Google Maps là một trong những ứng dụng bản đồ tốt nhất hiện nay, hỗ trợ người dùng tìm được tuyến đường tốt nhất, chia sẻ vị trí với bạn bè,… và gần đây nhất là khả năng tự động ước tính phí cầu đường.

Thuật toán mới sẽ cân nhắc cả ngày tháng trong tuần, cách người dùng thanh toán và thời điểm di chuyển để có được con số chính xác nhất.

Google Maps thêm tính năng ước lượng chi phí cầu đường hoặc tránh trạm thu phí nếu muốn, nhưng mới áp dụng tại một số thị trường. Google Maps thêm tính năng ước lượng chi phí cầu đường hoặc tránh trạm thu phí nếu muốn, nhưng mới áp dụng tại một số thị trường.

Bắt đầu từ tháng 4-2022, Google Maps sẽ hiển thị ước tính phí cầu đường trên tuyến đường mà bạn sắp đi qua.

Khi người dùng tìm đường đến một địa điểm nào đó, bản đồ Google Maps sẽ tự động tính chi phí mà họ phải trả cho các trạm trên đường.

Phí này được tính dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thu phí từ của địa phương, kết hợp các thông tin như: phương thức thanh toán, thời gian di chuyển. Phí này được tính dựa trên dữ liệu từ các cơ quan thu phí từ của địa phương, kết hợp các thông tin như: phương thức thanh toán, thời gian di chuyển.

Tính năng mới sẽ được áp dụng cho gần 2.000 con đường tại Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia.

Google cũng cho biết "sắp ra mắt tính năng này tại nhiều quốc gia khác", nhưng chưa công bố danh sách cụ thể.

Trong trường hợp muốn tránh trạm thu phí, Google Maps đưa ra lựa chọn đường đi khác thông qua cài đặt trên ứng dụng.

Người dùng có thể chọn lộ trình tránh trạm thu phí trên Google Maps. Người dùng có thể chọn lộ trình tránh trạm thu phí trên Google Maps.

Để sử dụng, người dùng sau khi tìm đường, có thể vào Menu, nhấn nút Lựa chọn cho tuyến đường và bấm vào nút Tránh trạm thu phí.

Một số con đường sẽ có thông tin chi tiết về hình dạng, chiều rộng, giúp người dùng nắm rõ hơn về vị trí của mình và giảm nguy cơ thay đổi lộ trình trong quá trình sử dụng. Một số con đường sẽ có thông tin chi tiết về hình dạng, chiều rộng, giúp người dùng nắm rõ hơn về vị trí của mình và giảm nguy cơ thay đổi lộ trình trong quá trình sử dụng.

Để giúp giảm lo lắng cho tài xế khi lái xe qua các khu vực xa lạ, Google Maps đang cải tiến các chi tiết như đèn giao thông, biển báo, thông tin bổ sung về các điểm dừng ưa thích gần đó và các tòa nhà sẽ được thể hiện chính xác hơn.

Với người dùng iOS, bản đồ Google Maps còn được bổ sung thêm tính năng ghim lộ trình thành một widget, hỗ trợ truy cập nhanh trên màn hình chính, ra lệnh thông qua Siri hoặc truy cập từ Apple Watch,...

Đây là những thứ mà Apple đã thêm vào ứng dụng Maps từ phiên bản iOS 13.

Theo VnExpress