Siêu thị Emart đầu tiên tại Việt Nam được mở vào năm 2015 ở Gò Vấp. Emart nổi lên nhanh chóng vì sự am hiểu thị hiếu và đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng Việt từ thực phẩm tươi sống ở mức giá tốt đến vật dụng gia đình.

Emart Gò Vấp. Emart Gò Vấp.

3 năm sau thành công của Emart 1, tập đoàn này công bố khởi công dự án trung tâm thương mại- siêu thị Emart 2 cũng có địa chỉ tại Gò Vấp. Emart 2 có diện tích sàn xây dựng khoảng 35.000 m2, bao gồm 11.000 m2 dành cho hầm để xe và 3 tầng nổi dành cho khu vực bán hàng, kinh doanh sản phẩm.

Nhưng tính đến nay, dự án vẫn chậm tiến độ và Hàn Quốc cho biết vì sự chậm trễ trong khâu phê duyệt kế hoạch xây dựng của chính quyền địa phương đã khiến Emart đã không thể mở rộng kinh doanh.

Trên thực tế, thông tin Emart rời Việt Nam cũng rầm rộ từ tháng 12/202 dù ngay sau đó, đại diện Emart Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận. uy nhiên, đại diện nhà bán lẻ đến từ Hàn Quốc cũng tiết lộ Emart đã gặp khó khăn trong quá trình triển khai mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua việc mở thêm nhiều địa điểm kinh doanh mới.

Do đó, tập đoàn Emart quyết định thay đổi chiến lược bằng cách tìm kiếm đối tác có năng lực ngay tại Việt Nam để cùng nhau mở rộng mô hình kinh doanh đang rất thành công của Emart, ông Chun Byung Ki, Tổng Giám đốc Emart Việt Nam khi đó cho hay

Theo Korean Times, Tập đoàn Emart sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cho Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco) sau nhiều nỗ lực mở rộng kinh doanh ra thị trường Đông Nam Á không thành công.

Tuy vậy, cái tên Emart vẫn sẽ tồn tại tại Việt Nam theo mô hình nhượng quyền và tập đoàn Hàn Quốc sẽ thu phí nhượng quyền từ Thaco. Với mô hình nhượng quyền này, Emart mong muốn Thaco có thể mở 10 siêu thị trong khu vực Đông Nam Á vào 4 năm tới.

"Sự hợp tác chiến lược của chúng tôi với Thaco không chỉ xoay quanh việc nhượng quyền, mà đây cũng là cơ hội để chúng tôi xuất khẩu các sản phẩm mang thương hiệu của riêng mình", một đại diện của Emart cho hay.

Và trong ngày 19/5, đại diện Thaco Group cho biết thỏa thuận giữa nhà đầu tư Hàn Quốc bán lại Công ty E-mart Việt Nam cho Thaco về cơ bản đã hoàn tất và chuẩn bị tiến hành ký kết trong tháng 5-2021.

Theo các chuyên gia mua bán, sáp nhập, việc mua lại E-mart và phát triển hệ thống này dưới hình thức nhượng quyền là thương vụ "đôi bên cùng có lợi". Với một "tay chơi" mới trong ngành bán lẻ như Thaco, kinh nghiệm quản lý từ nhà bán lẻ hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp Thaco nhanh chóng thành công trong mảng kinh doanh mới.

Tham khảo thêm về Emart TẠI ĐÂY

Tổng hợp