Từ nhiều năm nay, các thương hiệu thời trang xa xỉ đã tìm cách tiến sâu hơn vào thế giới công nghệ, địa hạt phát triển màu mỡ, Louis Vuitton là một trong số ấy. 

Hãng thời trang Pháp luôn mạnh tay đầu tư cho dòng sản phẩm công nghệ của mình, để sản phẩm không chỉ là một item thời trang mà còn sở hữu kỹ thuật công nghệ tân tiến.

Louis Vuitton từng cho ra mắt tai nghe bluetooth, loa chơi nhạc, và nhiều mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch).

Louis Vuitton ra mắt đồng hồ thông minh Tambour Horizon Light Up ngay dịp đầu năm 2022. Louis Vuitton ra mắt đồng hồ thông minh Tambour Horizon Light Up ngay dịp đầu năm 2022.

Và thứ Sáu, 14/1/2022, Louis Vuitton tung ra một phiên bản đời mới của dòng đồng hồ thông minh Tambour Horizon. Được gọi là mẫu Tambour Horizon Light Up, chiếc đồng hồ để lộ những dã tâm và kỳ vọng của Louis Vuitton cho dòng sản phẩm công nghệ.

Tambour Horizon Light Up, thế hệ thứ ba trong dòng đồng hồ thông minh nhà Louis Vuitton

Lần đầu tiên Louis Vuitton thâm nhập vào thị trường đồng hồ thông minh là năm 2017. Từ đó đến nay, hãng đã có nhiều cải tiến cho các thiết kế của mình.

Cung Tuấn là gương mặt quảng cáo cho đồng hồ Tambour Horizon Light Up, sánh đôi cùng Sophie Turner. Cung Tuấn là gương mặt quảng cáo cho đồng hồ Tambour Horizon Light Up, sánh đôi cùng Sophie Turner.

Tambour Horizon Light Up, đời thứ ba của dòng đồng hồ thông minh, gây ấn tượng chủ yếu ở hệ điều hành.

Trước đây, Louis Vuitton chọn hệ điều hành Wear OS từ Google cho các dòng Tambour Horizon.

Nhưng cho mẫu Tambour Horizon Light Up, Louis Vuitton quyết định “chia tay” Google để tạo nên hệ điều hành độc quyền của mình.

Dù không còn “chơi chung” với Google, hệ điều hành chưa được đặt tên này sẽ vẫn tương thích để kết nối với điện thoại Android và iOS.

Với sáng tạo mới mang tên Tambour Horizon Light Up, nhà mốt thời trang danh tiếng Louis Vuitton đã khiến phân khúc smartwatch hạng sang trở nên sôi động hơn vào dịp đầu năm 2022.
Tambour Horizon Light Up được Louis Vuitton định vị vào phân khúc đồng hồ thông minh sang trọng. 

Về mặt chức năng, nó có thể thực hiện các thao tác căn bản cần thiết ở một mẫu đồng hồ thông minh như: đặt báo thức, bấm giờ, theo dõi các cuộc gọi, kiểm tra tin nhắn và e-mail.

Đồng hồ thông minh có thể đo lường nhịp tim. Đồng hồ thông minh có thể đo lường nhịp tim.

Louis Vuitton cũng không quên các chức năng về sức khỏe, trào lưu lớn hiện nay.

Với mẫu đồng hồ Tambour Horizon Light Up, bạn có thể đo nhịp tim, bước chân hàng ngày, kiểm tra thông tin về chất lượng không khí và thời tiết để bạn có thể lên lịch tập thể dục hàng ngày.Những thông tin này được tìm thấy dưới giao diện “My Day” (ngày của tôi).

Chiếc đồng hồ thời trang cho những người mê du lịch

Từ khi ra đời đến nay, Louis Vuitton luôn tập trung vào các sản phẩm cho giới mê dịch chuyển.

Tinh thần viễn du được truyền thừa đến thời hiện đại, và nó cũng hiện diện trong mẫu đồng hồ Tambour Horizon Light Up.

Giao diện thông báo về chuyến đi sắp đến. Giao diện thông báo về chuyến đi sắp đến.

Trên mặt đồng hồ thể hiện giao diện “My Travel” (chuyến đi của tôi), ghi chú tất cả những thông tin cần biết về chuyến đi sắp tới của bạn.

“My Travel” lưu trữ thông tin như vé máy bay, thông tin về chuyến bay, cũng như những điều hay ho về địa điểm bạn sắp đến – nếu nó nằm trong 30 thành phố từng xuất hiện trong City Guide của Louis Vuitton.

Viền mặt đồng hồ được trang trí với monogram Louis Vuitton. Viền mặt đồng hồ được trang trí với monogram Louis Vuitton.

Bên cạnh đó, là một tạo phẩm của nhà mốt thời trang xa xỉ, chiếc đồng hồ này phải thật thời thượng để đáp ứng nhu cầu mặc đẹp của chủ nhân. 

Viền mặt đồng hồ được trang trí với 24 đèn LED thiết kế với monogram Louis Vuitton, loé sáng mỗi khi chiếc đồng hồ được kích hoạt. 

Tùy theo trang phục mặc trong ngày mà bạn có thể cá nhân hóa giao diện mặt đồng hồ.

Nhà mốt cũng hé lộ, trong tương lai, giao diện này có thể được cập nhật để phản ánh các show thời trang, bộ sưu tập vừa ra lò, hoặc những màn bắt tay đặc biệt sắp tới.

Đồng hồ Louis Vuitton Tambour Horizon Light Up hé lộ những kỳ vọng của nhà mốt Pháp

Với giá bán từ 3,300 đô-la Mỹ trở lên, đây không phải mẫu đồng hồ giá mềm trong thị trường đồng hồ thông minh.

Tuy nhiên, với những người mê thời trang thì nó là một mẫu phải có, nhất là khi các tính năng đi kèm tương đối hữu dụng. 

Nếu mẫu tai nghe không dây của Louis Vuitton, dù có giá cả ngàn đô-la Mỹ, vẫn cháy hàng khi ra mắt, thì hẳn trường hợp này cũng sẽ tái diễn với dòng Tambour Horizon Light Up.

Nếu từng sở hữu các mẫu đồng hồ điện tử Tambour Horizon trước, điều duy nhất có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu là việc loại bỏ hệ thống điều hành Wear OS từ Google. 

Vì khi ngừng sử dụng Wear OS, Louis Vuitton cũng cắt luôn cổng thanh toán Google Pay, vốn mang lại nhiều tiện lợi cho những ai thích chế độ thanh toán không tiếp xúc (contactless payment). 

null

Tuy nhiên, chiếc Tambour Horizon Light Up được tích hợp Alipay, chức năng tiện nghi cho người thường phải đến thị trường Trung Quốc, Hồng Kông làm việc.

Louis Vuitton luôn hướng đến mục tiêu tạo nên những sản phẩm đậm tính cá nhân hóa.


Tổng hợp, nguồn: MENBACK, Harper's Bazaar Vietnam