Mới đây, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện chuyển đổi số IM Group cùng thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số.

Hệ đào tạo gồm hai chương trình.

Chương trình đào tạo phổ thông bao gồm 5 bộ môn: Nền tảng, ứng dụng và tương lai Blockchain; Hệ sinh thái Blockchain; Pháp lý tài sản số; Ứng dụng PR, Marketing, quản lý cộng đồng trong Blockchain; Tổng quan chiến lược đầu tư tài sản số.

Chương trình thứ hai là khóa đào tạo dành cho CEO, Quản lý cấp trung và cấp cao nhằm mục tiêu tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp trên nền tảng blockchain.

VECOM cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện chuyển đổi số IM Group cùng thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số. VECOM cùng Liên minh Chuyển đổi số DTS và Học viện chuyển đổi số IM Group cùng thành lập Phân viện Blockchain và Tài sản số.

Khóa học Blockchain: Kiến thức gốc rễ

Với mong muốn phổ cập hóa Blockchain đến người dùng phổ thông, sắp tới đây khóa học về những kiến thức gốc rễ của Blockchain sẽ được Phân viện này cho ra mắt.

Đây được xem là khóa học chính quy đầu tiên, có sự uy tín nhất định và hứa hẹn mang đến cho học viên một nền tảng vững vàng về lĩnh vực công nghệ này.

Mục tiêu khóa học:

Cung cấp cho học viên những kiến thức chính thống từ gốc rễ đến nâng cao về Blockchain.

Đối tượng phù hợp với khóa học này:

Các nhà quản lý muốn ứng dụng Blockchain để phát triển doanh nghiệp.

Các nhà đầu tư muốn hiểu rõ nguyên lý hoạt động của ‘cuộc chơi’.

Các nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn.

Các lập trình viên muốn phát triển sự nghiệp trên nền tảng Blockchain.

Các bạn học sinh, sinh viên có định hướng tìm hiểu Blockchain.

Khóa học hướng đến nhiều phân khúc đối tượng khác nhau. Khóa học hướng đến nhiều phân khúc đối tượng khác nhau.

Nội dung khóa học:

Khóa học sẽ gồm 6 buổi, mỗi buổi học sẽ gồm các giảng viên có chuyên môn cao đứng lớp, cụ thể là:

Buổi 1: Tìm hiểu Blockchain căn bản

Tìm hiểu từ gốc rễ về Blockchain và Bitcoin.

Tương lai của ngành công nghiệp Blockchain - Fintech?

Giảng viên: anh Phan Minh Đạt - CEO của Trung tâm quản lý tài sản số – Digital Asset Management Center (TSS) thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam.

TSS cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân để làm nhiệm vụ thúc đẩy, tổ chức các hoạt động số hóa, quản lý tài sản số trong các hoạt động kinh tế theo định hướng kinh tế số của Chính phủ.

Buổi 1: Tìm hiểu Blockchain căn bản. Buổi 1: Tìm hiểu Blockchain căn bản.

Buổi 2: Tìm hiểu cách thức hoạt động và hệ sinh thái của tiền ảo

Nắm vững cách Bitcoin và ETH hoạt động.

Tìm hiểu toàn bộ hệ sinh thái tiền mã hóa và Altcoin.

Giảng viên: anh Trần Đức Thông hiện đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, đang là Co-Founder & CTO của FINATECH, đảm nhiệm vị trí Chief Technology Officer và trực tiếp thực hiện dự án Vconomics – Nền kinh tế số phi tập trung.

Buổi 2: Tìm hiểu cách thức hoạt động và hệ sinh thái của tiền ảo. Buổi 2: Tìm hiểu cách thức hoạt động và hệ sinh thái của tiền ảo.

Buổi 3: Các vấn đề pháp lý

Pháp lý tài sản số tại Việt Nam như thế nào?

Quản trị tài chính trên Blockchain.

Gọi vốn cộng đồng và bài toán pháp lý?

Giảng viên: Luật sư Đào Tiến Phong – Giám đốc Công ty Luật INVESTPUSH với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luật pháp và nghiên cứu chuyên sâu về các vấn đề chuyên ngành.

Buổi 3: Các vấn đề pháp lý. Buổi 3: Các vấn đề pháp lý.

Buổi 4: Marketing trong Blockchain

Ứng dụng PR, Marketing, quản lý cộng đồng trong Blockchain.

Phương pháp lên kế hoạch truyền thông tổng thể cho dự án Blockchain

Các biểu mẫu và phân tích case-study.

Giảng viên:

1. Johnny Trí Dũng - trưởng phòng kinh doanh của KardiaChain là một trong những người đặt nền móng đầu tiên của Facebook và Youtube tại Việt Nam.

Anh làm quản lý hầu hết các đối tác như Agency / Edu / Khách hàng tiềm năng ở Việt Nam.

Anh cũng là doanh nhân trong nhiều năm liền, thành lập công ty riêng của mình - BIG CAT Entertainment Group từ năm 2015, hoạt động với vai trò COO & đồng sáng lập, được mua lại bởi Asia Innovation Group (AIG) vào năm 2016.

2. Anh Andy Vũ đang là Founder & CEO của DigiMind - Một Marketing Agency chuyên về tư vấn chiến lược, digital marketing, PR, đào tạo và cũng là Founder của MBC một công ty tiên phong trong lĩnh vực Marketing cho Blockchain, được thành lập từ năm 2021.

Anh tốt nghiệp khoa Marketing, chuyên ngành quản trị quảng cáo của Đại học Kinh Tế Quốc Dân (NEU) và nhận bằng MBA của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (FTU).

Buổi 4: Marketing trong Blockchain. Buổi 4: Marketing trong Blockchain.

Buổi 5: Đầu tư hiệu quả

Tổng quan chiến lược đầu tư thị trường Tài sản mã hóa.

Phương pháp đánh giá dự án để đầu tư hiệu quả.

Giảng viên: anh Đạt (CEO TSS) và anh Victor Nguyễn - Founder CryptoLeakVN với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư về Cryptocurrency.

Buổi 5: Đầu tư hiệu quả. Buổi 5: Đầu tư hiệu quả.

Buổi 6: Tổng kết khóa học

Tổng kết kiến thức trong những ngày học vừa qua.

Hỏi đáp cùng các giảng viên.

Trao chứng nhận cho học viên hoàn thành khóa huấn luyện.

Theo Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS Trương Gia Bảo chia sẻ:

Phân viện Blockchain & Tài sản số xác định giá trị cốt lõi ngay từ đầu là “Thực tế - Đồng hành – Đổi mới sáng tạo”.

Vì thế toàn bộ học viên tham gia các chương trình học sẽ được tiếp cận với mô hình huấn luyện với 30% lý thuyết và 70% thực hành, được giảng dạy trực tiếp từ các CEO đã triển khai những dự án ứng dụng blockchain.

Học viên có được những cơ hội được cọ xát thực tế ngay tại lớp, tích lũy thêm kinh nghiệm phong phú cho bản thân xuyên suốt quá trình học.

Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS và là chuyên gia thương mại điện tử hàng đầu hiện nay. Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số DTS và là chuyên gia thương mại điện tử hàng đầu hiện nay.

Học phí và thời gian - địa điểm:

Học phí cho tổng khóa học Blockchain: Kiến thức gốc rễ là 8.800.000 đồng, với nguồn kiến thức cũng như đội ngũ giảng viên chất lượng mà khóa học này mang lại, mức phí này được đánh giá là hoàn toàn hợp lý.

Thời gian diễn ra khóa học là 8h30 - 21h00, ngày 18 và 19/12/2021. Địa điểm là Thành phố Hồ Chí Minh.

Quỳnh Nhi - Trends Việt Nam