MoMo Tài chính - Bảo hiểm - một trong những nhóm dịch vụ chiến lược của Siêu ứng dụng MoMo

MoMo Tài chính - Bảo hiểm - một trong những nhóm dịch vụ chiến lược của Siêu ứng dụng MoMo, vừa cán mốc 10 triệu người dùng.

Những lý do đằng sau sự tăng trưởng của Momo 

Tiếp cận đúng thời điểm và số lượng lớn người dùng

Ra mắt lần đầu với dịch vụ thanh toán khoản vay, nền tảng MoMo đã giúp 4 triệu người dùng tiếp cận khoản vay, 3 triệu người mua các sản phẩm Bảo hiểm và hơn 4 triệu người dùng sử dụng các dịch vụ đầu tư tích lũy. Trong đó 60% người dùng sử dụng từ hai dịch vụ tài chính đều đặn hàng tháng.

Số lượng người dùng không ngừng tăng không chỉ phản ánh niềm tin của người dùng, đối tác mà còn cho thấy nỗ lực của MoMo khi dùng công nghệ đưa tài chính đến gần với người Việt, góp phần thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện và nền kinh tế số Việt Nam.

Những ngày giãn cách xã hội tại TP.HCM, ví điện tử được đa số người dân lựa chọn, vừa đảm bảo an toàn, vừa dễ dàng thanh toán đơn hàng với giá trị từ vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng.

Sự trỗi dậy của các sàn thương mại điện tử (TMĐT), đặc biệt trong giai đoạn giãn cách một lần nữa thúc đẩy thanh toán không tiền mặt nói chung, ví điện tử nói riêng.

Danh mục sản phẩm đa dạng - người dùng được trao quyền lựa chọn

Với danh mục đa dạng thông qua hợp tác với hơn 70 đối tác tài chính, các dịch vụ tài chính trên MoMo bao gồm thanh toán các khoản vay, mua bảo hiểm, gửi tiết kiệm online, đầu tư tích lũy, tín dụng tiêu dùng.

Giao diện ví điện tử MoMo trên điện thoại. Giao diện ví điện tử MoMo trên điện thoại.

Sau 4 năm, MoMo Tài chính - Bảo hiểm không chỉ phát triển danh mục sản phẩm, tăng trưởng nhóm dịch vụ này cũng thuộc top đầu trong các nhóm dịch vụ của ứng dụng MoMo với tốc độ tăng gấp 3-5 lần mỗi năm.

Liên kết, hợp tác nhằm mang lại tiện ích tối đa cho người dùng

MoMo còn cho cho phép thanh toán khoản vay trả góp tại các công ty tài chính như Fe Credit, Home Credit, Prudential Finance, Shinhan Finance, Doctor Dong, ACS... ngay trên điện thoại di động một cách nhanh chóng mà không cần đến các địa điểm thanh toán.

Momo tài chính 4-không.

Momo với triết lý tài chính 4-không.

Thông qua hợp tác với các hãng bảo hiểm uy tín trong và ngoài nước như Bảo Việt, PVI , Liberty… ví điện tử này cũng thúc đẩy số hóa và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam (Insurtech).

Với nền tảng kết nối hơn 70 đối tác tài chính, chỉ với chiếc điện thoại thông minh, MoMo Tài chính - Bảo hiểm giúp người dùng có thể tiếp cận và trải nghiệm đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính, đồng thời được gợi ý dịch vụ phù hợp dựa trên thói quen, nhu cầu của từng người với trải nghiệm tất cả trong một (all in one).

Người dùng sử dụng ví MoMo để thanh toán tại một cửa hàng tiện lợi. Người dùng sử dụng ví MoMo để thanh toán tại một cửa hàng tiện lợi.

MoMo Tài chính - Bảo hiểm - công thức trở thành top đầu trong các nhóm dịch vụ - ứng dụng

Tính đến cuối năm 2021, hàng chục triệu hợp đồng bảo hiểm được xác lập, hàng nghìn tỷ đồng chi tiêu thông qua sản phẩm tín dụng tiêu dùng trên MoMo, số lượng người dùng tăng hơn 3 lần trong năm qua. Tính đến cuối năm 2021, hàng chục triệu hợp đồng bảo hiểm được xác lập, hàng nghìn tỷ đồng chi tiêu thông qua sản phẩm tín dụng tiêu dùng trên MoMo, số lượng người dùng tăng hơn 3 lần trong năm qua.

Tăng trưởng của MoMo cũng cho thấy tiềm năng rộng mở của thị trường dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Theo Ngân Hàng Nhà nước, trong nửa đầu năm 2021, giao dịch bằng ví điện tử đạt hơn 802 triệu đơn vị với giá trị trên 302.000 tỉ đồng, tăng lần lượt 85,4% và 91,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Sau dịch bệnh, nền kinh tế sẽ tăng trưởng trở lại “theo một cách rất khác” - ông Nguyễn Bá Diệp (đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo) nhận định.

Đáp ứng nhu cầu nhanh - tiện của người dùng

“Thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành nhu cầu tự nhiên khi người dân đã trải nghiệm thanh toán điện tử suốt hơn 3 tháng giãn cách xã hội vừa qua. Khi đã cảm nhận được sự tiện dụng và đơn giản của thanh toán điện tử, thì khó có thể quay lại với hình thức thanh toán truyền thống”

Theo hãng nghiên cứu và tư vấn McKinsey & Company, năm 2021, tỷ lệ người dùng dịch vụ của Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam đạt 56% tăng từ mức 16% năm 2017. Theo hãng nghiên cứu và tư vấn McKinsey & Company, năm 2021, tỷ lệ người dùng dịch vụ của Fintech (công nghệ tài chính) tại Việt Nam đạt 56% tăng từ mức 16% năm 2017.

Người trẻ khao khát độc lập tài chính và nhạy bén với công nghệ

Một nguyên nhân nữa - theo đại diện MoMo, người Việt, nhất là thế hệ trẻ nhạy bén với công nghệ cùng ý thức làm chủ tài chính, ngày càng có xu hướng sử dụng nhiều dịch vụ tài chính - bảo hiểm, theo xu hướng phát triển chung của thế giới.

Thế hệ trẻ ngày nay ngày càng nhạy bén với công nghệ cùng ý thức làm chủ tài chính. Thế hệ trẻ ngày nay ngày càng nhạy bén với công nghệ cùng ý thức làm chủ tài chính.

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó tổng giám đốc cấp cao, phụ trách đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính của MoMo chia sẻ, tài chính là lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống nhưng vốn phức tạp, không dễ hiểu với đại đa số người dân.

Đơn giản hóa sản phẩm dành cho số đông

"MoMo muốn đơn giản hóa sản phẩm phức tạp để ai cũng có thể hiểu, sử dụng. Điều này nhất quán với sứ mệnh xuyên suốt của MoMo ngay từ khi thành lập là mang lại sự bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ tài chính cho mọi người dân Việt, bắt kịp xu hướng tài chính của thời đại để không ai bị bỏ lại phía sau".

Phát triển công nghệ, dịch vụ vì cộng đồng

Cũng theo vị lãnh đạo, MoMo không xem lợi nhuận là ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển các dịch vụ tài chính mà hướng nhiều đến các giá trị cộng đồng, nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt.

MoMo mong muốn cùng đối tác sẽ phát triển hơn nữa các dịch vụ thiết thực với trải nghiệm người dùng tối ưu, củng cố hệ sinh thái tài chính số bền vững.

MoMo đưa dịch vụ tài chính lên ví điện tử năm 2018, kết hợp với hầu hết các tổ chức tài chính, kiến tạo hệ sinh thái tài chính số.

Không chỉ thay đổi cách cung cấp các dịch vụ tài chính so với truyền thống, nền tảng MoMo Tài chính - Bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích trong việc xóa bỏ rào cản thủ tục, điều kiện, rút ngắn thời gian và gia tăng cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cho người dân Việt.

Các giải pháp tài chính ra đời dựa trên nắm bắt xu hướng và am hiểu người dùng, MoMo tạo động lực phát triển ngành bán lẻ và tăng trưởng nền kinh tế, thông qua việc kích thích tiêu dùng, hỗ trợ đối tác tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng và tăng doanh số.

Tổng hợp nhiều nguồn