Có thể kể đến túi Olympia của Burberry, túi Sasha của Staud, Serpent Bag Boho của Bulgari… và bây giờ là mẫu Louis Vuitton Pont 9 Soft.

Mẫu túi mềm mại đậm chất bohemian

Dòng túi Pont 9 được Louis Vuitton tung ra lần đầu tiên vào năm 2020. Cái tên Pont 9 được đặt theo tên của cây cầu cổ kính băng ngang sông Seine, đối diện tổng cục Louis Vuitton ở Paris.

Mẫu túi nguyên bản hình chữ nhật có góc bo tròn, nắp được trang trí với biểu tượng LV Circle – chính là logo LV nằm trong vòng tròn kim loại.

Ảnh: Louis Vuitton Ảnh: Louis Vuitton

Mùa Thu Đông 2021, Louis Vuitton tung ra phiên bản cập nhật là mẫu túi LV Pont 9 Soft. Đúng với cái tên (Soft có nghĩa là mềm mại), hình dáng chiếc túi này dịu dàng hơn khi so sánh với thiết kế Pont 9 nguyên bản.

Đáy túi được bo tròn, tạo thành hình oval thay vì hình chữ nhật. Nắp túi tiếp tục được trang trí với biểu tượng LV Circle. Chất liệu cũng tiếp tục là da bê cực mềm và êm khi chạm vào.

Ảnh: Louis Vuitton Ảnh: Louis Vuitton

Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mẫu túi chính là dây đeo. Túi xách Louis Vuitton Pont 9 Soft có dây đeo chéo người to bản bằng vải, dệt các họa tiết monogram của hãng thời trang Pháp.

Dây đeo chéo người to bản này gợi nhớ đến phong cách bohemian có phần lãng mạn và trẻ trung hơn khi so sánh với kiểu dây đeo da thuộc truyền thống.

Cách phối đồ cùng túi Louis Vuitton Pont 9 Soft

Để giúp bạn mường tượng tốt hơn về những cách phối đồ cùng túi Pont 9 Soft, Louis Vuitton đã mời Urassaya Sperbund, Kim Thần, Phó Tinh và Dương Siêu Việt chụp loạt ảnh street style cùng mẫu túi này.

Mỗi người một vẻ, nhưng đều hoà hợp với chiếc túi. Điều này chứng tỏ khả năng biến hóa đa dạng của mẫu Pont 9 Soft.

Ảnh: Weibo Phó Tinh (Fu Ting) Ảnh: Weibo Phó Tinh (Fu Ting)

Ca sỹ Phó Tinh ra dáng ngầu và chịu chơi khi phối túi xách Pont 9 Soft cùng bộ cánh denim từ Louis Vuitton. Chiếc túi tròn trịa, dễ thương cân bằng lại vẻ nam tính của trang phục.

Ảnh: Weibo Kim Thần (Gina Jin Chen) Ảnh: Weibo Kim Thần (Gina Jin Chen)

Nữ diễn viên Kim Thần chọn bộ cánh phong cách trẻ trung với áo thun in graphic.

Chiếc túi Pont 9 Soft, nhờ quai đeo dệt họa tiết monogram phong cách boho, cũng có thể phối đồ ăn ý với phong cách thời trang này.

Ảnh: Weibo Dương Siêu Việt (Yang ChaoYue) Ảnh: Weibo Dương Siêu Việt (Yang ChaoYue)

Nữ thần tượng Dương Siêu Việt phối túi xách với áo len dệt kim. Nếu bạn là tuýp thích mặc trang phục có nhiều họa tiết rối mắt, nên chọn một mẫu túi trơn láng, tối giản đi kèm. Những mẫu túi trơn màu như LV Pont 9 Soft là một lựa chọn tốt.

Ảnh: Instagram @Urassayas Ảnh: Instagram @Urassayas

Nữ diễn viên và người mẫu hai dòng máu Thái – Na Uy Urassaya Sperbund lại phối chiếc túi này cùng một bộ cánh mang phong cách công chúa. Những mẫu đầm nữ tính rất hợp với mẫu Pont 9 Soft vì sự đồng điệu ở phong cách bohemian.

Có nên mua túi Louis Vuitton Pont 9 Soft?

Nhìn chung, chiếc túi xách Pont 9 Soft là một phiên bản cải tiến của mẫu Pont 9 cũ. Những khuyết điểm của túi Pont 9 cũ đã được Louis Vuitton cải thiện ở mẫu Pont 9 Soft mới. Sau đây là những cải thiện rõ rệt làm tăng giá trị chiếc túi, theo Harper’s Bazaar:

  • Da thuộc khó trầy xước hơn. Vốn mẫu Pont 9 nguyên bản sử dụng da bê trơn láng (smooth calfskin). Loại da bê này tuy bóng bẩy nhưng cũng rất dễ trầy xước, không bền. Phiên bản Pont 9 Soft đã được cập nhật với da bê có hạt (grained calfskin). Loại da thuộc này không bóng loáng bằng nhưng cũng khó trầy hơn. Vì vậy, chiếc túi Pont 9 Soft sẽ dễ bảo quản hơn khi so với mẫu Pont 9 nguyên bản.
  • Nay có hai kích cỡ. Vốn mẫu Pont 9 chỉ có một kích cỡ là . Nhưng mẫu Pont 9 Soft có hai kích cỡ, PM (25 x 17.5 x 7.8 cm) và MM (21 x 15 x 6.5 cm). Những người không mang nhiều tư trang theo người sẽ thích cảm giác nhỏ xinh mà mẫu PM mang lại hơn. Trong khi đó, mẫu MM lại vừa để đựng được máy tính bảng cỡ nhỏ như iPad mini và vật dụng cho quý cô công sở.

Chi tiết bề mặt túi Pont 9 Soft cho thấy chất liệu da thuộc grained leather khó trầy. Chi tiết bề mặt túi Pont 9 Soft cho thấy chất liệu da thuộc grained leather khó trầy.

Tuy nhiên, chiếc túi này vẫn có một ít nhược điểm, ví dụ như:

  • Túi khá nặng. Do được làm hoàn toàn bằng da thuộc, đi kèm với phụ tùng kim loại, nên mẫu túi Pont 9 Soft nặng hơn khi so sánh với các loại túi Louis Vuitton bằng chất liệu canvas.
  • Không phù hợp với những ai hay thích mang nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh theo người. Nhồi nhét quá nhiều sản phẩm vào túi có thể gây móp méo hình dáng túi. Về lâu dài, điều này sẽ làm giảm giá trị túi xách.

Theo Bazaar Vietnam