Đáp ứng nhu cầu mua sắm đồ chơi cho con trẻ tại Mỹ. Đáp ứng nhu cầu mua sắm đồ chơi cho con trẻ tại Mỹ.

Thống kê cho thấy doanh số bán hàng trong dịp nghỉ lễ đóng góp phần lớn doanh thu gần 33 tỷ USD của ngành công nghiệp đồ chơi hàng năm.

Nhu cầu mua sắm đồ chơi vào dịp Giáng Sinh tăng cao kỷ lục. Nhu cầu mua sắm đồ chơi vào dịp Giáng Sinh tăng cao kỷ lục.

Những trục trặc trong hoạt động logistics khiến người tiêu dùng “trắng tay”, doanh thu của các nhà bán lẻ hụt mất như Walmart và Target.

Theo các nhà phân tích, năm nay một số kệ hàng theo mùa, từ đồ dùng học tập đến đồ trang trí Halloween đều đã trống hàng.

Các nhà cung cấp và bán lẻ của Mỹ đang nỗ lực áp dụng phương thức vận chuyển đồ chơi tối ưu. Các nhà cung cấp và bán lẻ của Mỹ đang nỗ lực áp dụng phương thức vận chuyển đồ chơi tối ưu.

Áp dụng giải pháp logistics lên hàng đồ chơi

Trả lời hãng tin Reuters, sáu nhà sản xuất đồ chơi hàng đầu, trong đó MGA, Kids2 và Funko Inc cho biết, họ đang sử dụng máy bay chở hàng có chi phí đắt đỏ.

Mục đích này nhằm điều hướng các chuyến hàng đến các cảng biển mới và yêu cầu các nhà bán lẻ như Target tự vận chuyển.

Trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021, nhập khẩu búp bê, đồ chơi và trò chơi của Mỹ đạt trung bình 1,88 tỷ USD/tháng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2019.

Frederic Horst, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Cargo Facts Consulting tại Australia. Frederic Horst, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Cargo Facts Consulting tại Australia.

Frederic Horst cho biết, trong giai đoạn từ tháng 1-7/2021, lượng đồ chơi nhập khẩu vào Mỹ bằng đường hàng không đã tăng gấp hơn hai lần so với cùng kỳ năm 2019.

Nhu cầu thuê máy bay đang ở mức chưa từng thấy trước đây

Neel Jones Shah, người phụ trách vận tải hàng không tại công ty môi giới vận tải Flexport, có trụ sở tại Mỹ. Neel Jones Shah, người phụ trách vận tải hàng không tại công ty môi giới vận tải Flexport, có trụ sở tại Mỹ.

Neel Jones Shah cho hay giá thuê các chuyến bay một chiều hiện ở mức 1,2-1,5 triệu USD, so với mức thông thường 500.000 USD.

Tuy nhiên, máy bay không thể dễ dàng thay thế các tàu chở hàng lên đến hàng nghìn container cùng lúc.

Vì vậy, các nhà sản xuất đồ chơi đang điều chỉnh chiến lược vận tải bằng đường biển nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn trên quy mô toàn cầu.

Nhà sản xuất đồ chơi Kids2 mở rộng số cảng biển giao hàng từ hai lên chín, đồng thời bổ sung thêm bảy đơn vị giao nhận hàng hóa.

Theo Bnews