại đến năm nay do đại dịch COVID-19.

Theo DoanhNhân+