Nắm bắt được nhu cầu cũng như khó khăn của nhiều người trong lĩnh vực Nhà ở & Lối sống trên mạng xã hội cùng với thị trường thương mại điện tử.

Hai nhà sáng lập của Happynest đã trở thành người khai phá một thị trường tiềm năng vẫn đang bỏ ngỏ.

COVID-19 mở ra thị trường TMĐT tiềm năng về nhà ở & lối sống

Bất chấp những khó khăn do COVID-19, thị trường TMĐT tại Việt Nam vẫn sôi động. Nhất là ngành Nhà ở & Lối sống đã ghi nhận sự thay đổi ngoạn mục trong quá trình chuyển đổi số.

Theo số liệu của Vietnam Digital, năm 2021, quy mô thị trường ngành hàng nội thất đạt 1,65 tỷ USD, tăng 28,5% so với năm trước.

null

Sự chuyển biến này diễn ra do đại dịch khiến mọi người dành phần lớn thời gian ở trong nhà.

Từ đó, dẫn đến việc gia tăng nhu cầu quan tâm đến không gian sống, biến việc trang trí nhà cửa trở nên quan trọng bởi các gia chủ đều muốn thể hiện được phong cách và câu chuyện của mình.

Con số tăng trưởng ấn tượng của ngành hàng này trên các sàn TMĐT đi từ 33% của năm 2020 lên 51% trong những năm tiếp theo và dự kiến sẽ tạo đà cũng như mở ra một thị trường sớm bùng nổ trong thời gian tới.

Nhất là khi sàn TMĐT ở Việt Nam được đánh giá là nằm trong top tiềm năng của khu vực Đông Nam Á cũng như Châu Á.

Happynest biến cơ hội thành cú đột phá của người tiên phong

Ở tuổi 30, chị Cao Tuyết Minh đã từ bỏ vị trí Marketing Manager tại một trong những tập đoàn truyền thông lớn để xây dựng Happynest - nền tảng chia sẻ và kết nối các giải pháp về Nhà ở & Lối sống cho cộng đồng.

Đồng hành cùng chị là anh Nguyễn Quang Tiệp - người chồng và cũng là người đồng sáng lập.

null
Hai nhà sáng lập hướng tới những giải pháp toàn diện về Nhà ở dành cho người Việt Nam.

Chị Cao Tuyết Minh - CEO của Happynest chia sẻ:

"Tôi đã xây sửa đến 3 lần cho nhà tôi và nhà bố mẹ. Tôi nhận thấy không chỉ mình tôi mà rất nhiều bạn, đều gặp khó khăn trong suốt hành trình xây sửa, hoàn thiện tổ ấm của mình. Làm sao xác định được phong cách mình thích? Tham khảo thông tin cần thiết ở đâu?"

Từ đó chị nhận thấy rất nhiều người vẫn loay hoay tìm kiếm lời giải cho bài toán xây sửa và trang trí nhà cửa, không biết tìm kiếm thông tin ở đâu hoặc phải tổng hợp từ rất nhiều nguồn.

Vì những lý do như vậy Happynest quyết định tạo ra nền tảng riêng của chính mình, một ứng dụng kết hợp mạng xã hội và thương mại điện tử, chuyên về nhà ở phù hợp nhất với người Việt.

Happynest và quá trình chinh phục trái tim người dùng

null

Happynest ngay từ khi bắt đầu đã xác định mô hình kinh doanh dựa trên 3C:

Content - Nội Dung - Community - Cộng Đồng - Commerce - Thương Mại.

Trong đó, Content và Community đã được dày công xây dựng trong hơn 5 năm qua, trước khi Commerce - giải pháp mua sắm đồ nội thất, trang trí, gia dụng "từ những gì bạn nhìn thấy trong bức ảnh nhà người khác" được giới thiệu cuối năm 2021.

Hướng đi của Happynest đã theo đúng xu hướng tiêu dùng hiện nay khi quá trình số hoá ngành Nhà ở & Lối sống đã chuyển biến nhanh chóng trong 2 năm COVID-19 vừa qua.

Hiện tại, Happynest đang sở hữu nền tảng website happynest.vn và ứng dụng di động với 4 triệu lượt truy cập/tháng nhờ kho nội dung phong phú với hơn 5.000 bài viết, 1.000 hồ sơ chuyên gia, 200.000 hình ảnh, 20.000 sản phẩm.

null
Nền tảng website happynest.vn

Ngoài ra Happynest cũng xây dựng và phát triển hệ sinh thái đa nền tảng phủ rộng khắp các kênh mạng xã hội: 220.000 lượt theo dõi fanpage; 400.000 thành viên group "Happynest - Cộng đồng yêu nhà đẹp" trên Facebook; và đông đảo người theo dõi trên các kênh Instagram, Tiktok, Pinterest…

Trong thời gian qua, Happynest đã tổ chức nhiều chiến dịch đem lại giá trị cho cộng đồng như:

Nhà Cho Người Cao Tuổi, Sắc Màu Tổ Ấm, Ở Nhà Chill Phết... với sự tham gia của chủ nhà, chuyên gia và nhà bán hàng, cùng xây dựng ngôi nhà.

null
Chiến dịch “Nhà cho người cao tuổi” do Happynest tổ chức.

Cuối năm 2021, Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về Nhà ở, đồng thời chính thức "chào sân" trong lĩnh vực thương mại điện tử.

null
Happynest ra mắt ứng dụng chuyên về nhà ở.

Với ứng dụng Happynest, người dùng sẽ được:

Trải nghiệm ngắm nhà đẹp với hơn 5.000 bài viết và hơn 200.000 ảnh; tìm kiếm chủ đề mà bạn quan tâm theo từ khóa, bộ lọc, hashtag; viết bài chia sẻ câu chuyện, kinh nghiệm xây sửa, trang trí nhà cửa của bạn và thảo luận cùng cộng đồng, hay đăng bài thanh lý đồ cũ; gắn tag sản phẩm trong hình ảnh để chia sẻ thông tin về món đồ nội thất, trang trí với mọi người; nhận điểm uy tín khi tích cực hoạt động trên cộng đồng.

Dễ dàng tìm kiếm chuyên gia phù hợp với mình trong số hơn 1.000 profile chuyên gia uy tín; tham khảo công trình thực tế; tham khảo đánh giá của cộng đồng; chat trực tiếp với chuyên gia; nhận ưu đãi đặc biệt từ chuyên gia.

null
Nhà Sọc Dọc là công trình đã được KTS Trần Hữu Thọ chia sẻ trên nền tảng Happynest.

Mua sắm nội thất với hơn 10.000 sản phẩm nội thất, đồ gia dụng; tham khảo hình ảnh thực tế, review từ cộng đồng; có cơ hội săn các chương trình ưu đãi như flash sale, deal hot, combo…

null
Việc mua sắm đồ cho tổ ấm trở nên dễ dàng nhờ các tính năng hữu ích và các chương trình ưu đãi tại ứng dụng Happynest.

Tuy nhiên, trong bối cảnh biến động của thị trường hiện tại, giai đoạn sắp tới nền kinh tế sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc chi tiêu cho ngành Nhà ở & Lối sống của người tiêu dùng.

Trước những thách thức này, ông Nguyễn Quang Tiệp cho biết:

"Chúng tôi tin đây sẽ là cơ hội cho Happynest. Bởi khi hầu bao thắt chặt, người dùng sẽ càng có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn, tham khảo nhiều hơn, học hỏi thêm kinh nghiệm từ chuyên gia và chủ nhà đi trước, cũng như lựa chọn mua sắm từ những nơi uy tín hơn. Và đó là những gì Happynest đang mang đến cho thị trường."